""

4 điều bạn nên biết về cách chuyển tiền mua nhà Mỹ

Trong những năm qua, xu hướng định cư và mua nhà Mỹ tăng ở Việt Nam. Tuy nhiên, vẫn còn những vấn đề làm cho mọi người lo lắng, chính là tiền bạc. Vì mua nhà Mỹ tốn rất nhiều chi phí, giá trị căn nhà lớn nên mọi người lo lắng về cách chuyển tiền mua nhà Mỹ. Nếu có cùng thắc mắc, lo lắng đừng bỏ qua bài viết này nhé.

chuyen tien mua nha my 1
Vì mua nhà Mỹ tốn rất nhiều chi phí, giá trị căn nhà lớn nên mọi người lo lắng về cách chuyển tiền mua nhà Mỹ.

1, Mua nhà Mỹ

Nhiều người trước khi mua nhà Mỹ cũng quan tâm đến một số vấn đề xoay quanh về giá trị ngôi nhà cũng như không biết người Việt có thể mua được không.

1,1 Mua nhà Mỹ có đắt không ? 

Mua nhà đương nhiên là đắt, điều này không bất ngờ vì giá nhà ở Việt Nam cũng khá cao với nhiều người. Tuy nhiên, chi phí mua nhà Mỹ còn dựa vào rất nhiều yếu tố: thời điểm mua bán nhà hợp lý, tùy vị trí, tiểu bang, tùy diện tích, loại nhà, các chi phí ở địa phương,… Vì thế mỗi thời điểm, mỗi khu vực sẽ có mức giá nhà chênh lệch. 

1,2 Mua nhà bên Mỹ bao nhiêu tiền ?

Bất động sản Mỹ được đánh giá là thị trường phát triển bền vững nhất. Giá nhà luôn tăng trưởng theo thời gian. Tùy vào nhu cầu sống mà bạn lựa chọn giá trị ngôi nhà như thế nào. Đến tháng 6/2021,  giá trung bình đã tăng lên khoảng 300.000USD – 1.2 triệu USD tuỳ vào từng khu vực.

Có cùng diện tích, thiết kế nhưng một số vùng phát triển sẽ có giá cao hơn, ví dụ một căn nhà có diện tích sử dụng 150 mét vuông, 3 phòng ngủ, 2 phòng tắm tại Houston, Dallas (Texas) sẽ ở mức khoảng 200.000USD, nhưng ở  thành phố San Francisco hoặc Los Angeles có giá trung bình 700.000 USD.

1,3 Mua nhà Mỹ có khó không ?

Việc mua nhà Mỹ không hề khó, vì chính phủ Hoa Kỳ luôn tạo điều kiện, mở rộng đầu tư vào thị trường bất động sản. Do đó, nhiều chính sách hỗ trợ nhà đầu tư, người định cư Mỹ mua nhà. 

Chính phủ Mỹ cho phép người nước ngoài mua và sở hữu nhà vĩnh viễn, trong đó cách đơn giản nhất chính là mua bằng tiền mặt. Còn hình thức vay thế chấp sẽ có những quy định với từng đối tượng và  khó khăn hơn nhiều. 

Bạn cũng dễ dàng chọn lựa và mua nhà tùy theo sở thích. Ở Mỹ có 4 cấp độ nhà, các vị trị từ trung tâm đến ngoại ô,…

chuyen tien mua nha my 2
Chính phủ Mỹ cho phép người nước ngoài mua và sở hữu nhà vĩnh viễn, trong đó cách đơn giản nhất chính là mua bằng tiền mặt.

2, Các chi phí cần quan tâm khi mua nhà Mỹ

Bên cạnh tiền trả cho chi phí ngôi nhà, người mua cần tìm trước các khoản phí, thuế nhà ở tại Mỹ. 

2,1 Thuế nhà ở Mỹ

Khi mua nhà ở hay bất động sản thương mại ở Mỹ, sẽ không trả thuế chuyển nhượng tài sản. Đồng thời, cũng không có chuyện mua bằng tiền mặt thuế sẽ cao hơn. Người mua cần trả 2 loại thuế:

Thuế bất động sản: Mức đóng sẽ khác nhau tùy vào quy định của từng địa phương, tiểu bang. Trước khi mua, cũng nên hỏi rõ về thuế này. Loại thuế này áp dụng mỗi năm trên nhà ở hay bất động sản dù có sử dụng hay không. Nếu không đóng thuế, nợ thuế cộng với lãi suất sẽ bị gán vào tài sản và sẽ bị thu hồi tài sản khi  chuyển nhượng

Thuế lợi tức: được áp dụng với nhà ở, bất động sản cho thuê. Thuế lợi tức ở liên bang và tiểu bang  khoảng từ 12-20% lợi nhuận ròng. Nếu mua nhà để ở, không cho thuê, không tạo ra thu nhập từ căn nhà thì không phải đóng thuế này.

2,2 Các chi phí mua nhà ở Mỹ

 • Phí bảo hiểm: Phí này không bắt buộc đối với những trường hợp mua nhà Mỹ trả tiền 1 lần. Tuy nhiên, ở Mỹ việc mua bảo hiểm nhà ở rất cần thiết nhằm phòng tránh các rủi ro trong trường hợp hỏa hoạn, hư hỏng do thiên tai,… Mức đóng bảo hiểm ở mỗi tiểu bang khác nhau, cũng phụ thuộc vào uy tín của công ty bảo hiểm. Thông thường, ở Mỹ mức đóng bảo hiểm nhà khoảng 0,5 -1% giá trị căn nhà.
 • Phí môi giới: Thông thường, mua nhà Mỹ mọi người đều thông qua các công ty môi giới bất động sản. Dựa vào trình độ chuyên môn họ có đem lại chi phí nhà tốt nhất hay không nhưng bạn vẫn phải trả 6% phí môi giới dựa trên giá trị căn nhà. 
 • Phí pháp lý: Luật sư được thuê sẽ giúp bạn kiểm tra tình trạng pháp lý của bất động sản cũng như tư vấn các điều khoản trong hợp đồng. Mức pháp lý thay đổi tùy theo địa điểm cũng như mức độ phức tạp của giao dịch, thông thường, phí dao động từ 0,5-1% giá trị bất động sản. 
chuyen tien mua nha my 3
Phí pháp lý: Luật sư được thuê sẽ giúp bạn kiểm tra tình trạng pháp lý của bất động sản cũng như tư vấn các điều khoản trong hợp đồng

3, Quy trình mua nhà Mỹ an toàn và chặt chẽ

3,1 Quy trình 

 1. Tìm nhà
 2. Ký hợp đồng
 3. Kiểm tra nhà
 4. Chuyển tiền vào tài khoản bảo chứng công ty Title
 5. Công ty Title chuyển quyền sở hữu
 6. Công ty Title giải ngân cho người bán

3,2  Thủ tục mua nhà Mỹ

 • Văn kiện ràng buộc: Sau khi thương lượng được giả, thì văn kiện ràng buộc được thiết lập – đây cũng là hợp đồng đầu tiên trước khi ký hợp đồng chính thức mua bán nhà. 
 • Hồ sơ mua bán nhà: bao gồm các giấy tờ liên quan đến người mua nhà ở Mỹ, hợp đồng mua ở Mỹ, thông tin người bán và các loại giấy chứng nhận cần thiết khác. 
 • Điều khoản xác nhận chủ quyền
 • Mua bảo hiểm văn tự và bảo hiểm liên đới

4, Cách chuyển tiền mua nhà Mỹ

4,1 Vì sao cần chuyển tiền mua nhà Mỹ hợp pháp

Giá nhà ở Mỹ hiện tại từ 300.000 USD đến 1 triệu USD. Đây là con số khá lớn với những người đi định cư. Đa số người Việt định cư Mỹ mua nhà thường không có đủ con số này trong tài khoản ngân hàng, mà phải chuyển tiền từ Việt Nam sang Mỹ để thanh toán tiền mua nhà. 

Lưu ý: Việc chuyển tiền mua nhà Mỹ phải được thực hiện minh bạch, rõ ràng, có giấy tờ chứng minh rõ ràng. Nếu không, hành vi chuyển tiền mua nhà Mỹ có thể bị cáo buộc là hành vi rửa tiền. 

Theo luật pháp Mỹ quy định nếu số tiền chuyển từ nước ngoài vào Mỹ không có xuất xứ rõ ràng, chính đáng, không chứng minh được lý do chuyển tiền, không chứng minh được quan hệ giữa người chuyển và người nhận sẽ bị quy vào rửa tiền. 

Ở Việt Nam thì số tiền này là hợp pháp, nhưng ở luật pháp Mỹ nếu không rõ ràng bị quy vào hành vi rửa tiền. Do đó số tiền có thể bị tịch thu, người chuyển và người nhận có thể bị truy tố trước pháp luật. 

AlxlXLn1lhpCPkg0xTE8IgI81HD3 3z4JFUvuTJOJVqrF4ss RTtvcz7scCR65U1bx8hfaW5XWYWEzESZMarBo3gpQi3YlQ5G4AAD PnhdxjKylJv 6HabnTIgM cg
Việc chuyển tiền mua nhà Mỹ phải được thực hiện minh bạch, rõ ràng, có giấy tờ chứng minh rõ ràng.

4,2 Cách chuyển tiền mua nhà Mỹ hợp pháp, an toàn, tiết kiệm

Cách chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng là cách hợp pháp, an toàn và tiết kiệm nhất.

Số tiền đi trực tiếp từ tài khoản người chuyển đến người nhận. Có thể truy vấn nguồn gốc nguồn tiền dễ dàng

Ngân hàng là 1 tổ chức tài chính có uy tín nên việc giao dịch tiền để đầu tư sẽ được minh bạch và an toàn

Và cách chuyển tiền qua ngân hàng để mua nhà Mỹ, hầu như sẽ không phải gặp vấn đề pháp lý nào

Thông tin giao dịch được bảo mật tuyệt đối 

Phí chuyển tiền sẽ thấp hơn các hình thức chuyển tiền khác

4,3 Những đối tượng có thể chuyển tiền mua nhà ở Mỹ

 • Người Việt Nam định cư tại Mỹ là thường trú nhân hoặc người có quốc tịch Mỹ
 • Người Việt Nam mua nhà Mỹ để đầu tư
 • Những du học sinh định du học tại Mỹ
 • Người Việt chuẩn bị định cư tại Mỹ

4,4 Chi phí chuyển tiền mua nhà ở Mỹ

 • Chuyển tiền qua ngân hàng để mua nhà Mỹ chỉ mất 0,2% số tiền cần chuyển
 • Điện phí khoảng 5 USD
 • Phí thu hộ ngân hàng nước ngoài: 30USD

4,5  Hồ sơ cần khi chuyển tiền mua nhà ở Mỹ

 • Giấy tờ tùy thân người chuyển tiền
 • Thẻ xanh hoặc hộ chiếu với người có quốc tịch Mỹ
 • Hồ sơ chứng minh nguồn tiền chuyển nhằm đảm bảo tiền bạn chuyển là hợp pháp
 • Ủy quyền chuyển tiền trong trường hợp người định cư không trực tiếp về Việt Nam chuyển tiền

4,6 Hạn mức cách chuyển tiền mua nhà Mỹ

Hạn mức sẽ tùy vào cách chuyển tiền. Nếu chuyển qua ngân hàng sẽ tùy thuộc vào hạn mức quy định của từng ngân hàng. Hạn mức thấp ở các ngân hàng có thể chuyển là 7000USD/ người, và hạn mức cao nhất là không giới hạn.

L klQWSjekKgJam inuPyoDZ8aqGdYkVwDJvq1mYDKaj5mDEaMqY7nK GhYLjjEA8hLguPxFzbMUuskazNz JP7z1fSljCzRCUnCy00oVpxZCkn72rnm5Uq h9KE5g

USHOME – TOP 2% BEST REAL ESTATE INVESTMENT IN US & CANADA

Trụ sở: Tầng 17, Saigon Tower, 29 Lê Duẩn, Q.1, TP.HCM

Hà Nội: Tầng 10, Pacific Place, 83B Lý Thường Kiệt, Q. Hoàn Kiếm

Đà Nẵng: Tầng 3, Indochina Riverside, 74 Bạch Đằng, Q. Hải Châu

Hotline TP. HCM: 0902 783 199Website: ushome.vn

Vote
Neton.vn
Neton.vn

Neton.vn là một Blog chia sẻ về phần mềm miễn phí có bản quyền và không có bản quyền. Mong muốn tạo một địa chỉ tin cậy để bạn có thể an tâm khi tải về. Phần mềm được lưu trữ trên máy chủ riêng và đều đã được kiểm tra trước. Tuy nhiên nếu có điều kiện, bạn nên mua bản quyền để được hỗ trợ và an toàn nhất. Nếu bạn gặp lỗi, hãy để lại bình luận để Team cập nhật nhé.

Bài viết: 381

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *