""

5 tiêu chí đơn giản để chọn đèn LED âm trần tốt nhất

Làm thế nào để nhận biết một mẫu đèn LED âm trần – đèn downlight âm trần tốt? Cùng chúng tôi điểm qua các tiêu chí dưới đây.

Nhiệt độ màu LED âm trần phải là 2700K

Để có được hiệu ứng bạn muốn, tốt hơn hết là tìm thiết bị chiếu sáng có nhiệt độ màu giống với ánh sáng tự nhiên, được đo bằng Kelvin (K). Một mẫu đèn LED âm trần có nhiệt độ màu = 2700K sẽ đáp ứng được nhu cầu này.

Cả hai đèn được hiển thị ở đây được mô tả là ‘màu trắng ấm’: hình ảnh bên trái là 2700K và bên phải là 3000k.

cach chon den led am tran
Hình ảnh bên trái là 2700K và bên phải là 3000k

Chọn một đèn LED âm trần có CRI từ 95+ trở lên

Chỉ số kết xuất màu (CRI) CRI cho bạn biết về ‘chất lượng’ ánh sáng bạn nhận được. Đó là phép đo mức độ nguồn sáng sẽ tái tạo dải màu cân bằng thực sự của các vật thể mà nó chiếu sáng.

Vì vậy, nếu bạn có một chiếc ghế da màu nâu đáng yêu hoặc đệm sáng và bạn muốn chúng trông đẹp nhất, bạn cần điểm CRI cao.

Các bóng đèn halogen và đèn sợi đốt truyền thống có điểm CRI là 99 trên 100, có nghĩa là tất cả chúng ta đều quen với chất lượng ánh sáng đặc biệt.

Hầu hết các đèn LED âm trần đều có điểm chỉ số kết xuất màu là 80. Điều đó tốt cho nhiều mục đích sử dụng trong nhà, nhưng nếu bạn không muốn giảm 20% chất lượng ánh sáng khi bạn đổi sang đèn LED, bạn cần đèn có CRI ở ít nhất 95.

Trong những hình ảnh này, ánh sáng CRI cao làm nổi bật màu sắc rực rỡ trong thảm chơi trẻ em và sàn nhà.

Chế độ bảo hành rõ ràng cho toàn bộ đèn LED

Một chip LED chất lượng tốt có thể hoạt động tới 50.000 giờ, nhưng đèn LED bạn mua sẽ chỉ tồn tại nếu các thành phần khác của nó hoạt động tốt. Tuy nhiên, hầu hết các bộ nguồn đều có tuổi thọ 10.000 – 20.000 giờ.

Để đảm bảo quyền lợi, hãy mua ở những nơi có bảo hành toàn bộ đèn LED chứ không phải riêng chip LED. Điều này tránh được các vấn đề nếu đèn bị hỏng nhưng đèn LED vẫn hoạt động – như thường lệ.

Chọn đèn LED âm trần có khả năng tản nhiệt cao

Nếu không có phần đế tản nhiệt tốt để bảo vệ các bộ phận bên trong, nhiệt độ cao sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến hiệu suất và tuổi thọ của đèn.

Chọn đèn nền LED với bộ nguồn chất lượng cao

Nhiều người mới chuyển đổi sang đèn LED âm trần cảm thấy thất vọng khi thấy đèn của họ bị hỏng hoàn toàn trong vòng một hoặc hai năm sử dụng. Nguyên nhân thường gây hỏng đèn là các tụ điện trong nguồn điện – không phải là đèn LED. Các tụ điện này có mức nhiệt độ tối đa là từ 80 độ C đến 130 độ C. Hoạt động liên tục ở nhiệt độ tối đa sẽ làm giảm tuổi thọ của sản phẩm.

Vì thế để đảm bảo tuổi thọ của toàn bộ đèn LED đạt tới 50.000 giờ, bạn cần quan tâm đến chất lượng bộ nguồn đèn LED âm trần.

Chúc các bạn thành công!

Vote
Neton.vn
Neton.vn

Neton.vn là một Blog chia sẻ về phần mềm miễn phí có bản quyền và không có bản quyền. Mong muốn tạo một địa chỉ tin cậy để bạn có thể an tâm khi tải về. Phần mềm được lưu trữ trên máy chủ riêng và đều đã được kiểm tra trước. Tuy nhiên nếu có điều kiện, bạn nên mua bản quyền để được hỗ trợ và an toàn nhất. Nếu bạn gặp lỗi, hãy để lại bình luận để Team cập nhật nhé.

Bài viết: 381

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *