""

Các các nguyên nhân và các phương pháp sửa lỗi win 10 không update được

Thời gian gần đây, chủ đề win 10 không update được đã trở thành một vấn đề khá phổ biến, vì theo như chúng ta biết thì bản Windows 10 Version 1703 hay còn có tên gọi khác là Windows 10 Creators Update được chính thức phát hành đến tay các các bạn vào ngày 11 tháng 4 vừa rồi. Đó là phiên bản thứ 9 cũng là phiên bản cập nhật trước tiên của năm 2020 của Windows 10.

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm tuyệt vời được fix từ những khuyết điểm từ phiên bản trước thì dù có hoàn thiện như thế nào, phiên bản vẫn tồn tại những lỗi nhỏ tồn tại, trong số đó chắc chắc đôi khi có thể nhắc đến lỗi windows 10 không update được. Vì vậy hôm nay chuyên mục wiki thuộc bloghotro.com sẽ cung cấp cho anh chị một số thông tin về các những các các nguyên nhân win 10 không update được, cũng như các các phương pháp giúp các anh chị fix sự cố này nhé.

Các những các các nguyên nhân khiến windows 10 không update được

Trước tiên thì sẽ có khá nhiều anh chị thắc mắc là tại sao máy tính của mình lại không thể cập nhật được thì có nhiều lí do gây ra tình trạng này, tuy nhiên tại đây chúng ta chắc chắc đôi khi có thể liệt kê ra một số vấn đề phổ biến như:

– Chức năng Windows Update đang tắt.

– Chức năng Pause Update đang được bật, khiến Windows 10 không cập nhật được.

– Có lỗi trên Windows Updates sẵn trên Windows 10.

– Lỗi liên quan đến Media Creation Tool (MCT).

– Ngoài ra có một số lí do chắc chắc đôi khi có thể xảy ra như:

+ Phần mềm diệt virus khiến không thể update windows.

+ Các thiết bị ngoại vi được cắm vào thiết bị như: USB, ổ cứng ngoài,…

+ Đang sử dụng VPN hoặc phần mềm Fake IP.

Các phương pháp sửa lỗi windows 10 không update được

Sau những chia sẻ về tổng hợp các những các các nguyên nhân khiến cho máy tính sử dụng hệ điều hành windows 10 của mọi người bị lỗi thì chắc cũng có không ít người vẫn không biết làm sao để fix được đâu. Tương ứng với những lí do được liệt kê bên trên, chúng ta chắc chắc đôi khi có thể sửa lỗi win 10 không update được bằng một số các phương pháp sau:

Các phương pháp 1: Mở chức năng Windows Update

Bước thứ nhất: Anh chị nhấn giữ tổ hợp phím gồm Windows + R để mở hộp thoại Run, sau đó nhập lệnh services.msc vào thanh tìm kiếm. Rồi nhấn Enter để đến bước bước bước tiếp theo.

Bước thứ hai: Khi cửa sổ Services xuất hiện trên màn hình, anh chị hãy tìm đến lựa chọn Windows Update rồi nhấn đúp chuột.

Bước thứ ba: Ở ô nội dung của Startup type: Anh chị cần chọn là Automatic hoặc Manual. Rồi nhấn chuột vào nút Start để bắt đầu quá trình.

Nguyen nhan va cach sua loi win 10 khong update

Các phương pháp 2: Tắt chức năng Pause Update trên hệ thống

Đối với các các cách thứ 2 mà mình chia sẻ thì ở phiên bản Windows 10 chúng ta sẽ có thêm chức năng Pause Updates để tạm dừng các cập nhật của mọi phần mềm trên thiết bị máy tính. Để kiểm tra được chức năng có đang được bật hay không thì các bạn cần làm các bước như sau:

Bước thứ nhất: Nhấn Start hoặc nhấn tổ hợp phím gồm Windows + X, và chọn Settings. Khi cửa sổ Settings xuất hiện, anh chị hãy chọn Update & Security rồi chọn Advanced Options để chọn Pause Updates về trạng thái OFF.

1632513776 409 Nguyen nhan va cach sua loi win 10 khong update

Ngoài ra anh chị cũng chắc chắc đôi khi có thể đánh dấu tick vào dòng Use my sign info to automatically finish settings up my device after an update thay vì chọn Pause Updates

1632513776 500 Nguyen nhan va cach sua loi win 10 khong update

Bước thứ hai: Sau đó, anh chị hãy chọn Choose how updates are delivered để mở cửa sổ mới, tìm đến phần Updates from more than one place và đưa về trạng thái ON như hình bên dưới đây:

1632513776 459 Nguyen nhan va cach sua loi win 10 khong update

Bước thứ ba: Ngay bây giờ máy lại xuất hiện cửa sổ mới, ở đây anh chị cần đánh dấu tick vào lựa chọn PCs on my local network, and PCs on the Internet để hoàn tất quá trình. Ngay bây giờ anh chị chỉ cần tắt máy và khởi động lại, để chắc chắc đôi khi có thể tiến hành cập nhật phiên bản Windows mới.

Các phương pháp 3: Sử dụng chức năng sửa lỗi Troubleshoot

Các phương pháp dùng Troubleshoot này tương đối đạt đạt có hiệu quả vì đối với các các bạn trước giờ không có nhiều kinh nghiệm về thiết bị thì vẫn chắc chắc đôi khi có thể dùng nó để fix sự cố này khá dễ dàng, nhanh chóng. Trước khi hướng dẫn tiếp mọi người thì blog của chúng tôi là một trang thông tin nên việc để các các bạn sử dụng mà không biết gì thì thật là có tội nếu như anh chị và các các bạn nào đang tò mò về công cụ này thì chắc chắc đôi khi có thể tham khảo qua bài viết Troubleshooting là gì để biết thêm nha

Bước thứ nhất:  Nhấn giữ tổ hợp phím gồm Windows + X, sau đó chọn Settings để đi đến Update & Security rồi nhấn chọn chức năng Troubleshoot.

Bước thứ hai: Ngay bây giờ nhìn sang bảng bên phải, anh chị hãy chọn Windows Update để hệ thống bắt đầu kiểm tra lỗi để fix.

Ngoài ra anh chị cũng chắc chắc đôi khi có thể nhấn tổ hợp phím “Windows + R” để mở cửa sổ Run, rồi nhập từ khóa Control Panel vào ô tìm kiếm, để nhấn chọn Open và nhấn Enter để đến với cửa sổ Control Panel. Ngay bây giờ khi cửa sổ  Control Panel xuất hiện, anh chị chọn View by, sau đó chọn Small icons để thấy được Troubleshooting và chọn nó, bước bước tiếp theo đó nhấn chọn View all để đến được bước bước bước tiếp theo. Sau đó chỉ cần đến mục Windows Update và nhấn Next để hoàn thành quá trình sửa lỗi nha.

1632513776 295 Nguyen nhan va cach sua loi win 10 khong update

Nếu các các phương pháp trên không thể giải quyết được lỗi đang gặp phải, anh chị đừng vội lo lắng hay ngần ngại mà hãy tiếp tục thử các phương pháp này nhé

Các phương pháp 4: Xác định được lỗi gặp phải là gì

Trong phần mục này có hơi khác một chút đó là khi mà thực hiện tìm hiểu những các các nguyên nhân gây lỗi không update được windows 10 thì việc thực hiện fix cũng có phần đơn giản hơn rất nhiều. Tại đây là 2 trường hợp được nhiều anh chị gặp phải nhất nên mình sẽ chia sẻ trong phần bên dưới

Sửa lỗi Media Creation Tool Windows 10

Nếu như anh chị đã xác định rõ lí do bị lỗi ngay từ đầu, đó là lỗi Media Creation Tool Windows thì ngay bây giờ không cần phải “lăn tăn” để thử lần lượt hàng loạt các phương pháp các phương pháp bên trên nữa rồi.

Media Creation Tool là một phần mềm tiện ích được thực hiện do Microsoft cho phép người sử dụng được setup phiên bản cập nhật Windows 10 sử dụng ổ đĩa USB hay DVD. Tuy nhiên khi gặp vấn đề như Media Creation Tool bị treo trong lúc đang tải bản cập nhật Windows 10 thì anh chị hãy tạm dừng và đóng phiên bản cập nhật Sau đó khởi động lại ứng dụng Media Creation Tool và tiến hành thực hiện tuần tự các bước như sau:

Bước thứ nhất: Vừa tải tệp xuống hoàn thành, cần nhanh chóng ngắt kết nối máy tính với Internet. Để quá trình setup sẽ tiếp tục và hoàn tất thì anh chị hãy kết nối lại với Internet sau đó.

Bước thứ hai: Vào Settings chọn Update & Secutiry sau đó nhấn chọn Windows Update, tiếp đó nhấn chọn Check for Updates là hoàn tất quá trình sửa lỗi nhé.

Sửa lỗi báo ngừng cập nhật windows 10

Chúng ta sẽ gặp sự cố này khi đang setup sắp thành công thì thấy được thông báo:”Error: We couldn’t complete the updates. Undoing changes. Don’t turn off your computer” và “Error: Failure configuring Windows Updates. Reverting changes” làm ngăn cản quá trình cập nhật Win 10 hoàn tất.

Đối với trường hợp này thì thì anh chị chắc chắc đôi khi có thể kiểm tra lịch sử update của hệ điều hành windows 10 bằng việc truy cập vào phần setup (Settings > Update & Security > Windows Update. Ở đây mọi người nhấn vào Update history, đối với việc lỗi báo ngừng cập nhật trên hệ điều hành thì có vô vàn các các các nguyên nhân mà hệ thống sẽ hiển thị một thông báo đỏ mọi người chắc chắc đôi khi có thể copy thông báo error này lên google và tìm các phương pháp sửa lỗi là được nhé

Kết luận

Qua vài các phương pháp giúp anh chị chắc chắc đôi khi có thể khá dễ dàng fix lỗi win 10 không update được như trên, chắc chắc đôi khi có thể thấy tương đối khá dễ dàng để ta chắc chắc đôi khi có thể sử dụng được. Hi vọng sẽ giúp các anh chị sửa được các vấn đề lỗi thuộc về “Windows Update”. Nếu như có các phương pháp làm nào nhanh chóng hơn, hay thắc mắc gì trong quá trình thực hiện, thì đừng ngần ngại hãy để lại bình luận bên dưới chúng mình sẽ hỗ trợ ngay lập tức nha và cũng đừng quên tham khảo thêm nhiều thủ thuật windows 10 hơn tại đường dẫn này

Vote
Neton.vn
Neton.vn

Neton.vn là một Blog chia sẻ về phần mềm miễn phí có bản quyền và không có bản quyền. Mong muốn tạo một địa chỉ tin cậy để bạn có thể an tâm khi tải về. Phần mềm được lưu trữ trên máy chủ riêng và đều đã được kiểm tra trước. Tuy nhiên nếu có điều kiện, bạn nên mua bản quyền để được hỗ trợ và an toàn nhất. Nếu bạn gặp lỗi, hãy để lại bình luận để Team cập nhật nhé.

Bài viết: 384

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *