""

Các các những lý do và các các giải pháp sửa lỗi consider replacing your battery

Có nhiều anh chị dùng máy tính xách tay khi bật máy lên thì thấy xuất hiện thông báo consider replacing your battery. Biểu tượng pin máy tính xách tay ở góc phải bên dưới màn hình khi đó cũng hiện dấu X đỏ. Đã có không ít anh chị loay hoay không biết fix thế nào trong hoàn cảnh này. Bởi vậy, trong bài viết này, Blog của chúng chúng tôi sẽ giải đáp để các anh chị hiểu về lỗi consider replacing your battery trên máy tính xách tay cũng như có hướng fix đạt đạt có hiệu quả nếu anh chị gặp cảnh báo sự cố này trên chiếc máy tính xách tay của mình

Các các những lý do khiến máy tính xách tay bị lỗi consider replacing your battery:

Khi anh chị khởi động máy tính xách tay lên mà thấy xuất hiện cảnh báo consider replacing your battery thì có nghĩa là máy đang nhắc nhở anh chị xem xét vấn đề thay thế pin của máy đi. Có 2 những những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng máy cảnh báo sự cố này tới anh chị:

Nguyen nhan va cach sua loi consider replacing your battery

Do lỗi của pin trên máy tính xách tay:

Nếu như anh chị đã dùng máy liên tục trong nhiều năm, cỡ 5-7 năm hay dùng máy đã cũ thì rất khá dễ khiến cho mạch pin bị hỏng. Ngoài ra, khi máy cũ rồi thì cũng rất khá dễ xảy ra hiện tượng máy bị chai pin. Cell của pin khi đó cũng đa số bị hỏng từ 1 đến 3 cell. Khi xảy ra những điều này, máy tính xách tay sẽ hiện thông báo nhắc nhở anh chị xem xét có nên thay pin khác hay không.

1632508852 120 Nguyen nhan va cach sua loi consider replacing your battery

Do lỗi của hệ điều hành:

Nếu như máy tính xách tay mới dùng chưa được lâu mà anh chị vẫn thấy tình trạng máy thông báo sự cố này thì chắc chắc chắc có thể là không phải do lỗi của pin đâu. Đó đôi khi chắc chắc có thể là bởi hệ điều hành. Khi cài hệ điều hành windows, anh chị đã lỡ quên chưa cập nhật đúng driver dành cho máy tính xách tay. Ngoài ra cũng đôi khi chắc chắc có thể là bởi anh chị lỡ dùng pin mà không cắm sạc làm cho nguồn điện bị tắt mất.

3 các các giải pháp fix lỗi consider replacing your battery đạt đạt có hiệu quả:

Sửa pin, thay pin trên máy tính:

  • Đối với trường hợp mạch pin bị hỏng: anh chị đôi khi chắc chắc có thể mang máy đến những cửa hàng, trung tâm uy tín, chất lượng để họ tiến hành tháo pin ra rồi sửa lại mạch. Tuy nhiên, mạch pin sẽ không phục hồi được ổn định hoàn toàn như lúc trước đó. Bởi vậy, anh chị đôi khi chắc chắc có thể xem xét xem có nên đến đó mua và thay pin mới cho máy hay không
  • Nếu như pin bị chai: anh chị nên nghĩ đến phương án mua và thay một cục pin mới khác.
  • Nếu như cell của pin bị hỏng: anh chị nên thay cell. Anh chị đôi khi chắc chắc có thể yêu cầu kỹ thuật viên kiểm tra xem hỏng cell nào để thay cell đó nhằm tiết kiệm chi phí sửa chữa. Đồng thời khi đó cũng phải reset lại mạch pin nữa đó.

Tắt cảnh báo lỗi, tạm thời tháo pin trên thiết bị:

Nếu như anh chị chưa kịp mua và thay thế cục pin cũ bằng một cục pin mới, anh chị đôi khi chắc chắc có thể tạm thời tắt cảnh báo sự cố này đi và dùng máy tiếp. Tuy nhiên, đôi khi chắc chắc có thể sẽ gặp khó khăn chịu chút vì mỗi lần bật máy vẫn thấy cảnh báo sự cố này. Ngoài ra, anh chị cũng đôi khi chắc chắc có thể tạm thời bỏ cục pin cũ ra và chỉ cắm sạc để tiếp tục dùng máy tính xách tay.

Cập nhật driver trên thiết bị:

Bước 1: Mọi người click chuột phải vào biểu tượng My Computer trên màn hình desktop. Bước kế tiếp, mọi người nhấn chọn mục Manage. Hộp thoại Computer Management xuất hiện. Mọi người nhấn chọn mục Device Manager. Bước kế tiếp, mọi người nhấn vào Batteries và chọn dòng ghi Microsoft ACPI-Compliant Control Method Battery. Sau đó, mọi người chọn lựa chọn Disable. Lúc này, biểu tượng pin sẽ biến mất:

Nguyen nhan va cach sua loi consider replacing your battery

Bước 2 : Mọi người tiếp tục dùng máy bình thường cho đến lúc hết pin để máy tự tắt.

Bước 3 : Khi máy đã tự tắt, mọi người tháo pin ra và nhớ để pin nguội trong khoảng 15 phút. Bước kế tiếp, mọi người cắm sạc máy tính xách tay vào. Lưu ý là lúc này vẫn chưa lắp lại pin vào máy ạ. Khi khởi động máy, mọi người vào BIOS load setup default và nhấn vào phím F10 rồi nhấn phím Enter để vào hệ điều hành windows.

1632513057 254 Nguyen nhan va cach sua loi consider replacing your battery

Khi vào windows rồi thì các anh chị tắt hết các chương trình đi rồi sau đó nhớ tắt máy tính xách tay đi.

Bước 4 : Bây giờ các anh chị hãy gắn pin vào để sạc pin cho đầy. Chú ý là khi sạc pin thì anh chị không khởi động máy

Bước 5 : Khi pin đã được sạc đầy rồi thì các anh chị lại tháo pin ra. Bước kế tiếp, anh chị cắm sạc và khởi động lại máy trong tình trạng không có pin. Khi khởi động, mọi người vào BIOS rồi vào load setup default, sau đó nhấn vào F10 để vào windows.

Bước 6 : Bước kế tiếp anh chị gắn pin vào và khởi động lại máy tính thêm một lần này nữa. Mọi người lại tiếp tục vào BIOS và nhấn vào load setup default rồi sau đó nhấn phím F10 để vào hệ điều hành windows. Bây giờ, khi vào windows, mọi người sẽ không còn thấy máy báo lỗi consider replacing your battery nữa.

Sau đó, mọi người cần cài đặt lại những thông số của pin. Mọi người lại click chuột phải vào biểu tượng Computer rồi nhấn vào mục Manage. Khi hộp thoại Computer Management hiện lên, mọi người nhấn chọn mục Device Manager. Bước kế tiếp, mọi người nhấn vào mục Batteries và chọn dòng ghi  Microsoft ACPI-Compliant Control Method Battery. Sau đó, mọi người nhớ nhấn vào lựa chọn Enable

Bước 7 : Bây giờ thì mọi người tắt máy đi và khởi động lại thêm một lần cuối cùng nữa là đã fix lỗi xong rồi đó.

Kết luận

Tới đây rồi thì mình tin rằng mọi người đã biết tại sao mà máy tính xách tay lại cảnh báo mình xem xét thay thế pin khác. Hi vọng mọi người cũng đã tìm được hướng fix tối ưu cho riêng mình trong trường hợp này. Mọi người cũng đôi khi chắc chắc có thể khám phá thêm nhiều bài viết bổ ích nữa về máy tính xách tay ở chuyên mục sửa sự cố máy tính trên trang Blog của chúng chúng tôi của chúng mình nhé!

Vote
Neton.vn
Neton.vn

Neton.vn là một Blog chia sẻ về phần mềm miễn phí có bản quyền và không có bản quyền. Mong muốn tạo một địa chỉ tin cậy để bạn có thể an tâm khi tải về. Phần mềm được lưu trữ trên máy chủ riêng và đều đã được kiểm tra trước. Tuy nhiên nếu có điều kiện, bạn nên mua bản quyền để được hỗ trợ và an toàn nhất. Nếu bạn gặp lỗi, hãy để lại bình luận để Team cập nhật nhé.

Bài viết: 384

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *