""

Các các những lý do và các phương pháp sửa lỗi màn hình đen windows 10

Nếu như máy tính của người dùng đang gặp phải tình trang đen màn hình trên windows 10 thì các người dùng cũng đừng quá lo lắng, lỗi màn hình đen windows 10 này chắc đôi khi có thể bắt nguồn từ nhiều vấn đề. Chắc đôi khi có thể liên quan đến card đồ hoạ, lỗi kết nối giữa máy tính và màn hình máy tính, cập nhật phiên bản mới,… hoặc chắc đôi khi có thể trong quá trình Cài đặt. Vì các các những lý do này, nên trong chủ đề bài viết hôm nay ở chuyên mục sửa sự cố máy tính mình sẽ hướng dẫn các người dùng một vài các phương pháp để fix sự cố này khá dễ dàng nhất chắc đôi khi có thể

Tổng hợp các các phương pháp sửa lỗi màn hình windows 10 bị đen 

Các hệ điều hành trên máy tính hiện nay luôn được cải thiện nhằm đem lại cho các các người dùng nhiều trải nghiệm tốt và vui vẻ sau một ngày nọ nọ nọ áp lực. Một trong nhiều hệ điều này hiện nay được các các người dùng tin cậy nhất. Đây là hệ điều hành Windows 10, được nhà phát hành tuỳ chỉnh và fix nhiều lỗi ở các hệ điều hành trước. Nhưng đáng tiếc là vẫn không thể tránh khỏi những lỗi đáng tiếc xảy ra trên hệ điều hành này. Một lỗi mà chắc đôi khi có thể nhiều người mắc phải chính là lỗi màn hình đen windows 10.

Như mình đã nói ở bên trên, sẽ có nhiều những những lý do dẫn đến tình trạng lỗi màn hình đen của hệ điều hành win 10. Nên chúng ta cũng sẽ có vài các phương pháp để fix những những những lý do này. Các người dùng hãy thử áp dụng một trong những các phương pháp bên dưới. Nếu như đã phát hiện ra những những lý do thì hãy tìm các phương pháp phù hợp nhé.

Kiểm tra các nguồn kết nối

Sự cố kết nối giữa máy tính và màn hình máy tính, chắc đôi khi có thể dẫn đến lỗi đen màn hình này. Trước tiên các người dùng hãy tiến hành kiểm tra màn hình đã được cắm đúng ổ hay chưa nhé, bị đứt hay có cắm ngược hay không. Hãy ngắt kết nối cáp tín hiệu hình ảnh, cắm lại và kiểm tra lại xem màn hình đã hoạt động lại chưa. Thêm vào đó, các người dùng cũng chắc đôi khi có thể sử dụng thêm màn hình ngoài. Để kiểm tra xem đã tăng độ sáng hay chưa nhé.

Nguồn kết nối máy tính cũng là một trong những nguyên nhân khiến màn hình windows 10 bị đen
Nguồn kết nối máy tính cũng là một trong những những những lý do khiến màn hình windows 10 bị đen

Thử kết nối màn hình với một thiết bị máy tính khác, hoặc dùng cáp tín hiệu khác để nhận diện lỗi khá dễ hơn. Ngoài ra, nếu máy tính không nhận diện được màn hình. Các bạn chắc đôi khi có thể dùng tổ hợp phím Windows + P và nhấn P thêm một lần nữa, rồi nhấn Enter. Thực hiện giống như vậy để kiểm tra các tuỳ chọn màn hình cho máy tính.

Ngắt kết nối với các thiết bị không cần thiết

Các thiết bị bên ngoài kết nối vào máy cũng là những những lý do gây nên sự cố này. Đối với sự cố này, các người dùng hãy thực hiện đơn giản là ngắt kết nối các thiết bị kết nối bên ngoài với máy. Như máy in, Bluetooth, các ổ cắm USB,… Sau đó các người dùng hãy tiến hành khởi động lại máy tính của mình.

 

Các thiết bị không cần thiết kết nối với máy tính xách tay, pc xử dụng windows 10 cũng khiến tình trạng đen màn hình diễn ra và cần thảo bỏ để khắc phục lỗi này
Các thiết bị không cần thiết kết nối với laptop, pc xử dụng windows 10 cũng khiến tình trạng đen màn hình diễn ra và cần thảo bỏ để fix sự cố này

Nếu như máy tính ngay ngay ngay sau khi đã khởi động và hiển thị màn hình bình thường, các người dùng tiến hành gắn từng thiết bị lại. Nếu như xuất hiện lỗi màn hình đen một lần nữa thì các người dùng đã xác định được thiết bị nào gây ra. Nhưng nếu đó là thiết bị mà người dùng muốn sử dụng thì hãy đem ra các trung tâm sửa chữa để kiểm tra và sửa nhé. Nhưng nếu đã ngắt kết nối các thiết bị mà máy vẫn bị lỗi màn hình đen. Thì các người dùng hãy đem ra các trung tâm sửa chữa để kiểm tra lại nhé.

Dùng tổ hợp phím sửa lỗi màn hình đen windows 10

Sẽ có nhiều trường hợp hệ điều hành Windows 10 không nhận được màn hình điều này cũng là vấn đề khiến màn hình bị đen và để fix tình trạng này thì việc sử dụng tổ hợp phí là phương thức đơn giản và khá dễ dàng nhất. Phương pháp sử dụng hợp phím cũng khá đơn giản, mọi người sử dụng các phím Windows + Ctrl + Shift + B để khởi động lại màn hình trong trường hợp này.

1632514319 513 Nguyen nhan va cach sua loi man hinh den windows

Install lại Driver Video trên windows 10 sửa lỗi màn hình đen

Lỗi cập nhật driver card đồ hoạ cũng là một trong nhiều những những lý do dẫn đến lỗi đen màn hình trên windows 10. Và hay xảy ra trong quá trình cập nhật hệ điều điều hành này. Ngoài ra, thì sự cố này cũng chắc đôi khi có thể bắt nguồn từ Driver video. Các người dùng chắc đôi khi có thể fix lại bằng các phương pháp tiến hành gỡ Cài đặt driver video ở chế độ Safe Mode. Cho phép driver video Cài đặt lại và khởi động bởi hệ điều hành.

Bước thứ nhất: Dùng tổ hợp phím Windows + X để mở hộp thoại Power User Menu và tiến hành chọn Device Manager.

Bước thứ hai: Hãy mở rộng mục Display Adapters

Bước thứ ba: Nháy chuột phải vào card mạng và chọn UnSetup. Tiếp tục chọn OK.Nguyen nhan va cach sua loi man hinh den windows

Bước thứ tư: Tiến hành khởi động lại máy tính. Ngay sau khi khởi động lại, Windows 10 sẽ tự động Cài đặt lại driver video và fix lỗi màn hình đen.

Install chế độ Safe Mode fix màn hình bị đen windows 10

Nếu như đã sử dụng các các phương pháp ở bên trên, nhưng khi sử dụng được một thời gian người dùng vẫn gặp hiện tượng bị đen màn hình trên windows 10 thì các người dùng hãy thử dùng chế độ Safe Mode để fix sự cố này nhé. Trước tiên các người dùng hãy khởi động chế độ này lên như sau nhé:

 • Khởi động máy tính của người dùng lên.
 • Sau đó, trên màn hình đăng nhập, các người dùng hãy nhấn giữ phím Shift và chọn nút nguồn ở góc phải màn hình. Tiếp đó, nháy chọn Restart.

Nếu như bị màn hình đen và người dùng không thể nhìn thấy gì, thì hãy khởi động máy tính. Khi nhìn thấy logo Windows thì tiếp tục nhấn giữ nút nguồn để khởi động lại thêm một lần nữa. Thực hiện đến khi kích hoạt Windows 10 Automatic repairs. Sau đó hãy mở menu Advanced options.

 • Sau đó, các người dùng hãy chọn Troubleshoot.1632514319 484 Nguyen nhan va cach sua loi man hinh den windows
 • Bước kế tiếp hãy chọn Advanced options.1632514319 274 Nguyen nhan va cach sua loi man hinh den windows
 • Sau đó, nháy chọn Startup Settings.1632514319 972 Nguyen nhan va cach sua loi man hinh den windows
 • Tiếp tuc nháy chọn Restart.1632514319 828 Nguyen nhan va cach sua loi man hinh den windows
 • Bước kế tiếp đó, các người dùng hãy nhấn F5 để tiến hình truy cập vào Safe Mode with Networking.1632514319 232 Nguyen nhan va cach sua loi man hinh den windows

Sau đó, cửa sổ chế độ Safe Mode đã được khởi động. Các người dùng chắc đôi khi có thể thực hiện các các phương pháp bên dưới đây:

Vô hiệu hoá High Contrast

High contrast là một trong những chế độ tương phản cao trên hệ điều hành Windows 10 và nếu như không biết các cách sử dụng thì đây cũng chắc đôi khi có thể là những những lý do dẫn tới lỗi màn hình đen cho máy tính windows 10. Nên các người dùng hãy thử tắt nó trên chế độ Safe Mode bằng các bước dưới đây nhé

 • Tiến hành mở Settings.
 • Trong hộp thoại vừa xuất hiện, tìm kiếm và chọn Ease of Access.
 • Nháy chọn High Contrast.
 • Bước kế tiếp đó, các người dùng hãy chọn None.1632514319 926 Nguyen nhan va cach sua loi man hinh den windows
 • Sau đó, khởi động lại máy tính để hoàn tất quá trình.

Vô hiệu hóa Fast Startup

Fast Startup là một trong những chức năng mới được tích hợp trên máy tính Windows 10. Tác dụng của Fast Startup chính là việc cho phép thiết bị khởi động nhanh hơn và nói nôm na nó giống như vấn đề bên trên chúng ta đã đề cập đó là việc thao tác sai cũng khiến màn hình windows 10 bị đen. Hãy thử tiến hành vô hiệu quá lựa chọn này để tiến hành fix xem sao nhé

 • Tiến hành khởi động Control Panel.
 • Bước kế tiếp, chọn System and Security > Power options > Choose what the power button does > Change settings that are currently unavailable.1632514319 665 Nguyen nhan va cach sua loi man hinh den windows
 • Hãy bỏ tích chọn sẵn ở mục Turn on fast startup (recommended).1632514319 24 Nguyen nhan va cach sua loi man hinh den windows
 • Sau đó, chọn Save changes. Và tiến hành khởi động lại máy tính của người dùng.

Chú ý : Đối với những ai sử dụng ở các phương pháp này để fix thì mình muốn nói thêm là tuỳ vào cấu hình phần cứng của máy tính các người dùng mà chắc đôi khi có thể máy tính các người dùng không hỗ trợ Fast Startup. Vậy nền các trường hợp sử dụng các cách này còn tùy thuộc vào từng loại thiết bị mà chắc đôi khi có thể sử dụng được thôi nhé!

Kết luận

Như vậy mình đã chia sẻ đến cho các người dùng được nhiều các phương pháp nhằm fix lỗi màn hình đen trên windows 10, để các người dùng chắc đôi khi có thể khá dễ dàng thực hiện một các phương pháp nhanh chóng và có có đạt hiệu quả nhất. Mình rất mong chắc đôi khi có thể chia sẻ thêm cho các người dùng về nhiều vấn đề khác ở chuyên mục sửa sự cố máy tính trên website blog của chúng tôi để cùng nhau fix mọi vấn đề trên các thiết bị này

 

Vote
Neton.vn
Neton.vn

Neton.vn là một Blog chia sẻ về phần mềm miễn phí có bản quyền và không có bản quyền. Mong muốn tạo một địa chỉ tin cậy để bạn có thể an tâm khi tải về. Phần mềm được lưu trữ trên máy chủ riêng và đều đã được kiểm tra trước. Tuy nhiên nếu có điều kiện, bạn nên mua bản quyền để được hỗ trợ và an toàn nhất. Nếu bạn gặp lỗi, hãy để lại bình luận để Team cập nhật nhé.

Bài viết: 381

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *