""

Các các những nguyên nhân loa máy tính xách tay bị rè win 7 và cách xử lý siêu khá dễ

Loa máy tính xách tay sử dụng lâu ngày thường xảy ra tình trạng đột nhiên bị rè. Thậm chí, các bạn không cần mở âm lượng lớn cũng vẫn nghe được tạp âm dai dẳng rất khó chịu. Thường thường, nhiều các bạn sẽ chọn cách chấp nhận “sống chung với lũ”, đến khi không chịu được thì rất có thể đôi khi rất có thể đem máy tính xách tay đi sửa. Thế nhưng sao chúng ta không thử tìm xem những những lý do nào khiến máy tính xách tay bị rè để phòng tránh, đồng thời tìm cách xử lý nhanh chóng và ít tốn kém hơn nhỉ? Hôm nay, mời các các bạn cùng mình tìm hiểu những những lý do và vài cách xử lý đơn giản loa máy tính xách tay bị rè trên win 7 để biết cách xử lý khi máy tính xách tay cá nhân gặp tình trạng này.

Tác hại của việc loa windows 7 bị rè như thế nào ?

Trước khi vào bài viết thì mình xin chia sẻ một chút về tác hại nều như trường hợp mọi người phát hiện tình huống chiếc máy tính xách tay của mình bị rè loa nhưng không sửa lỗi thì theo thời gian loa này sẽ chắc đôi khi rất có thể bị chập và hỏng ( điều này tùy thuộc vào vấn đề gây lỗi cũng như nhiều yếu tố khác nữa). Và đến khi muốn xử lý thì chỉ còn cách đi thay linh kiện mới, vậy nên tình huống tốt nhất đó chính là khi mọi người thấy máy máy tính xách tay của mình xảy ra biểu hiện thì nên nhanh chóng tìm rõ những những lý do cũng như cách sửa lỗi loa bị rè nói chung và dành cho máy tính xách tay windows 7 nói riêng và dưới đây blog của chúng tôi cũng xin chia sẻ đến mọi người những vấn đề này.

Các các những nguyên nhân loa máy tính xách tay bị rè trên windows 7

  • Mở âm lượng lớn: Hẳn ai cũng biết, nếu mở loa ở âm lượng tối đa trong thời gian dài, loa sẽ rất mau hỏng. Đối với loa máy tính xách tay cũng vậy. Cho nên tốt nhất các bạn hãy hạn mở hết công suất loa khi sử dụng thời gian dài nha.
  • Loa quá cũ: Những máy tính xách tay dùng lâu năm, màng loa cũ kỹ theo thời gian rất khá dễ bị rách, nên cũng rất khá dễ tạo ra tiếng rè khó chịu.
  • Do tác động vật lý: nếu các bạn vô tình làm rơi hoặc để máy tính xách tay va đập mạnh với vật cứng khả năng cao sẽ khiến cho cáp loa bị lỏng khiến âm thanh rè.
  • Do các vấn đề về phần mềm: một số xung đột do cài driver không đúng cách hoặc sai driver cũng gây ra những lỗi về phát âm thanh trên máy tính xách tay.

Các giải pháp xử lý loa máy tính xách tay bị rè trên Windows 7

Fix loa bị rè do phần cứng

Nếu như nguồn gốc xảy ra lỗi trên máy tính của các bạn là do phần cứng, trước khi đem chiếc máy tính ra tiệm sửa chữa, các bạn chắc đôi khi rất có thể kiểm tra và thử xử lý bằng hai cách sau đây.

Các giải pháp 1: Kiểm tra chế độ của Volume trên windows 7

Đầu tiên, để xác định xem có phải loa đã bị hư hỏng hay không các bạn hãy mở loa ở mức âm lượng trung bình chắc đôi khi rất có thể nghe được xem loa có rè không bởi vì đôi khi các bạn mở mức âm lượng quá nhỏ cũng làm chất lượng âm thanh giảm xuống.

Ngay sau khi mở âm lượng lớn hơn trung bình nhưng vẫn không tài nào nghe rõ ràng âm thanh được thì các bạn hãy nháy chọn vào biểu tượng loa ở góc dưới bên tay phải màn hình nhé. Khi tùy chọn xuất hiện, các bạn hãy nháy vào Volume MixerLúc này nếu có loa nào bị tắt như hình dưới thì các bạn chỉ việc bật lên bằng cách bỏ chọn Mute.

Nguyen nhan loa laptop bi re win 7 va cach

Hãy nhớ bật hết các loa lên và kiểm tra lại xem âm thanh đã bình thường lại chưa nhé.

Các giải pháp 2: Kiểm tra bằng tai nghe cắm vào máy tính xách tay win 7

Sử dụng tai nghe có dây của các bạn cắm vào máy tính xách tay xem chắc đôi khi rất có thể nghe được âm thanh bình thường hay không. Nếu như nghe được âm thanh tốt và không bị rè thì chắc đôi khi rất có thể máy tính xách tay của các bạn đã bị hỏng loa thật rồi, chỉ còn cách đem ra tiệm để sửa thôi. Còn nếu cắm tai nghe mà vẫn bị rè thì có lẽ vấn đề nằm trong phần mềm.

1632514439 17 Nguyen nhan loa laptop bi re win 7 va cach

Loa bị rè do phần mềm xung đột

Nếu như các bạn xác định là do xung đột phần mềm gây ra lỗi loa thì khá may là các bạn chắc đôi khi rất có thể khá dễ dàng xử lý được bằng các cách sau:

Các giải pháp 1: Khởi động lại máy:

Đối với các lỗi xung đột phần mềm thì thao tác khởi động lại máy luôn là cách nhanh chóng và khá dễ dàng nhất để xử lý. Khi khởi động lại, hệ điều hành Windows sẽ tự động cho chạy lại các Install hệ thống nhờ đó giải quyết luôn các vấn đề đang khiến máy hoạt động không ổn định gây ra hiện tượng loa bị rè.

1632514439 40 Nguyen nhan loa laptop bi re win 7 va cach

Tuy nhiên cách này không phải lúc nào cũng hữu hiệu. Nếu như khởi động lại mà vẫn không giải quyết được gì, các bạn cần phải Install lại Driver âm thanh của máy tính xách tay.

Các giải pháp 2: Install lại Driver âm thanh

Trước khi cài lại, các bạn cần gỡ bỏ Driver âm thanh bằng cách truy cập vào Device Manager. Các giải pháp thường thấy để mở công cụ này là nhấn tổ hợp Windows+R để bật cửa sổ Run sau đó nhập devmgmt.msc vào khung mã lệnh. Một cách khác là các bạn cũng chắc đôi khi rất có thể nháy phải chuột vào biểu tượng My Computer, và chọn Manager trong bảng chọn tắt. Lúc này cửa sổ Computer Management xuất hiện sẽ cung cấp cho các bạn danh sách các tùy chọn, các bạn chỉ việc chọn Device Manager để mở công cụ thôi.

Ngay sau khi mở ra, giao diện của Device Manager sẽ như hình dưới, trước tiên các bạn hãy nháy chọn mục Sound, video and game controllers nha. Sau đó trong các tùy chọn con xuất hiện bên dưới, các bạn chọn tiếp Audio Controller rồi nhấn phím Delete hoặc nháy phải chuột vào Audio Controller chọn Delete để gỡ bỏ Driver âm thanh cũ trong máy.

1632514439 793 Nguyen nhan loa laptop bi re win 7 va cach

Nếu như máy tính xách tay của các bạn có sẵn chế độ tự động cập nhật bản Driver update thì ngay ngay ngay sau khi gỡ bản cũ, các bạn chỉ cần khởi động lại thiết bị là được.

Nếu như máy tính xách tay không có chế độ tự động cập nhật, các bạn hãy lên mạng để tải Driver uy tín từ nhà sản xuất và Install thủ công vào máy nha.

Kết luận

Đấy những chia sẻ của mình về những những lý do cũng như cách sửa lỗi loa máy tính xách tay bị rè trên windows 7 giúp mọi người chắc đôi khi rất có thể xử lý được vấn đề một cách nhanh chóng mà không cần mang nó ra ngoài tiệm sửa sự cố máy tính. Ở phần thủ thuật của blog của chúng tôi còn khá nhiều vấn đề liên quan đến hệ điều hành windows 7 cho mọi người tham khảo và có những trải nghiệm tốt hơn ở hệ điều hành này.

Vote
Neton.vn
Neton.vn

Neton.vn là một Blog chia sẻ về phần mềm miễn phí có bản quyền và không có bản quyền. Mong muốn tạo một địa chỉ tin cậy để bạn có thể an tâm khi tải về. Phần mềm được lưu trữ trên máy chủ riêng và đều đã được kiểm tra trước. Tuy nhiên nếu có điều kiện, bạn nên mua bản quyền để được hỗ trợ và an toàn nhất. Nếu bạn gặp lỗi, hãy để lại bình luận để Team cập nhật nhé.

Bài viết: 384

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *