""

Các các những nguyên nhân và các các cách fix Máy tính xách tay bị gãy bản lề đạt có có hiệu quả

Mỗi chiếc máy tính xách tay của anh chị đều có bản lề để cố định màn hình máy tính xách tay với vỏ máy tính xách tay. Nếu như không may nó bị gãy, anh chị sẽ dùng máy rất vất vả, thậm chí không thể dùng được nữa. Nếu như không fix kịp thời thì máy sễ hỏng nặng hơn và đôi khi đôi khi chắc có thể anh chị sẽ tốn nhiều tiền sửa chữa. Bởi vậy, trong bài viết dưới đây, Blog của tôi sẽ chỉ ra các các các những nguyên nhân khá dễ làm hỏng bản lề để anh chị tránh. Ngoài ra, các anh chị cũng chắc đôi khi chắc có thể tham khảo các hướng fix đạt có có hiệu quả nhất cũng như chi phí sửa chữa nếu không may máy tính xách tay bị gãy bản lề và phải mang đi sửa.

Các những các những nguyên nhân khá dễ làm gãy bản lề của máy tính xách tay:

Việc tình trạng bản lề của laptop bị gãy (tách rời với phần màn hình) cũng không có nhiều những các những nguyên nhân lắm mà thường do tác động từ khi mua thiết bị cho đến khi trải nhiệm. Trong quá trình này những hành động tưởng chừng như vô ý lại là những các những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng máy tính xách tay bị gãy bản lề, bao gồm:

  • Do anh chị để máy tính xách tay trong cốp xe máy, khi xe chạy, máy tính xách tay va đập mạnh nhiều lần vào thành cốp xe.
  • Do máy tính xách tay không được cất cẩn thận nên bị các em nhỏ mang ra nghịch, phá, va đập những vật cứng khác vào máy.
  • Do anh chị tháo ra rồi lắp lại máy tính xách tay chưa đúng các các cách. Chẳng hạn như các anh chị không để ý kỹ hay mạnh tay với các con ốc nhỏ, yếu của máy khi tháo, vặn ốc
  • Ngoài ra, một các các những nguyên nhân thường thấy nữa là do một số anh chị có thói quen mở máy từ mép trên bên phải hoặc bên trái màn hình mà không phải là mở từ chính giữa mép trên của chiếc máy tính xách tay
  • Bên cạnh đó thì nếu anh chị nào có thói quen mở máy quá nhanh hay mạnh tay thì cũng khá dễ làm hư bản lề của máy tính xách tay. Đặc biệt là trên những chiếc máy tính xách tay nào mỏng, bản lề cứng thì càng khá dễ bị gãy nếu anh chị có thói quen này.
  • Một các các những nguyên nhân nữa chắc đôi khi chắc có thể là đã lâu anh chị dùng máy tính xách tay liên tục mà quên không mang nó đi bảo dưỡng. Bởi vì khi đó phần trục quay của máy tính xách tay khá dễ đơ (cứng) và khó đóng mở máy tính xách tay, nếu anh chị lỡ mạnh tay nữa thì càng khá dễ làm gãy phần bản lề.

Các cách hạn chế làm gãy bản lề máy tính xách tay:

Anh chị nên bảo dưỡng chiếc máy tính xách tay của mình định kỳ từ 3 đến 6 tháng 1 lần. Bởi vì khi đó, các kỹ thuật viên sẽ khử oxy hóa và làm máy gập mở khá dễ dàng hơn

Nếu như anh chị phải đi lại thì nên dùng túi chống sốc để bảo vệ nó và để giảm tác động của những va chạm mạnh

Nguyen nhan va cach khac phuc Laptop bi gay ban

Anh chị cũng nên mở máy nhẹ nhàng, từ từ bằng hai tay và nên mở từ hướng chính giữa mép trên của chiếc máy tính xách tay. Mọi người chú ý không mở màn hình so với mặt bằng đặt máy một góc quá 120 độ

Ngoài ra, mọi người cũng nên cất máy cẩn thận ngay ngay ngay sau khi dùng để tránh bị ai khác vô ý làm rơi, va đập vật cứng vào máy.

Nếu như vẫn chẳng may để bản lề lỡ bị gãy hỏng rồi thì các anh chị thường phải mang đi sửa vì thường thì mọi người không có vật tư để tự sửa và cũng không biết gắn lại hay fix nó ra sao. Nếu như có anh chị nào không biết có những các các cách fix nào và quan tâm mức giá chung sửa chữa máy tính xách tay bị hỏng bản lề ở các cửa hàng, công ty sửa chữa máy tính là bao nhiêu thì anh chị chắc đôi khi chắc có thể tham khảo trong những tổng hợp trong hai phần dưới đây để biết và chuẩn bị tài chính trước:

Hướng sửa chữa máy tính xách tay nếu bị gãy bản lề:

Nguyen nhan va cach khac phuc Laptop bi gay ban

  • Hàn, gia cố lại bản lề máy tính xách tay:

Nếu như bản lề của chiếc máy tính xách tay chỉ bị hỏng nhẹ, không nghiêm trọng lắm thì các kỹ thuật viên chắc đôi khi chắc có thể sẽ hàn hoặc gia cố lại cho bản lề. Trong trường hợp này thì tỷ lệ phục hồi được khá cao, họ chắc đôi khi chắc có thể phục hồi bản lề đến 80-90%.

  • Thay thế bản lề mới cho máy tính xách tay:

Nếu như bản lề không may bị hỏng nặng quá thì đôi khi đôi khi chắc có thể mọi người sẽ phải mua và kỹ thuật viên sẽ thay mới bản lề này vào máy cho anh chị. Tuy nhiên, thay bản lề mới thì giá thành sẽ cao hơn so với các các cách fix trên.

  • Dùng công nghệ đổ nhựa để tái tạo phần vỏ máy tính xách tay chứa bản lề:

Một số công ty đã có công nghệ đổ nhựa hiện đại để tái tạo lại phần vỏ máy chứa bản lề bị gãy. Công nghệ này sẽ fix được bản lề như mới và chắc đôi khi chắc có thể được thực hiện trên hầu hết các dòng máy tính xách tay có trên thị trường

Giá cả sửa chữa máy tính xách tay khi bị gãy bản lề:

Nếu như bản lề bị gãy đứt đôi, các kỹ thuật viên sửa chữa phải hàn lại toàn bộ bản lề thì mức giá thường từ 300.000đ trở lên. Nếu như không may phải hàn lại cả vỏ máy nữa thì giá hàn vỏ máy ở mức từ 100.000 đến 300.000đ, có chỗ chắc đôi khi chắc có thể sẽ cao hơn và còn tùy thuộc vào tình trạng hư hỏng của vỏ máy nữa

Nếu như phải sửa hay làm lại bản lề 1 bên của máy tính xách tay thì mức giá sẽ phạm vi từ 150.000 đến 350.000đ trở lên tùy từng loại bản lề

Nếu như phải thay mới hoàn toàn bản lề thì giá bản lề mới sẽ dao động trong phạm vi từ 200.000 đến 700.000đ tùy thuộc vào từng model của máy và hãng máy tính xách tay ạ.

Kết luận

Tới đây rồi thì mình tin rằng mọi người đã biết các các cách bảo vệ máy cẩn thận hơn để tránh việc máy tính Máy tính xách tay bị gãy bản lề đạt có có hiệu quả. Hi vọng mọi người cũng tìm được những thông tin hữu ích về giá khi mọi người phải mang máy tính xách tay đi sửa bản lề. Mọi người cũng chắc đôi khi chắc có thể khám phá nhiều bài viết bổ ích khác về máy tính xách tay ở chuyên mục sửa sự cố máy tính trên trang Blog của tôi của chúng mình nhé!

Vote
Neton.vn
Neton.vn

Neton.vn là một Blog chia sẻ về phần mềm miễn phí có bản quyền và không có bản quyền. Mong muốn tạo một địa chỉ tin cậy để bạn có thể an tâm khi tải về. Phần mềm được lưu trữ trên máy chủ riêng và đều đã được kiểm tra trước. Tuy nhiên nếu có điều kiện, bạn nên mua bản quyền để được hỗ trợ và an toàn nhất. Nếu bạn gặp lỗi, hãy để lại bình luận để Team cập nhật nhé.

Bài viết: 381

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *