""

Các cách khắc phục lỗi d3dx9_43.dll was not found trên máy tính

Trong quá trình sử dụng máy tính hằng ngày, các các bạn đôi khi chắc rất có thể gặp nhiều tình huống máy tính báo lỗi. Mặc dù đã tốn một lượng lớn thời gian để cài đặt ứng dụng đó. Trong số đó, lỗi d3dx9_43.dll was not found đôi khi chắc rất có thể nói là thường xuyên xuất hiện. Để giúp mọi người hiểu rõ hơn về các nguyên nhân tại sao xuất hiện lỗi d3dx9_43.dll thì cùng chuyên mục sửa sự cố máy tính tìm hiểu các các nguyên nhân gây ra thông báo này và giải pháp khắc phục nó như thế nào ở các phần mục được chia sẻ phía bên dưới

Tại sao xuất hiện lỗi d3dx9_43.dll was not found?

Việc các ứng dụng hay báo lỗi thiếu các tệp tin khi mọi người đã hoàn thành quá trình cài đặt, rất thường xuyên diễn ra. Và d3dx9_43.dll was not found cũng là một trong những lỗi ấy. Vậy tại sao máy tính lại báo như vậy mặc dù các các bạn đã thao tác đúng quá trình cài đặt. 

Máy tính đôi khi chắc rất có thể báo lỗi d3dx9_43.dll was not found ở bên dưới nhiều thông tin khác nhau. Mình đôi khi chắc rất có thể liệt kê ra một vài thông báo như: d3dx9_43.dll was not found (không tìm thấy file d3dx9_43.dll), File d3dx9_43.dll was not found, D3dx9_43.dll not found. ReSetuping might help xử lý this,… Tất cả đều chỉ thông báo rằng tệp tin d3dx9_43.dll trên máy tính mọi người đang có vấn đề, cần phải khắc phục ngay lập tức. 

Các những những nguyên nhân bị lỗi d3dx9_43.dll was not found trên máy tính

Có khá nhiều các các nguyên nhân dẫn đến lỗi d3dx9_43.dll was not found, nhưng đa phần sẽ do Microsoft DirectX đang xảy ra vấn đề. Bởi vì các tệp tin d3dx9_43.dll chiếm phần lớn ở phần mềm DirectX. Điều này dẫn đến sự cố này thường diễn ra trên các ứng dụng trò chơi và các chương trình đồ hoạ hoặc hỗ trợ đồ hoạ (vì các phần mềm này hoạt động dựa trên DirectX). 

Cach khac phuc loi d3dx9 43dll was not found tren may

Chú ý: Những thông báo của máy tính liên quan đến lỗi d3dx9_43.dll was not found, đều có một chút gợi ý phía sau. Điều này giúp các bạn đôi khi chắc rất có thể thử ngay giải pháp đó, nếu đã thực hiện mà không thành công thì hãy theo dõi tiếp ở phía bên dưới nhé.

Ngoài ra, các hệ điều hành Windows 98 trở đi khá dễ bị ảnh hưởng bởi tệp tin d3dx9_43.dll và các vấn đề của DirectX trên Windows 10, Windows 8, Windows Vista, Windows 7 và Windows XP.

Các cách khắc phục lỗi thiếu file d3dx9_43.dll

Khi đã biết và hiểu được vấn đề của lỗi d3dx9_43.dll was not found. Chúng ta bắt đầu tiến hành việc khắc phục sự cố này một giải pháp nhanh chóng. Để tiết kiệm thời gian trải nghiệm cho mọi người nhé.

Chú ý: Trước khi bắt đầu hướng dẫn, mình xin phép được nói một vài điều cần tránh khi khắc phục sự cố này. Trước tiên chính là các các bạn tránh việc tải trực tiếp tệp tin d3dx9_43.dll trên bất kỳ trang web nào. Bởi vì có một vài các các nguyên nhân không nên tải các file DLL trên các trang web. Nhưng nếu các các bạn đã lỡ tải về, thì hãy xóa nó khỏi máy tính và áp dụng một trong những giải pháp bên dưới. Bước kế tiếp các các bạn đôi khi chắc rất có thể khởi động Windows ở chế độ Safe Mode nếu gặp trường hợp không thể sử dụng Windows bình thường do lỗi d3dx9_43.dll.

Khởi động lại máy tính bị lỗi

Lỗi d3dx9_43.dll was not found đôi khi chắc rất có thể khắc phục đơn giản bằng giải pháp khởi động lại máy tính. Nhưng đây không phải là giải pháp tốt nhất, bởi vì chỉ vài trường hợp mới đôi khi chắc rất có thể đạt đạt có hiệu quả. Nếu như không đạt đạt có hiệu quả, nó còn gây ảnh hưởng không tốt đến tuổi thọ máy tính của các các bạn nữa. Do đó, mình không thật sự khuyến khích các các bạn dùng giải pháp này nhiều và hạn chế sử dụng giải pháp này luôn nhé.

Dùng phiên bản mới nhất của Microsoft DirectX

Như được đề cập bên trên, việc các tệp tin d3dx9_43.dll ảnh hưởng đến máy tính đều nằm trong DirectX. Chính vì thế, việc cài đặt và sử dụng Microsoft DirectX phiên bản mới đôi khi chắc rất có thể giúp máy tính khắc phục được lỗi d3dx9_43.dll was not found.

Bước thứ nhất: Các các bạn hãy tiến hành truy cập vào trang web của Microsoft để tải DirectX End-User Runtime Web Setuper.

Bước thứ hai: Khi đã vào được trang chủ của Microsoft theo đường dẫn ở bên trên. Các các bạn tiếp tục nháy chọn click here to download manually hoặc đợi phạm vi 30 giây hệ thống sẽ tự tải về máy tính của các bạn.1632514273 399 Cach khac phuc loi d3dx9 43dll was not found tren may

Bước thứ ba: Các các bạn mở tệp tin vừa tải thành công về máy tính. Sau đó tiến hành cài đặt trên máy tính. 

Bước thứ tư: Ngay sau khi đã hoàn thành quá trình cài đặt, hãy tiến hành khởi động lại máy tính của mình mặc dù hệ thống hoặc phần mềm không yêu cầu.

Bước thứ năm: Cuối cùng tiến hành kiểm tra phiên bản DirectX trên máy tính đã được lên phiên bản mới nhất hay chưa nhé. Bằng giải pháp mở hộp thoại cmd và nhập lệnh dxdiag và nhấn Enter để bắt đầu cho hệ thống kiểm tra.1632514273 567 Cach khac phuc loi d3dx9 43dll was not found tren may

Cài đặt lại ứng dụng đang bị lỗi trên máy tính

Nếu đã thực hiện hai giải pháp bên trên nhưng vẫn chưa thành công. Thì hãy thử gỡ cài đặt ứng dụng, trò chơi hoặc chương trình đang dính lỗi d3dx9_43.dll was not found. Và tiến hành cài đặt lại để hệ thống tự động khắc phục các file d3dx9_43.dll đang bị thiếu trong máy tính. Nhưng mà khả năng thành công của giải pháp này vẫn không khả quan mấy, nên các các bạn chỉ nên thử khi áp dụng các giải pháp kia không thành công thôi nhé.

Khôi phục d3dx9_43.DLL trên laptop, pc

Một giải pháp khác đôi khi chắc rất có thể áp dụng để khắc phục lỗi d3dx9_43.dll was not found trên áy tính của các bạn khi thực hiện các giải pháp mà blog của mình chia sẻ bên trên nhưng vẫn không giải quyết được vấn đề. Chính là khôi phục file d3dx9_43.dll từ gói DirectX mới nhất. Để thực hiện các các bạn hãy thử trích xuất file d3dx9_43.dll từ gói tải xuống của DirectX ở trang chủ microsoft sau đó giải nén ra và chèn đè lên là được

Kết luận

Qua bài viết này, mình mong rằng mọi người đôi khi chắc rất có thể hiểu được các các nguyên nhân lỗi d3dx9_43.dll was not found và giải pháp khắc phục nhanh chóng nhất. Ngoài sửa sự cố máy tính ra thì tại blog của mình còn rất khá nhiều các chủ đề hay và hữu ích liên quan đến máy tính xách tay, pc mà mọi người cần đọc để hiểu biết và tích lũy được nhiều thông tin hay hơn nữa đó

Vote
Neton.vn
Neton.vn

Neton.vn là một Blog chia sẻ về phần mềm miễn phí có bản quyền và không có bản quyền. Mong muốn tạo một địa chỉ tin cậy để bạn có thể an tâm khi tải về. Phần mềm được lưu trữ trên máy chủ riêng và đều đã được kiểm tra trước. Tuy nhiên nếu có điều kiện, bạn nên mua bản quyền để được hỗ trợ và an toàn nhất. Nếu bạn gặp lỗi, hãy để lại bình luận để Team cập nhật nhé.

Bài viết: 384

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *