""

Các cách xử lý lỗi msvcp140.dll trên máy tính

Nếu như các các người dùng là những người thường xuyên sử dụng máy tính để Cài đặt các phần mềm hoặc trải nghiệm các trò chơi điện tử. Thì chắc chắn các các người dùng đã từng thấy ngay ngay ngay sau khi Cài đặt và khởi động ứng dụng sẽ bị máy tính thông báo: “The program can’t start because MSVCP140.dll is missing from your computer. Try reSetuping the program to xử lý this problem.”

Cach khac phuc loi msvcp140dll tren may tinh

Đó là một sự cố thường hay xuất hiện khi các các người dùng đang cố gắng mở một số chương trình trên máy tính như WAMP Server, Skype hoặc một số tựa game. Điều này sẽ khiến cho không ít các các người dùng cảm thấy khó chịu và không biết các những lý do tại sao xuất hiện lỗi đó, đồng thời sẽ tốn nhiều thời gian trong việc tìm giải pháp xử lý lỗi này.

Chính vì thế, hôm nay mình xin chia sẻ bài viết này cho các các người dùng để giúp các các người dùng hiểu rõ về các những lý do xảy ra lỗi thiếu file MSVCP140.dll và giải pháp xử lý sự cố này một giải pháp nhanh chóng và đạt có đạt hiệu quả nhất.

Các những lý do dẫn đến lỗi thiếu/mất file MSVCP140.dll

Như thông báo từ hệ thống mà mình đã nói bên trên, các các người dùng chắc rất có thể hiểu đơn giản là: “Chương trình này không thể khởi động bởi vì thiếu file MSVCP140.dll từ máy tính của các người dùng. Để xử lý sự cố hãy thử Cài đặt lại chương trình”. Từ đó, chúng ta chắc rất có thể phần nào hiểu được các những lý do dẫn đến sự cố này, nhưng trước hết các các người dùng cần biết DLL (Dynamic Link Libraries) là phần bên ngoài của các ứng dụng chạy trên hệ điều hành Windows hoặc chắc rất có thể là các hệ điều hành khác hiện nay. Nhiều ứng dụng không hoàn chỉnh và được lưu trữ code trong nhiều file khác nhau. Khi bạn sử dụng chương trình hoặc ứng dụng, các file liên quan đến sẽ được bộ nhớ đọc và sử dụng. Nhưng nếu hệ điều hành hoặc chương trình không thể tìm thấy file DLL liên quan hoặc file DLL bị hỏng, thì hệ thống sẽ thông báo cho chúng ta DLL is missing.

Và file MSVCP140.dll cũng là một file Microsoft C Runtime Library. Nó có kích thước dung lượng trung bình, được đặt ở thư mục System32 và được Cài đặt bởi Microsoft Visual Studio. Theo nguyên lý hoạt động của DLL, chúng ta chắc rất có thể hiểu được chắc rất có thể file MSVCP140.dll đã không thể tìm thấy hoặc bị hỏng. Khi đã hiểu được các những lý do tại sao sự cố xuất hiện, chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu về giải pháp xử lý chúng một giải pháp nhanh chóng nhất.

Lỗi msvcp140.dll này có gây hại cho máy tính không?

Ngay sau khi biết về các những lý do thì sẽ có một bộ phận người thắc mắc rằng liệu rằng khi hiện thông báo lỗi msvcp140.dll thì nó có gây hại gì đến laptop, pc của mọi người không? Theo đó, như mọi người đã biết thì việc thiếu file khiến chương trình không thể hoạt động được và điều này đồng nghĩa với việc phần mềm sẽ không thể chạy còn các linh kiện máy tính thì đề không bị gì nhé

Và tất nhiên để hoạt động bình thường thì mọi người cần phải biết được giải pháp sửa thông báo lỗi msvcp140.dll này và dưới đây mình xin chia sẻ toàn bộ các các cách trong phần mục bên dưới

3 Các cách xử lý lỗi MSVCP140.dll siêu khá dễ thực hiện

Khi đã hiểu được các những lý do xảy ra lỗi, chúng ta sẽ đơn giản xử lý lỗi này bằng giải pháp chỉnh sửa lại file MSVCP140.dll bị hỏng hoặc khôi phục Cài đặt file MSVCP140.dll. Vậy thì chúng ta sẽ bắt đầu như thế nào? Có khá nhiều giải pháp để xử lý lỗi này, nhưng mình sẽ hướng dẫn cho các các người dùng các giải pháp xử lý nhanh chóng và đạt có đạt hiệu quả nhất. 

Các cách 1: Tải file MSVCP140.dll trên mạng và xử lý trực tiếp trong thư mục

Bước thứ nhất: Các các người dùng truy cập vào dll-files để tải file MSVCP140.dll về máy tính cá nhân. Các các người dùng nên chọn đúng phiên bản 32bit hoặc 64bit cho máy tính nhé. 

1632513109 818 Cach khac phuc loi msvcp140dll tren may tinh

Bước thứ hai: Ngay sau khi quá trình tải về hoàn tất, các các người dùng hãy bắt đầu giải nén chúng ra và sao chép file MSVCP140.dll theo đường dẫn vào thư mục System32.

Các cách 2: Cài đặt lại Microsoft Visual C++ trên máy tính

Gói Visual C++ Redistributable là gói cần thiết và được tự động Cài đặt khi chúng ta Cài đặt Windows. Và file MSVCP140.dll là một phần của gói đó, nên khi file msvcp140.dll gặp vấn đề chúng ta nên thử Cài đặt lại gói đó từ Microsoft để xử lý tình trạng tìm không thấy file. Mình khuyến khích các các người dùng nên tải trực tiếp từ website chính thức của Microsoft thay vì các nguồn chia sẻ không uy tín trên Internet, bởi vì file tải về chắc rất có thể bị thiếu hoặc nhiễm virus.

Bước thứ nhất: Truy cập vào website chính thức của Microsoft để tìm gói Visual C++ Redistributable và chọn ngôn ngữ phù hợp để bắt đầu tải về máy tính.

1632509346 329 Cach khac phuc loi msvcp140dll tren may tinh

Nên chú ý chọn đúng phiên bản cho Windows các các người dùng đang dùng (x64 dành cho 64bit và x84 dành cho 32bit).

Bước thứ hai: Ngay sau khi tải hoàn tất, các các người dùng tiến hành Cài đặt.

Bước thứ ba: Khởi động lại máy tính. 

Bước thứ tư: Khởi động lại chương trình bị lỗi để kiểm tra xem lỗi đã được xử lý hay chưa nhé.

Nếu như các các người dùng đã thử một trong hai giải pháp trên đã thành công việc xử lý lỗi mất/thiếu file MSVCP140.dll, thì hãy tận hưởng trải nghiệm ứng dụng của mình nhé. Nhưng nếu các các người dùng vẫn chưa thể xử lý được, thì cũng đừng quá lo lắng, mình sẽ chia sẻ thêm cho các các người dùng một giải pháp xử lý nữa.

Các cách 3: Cài đặt lại chương trình bị lỗi trên thiết bị

Nếu các các người dùng đã thử giải pháp tải và xử lý trực tiếp trong thư mục hoặc chương trình của Microsoft. Thì việc Cài đặt lại chương trình bị lỗi cũng chắc rất có thể xử lý được lỗi thiếu/mất file MSVCP140.dll.

Bước thứ nhất: Tìm kiếm trên thanh công cụ Taskbar, nhập Run để xuất hiện hộp thoại.

Bước thứ hai: appwiz.cpl và nhấn OK để chắc rất có thể xem các ứng dụng được Cài đặt trên máy tính của các các người dùng.

Bước thứ ba: Tìm ứng dụng mà các các người dùng đang cố gắng xử lý lỗi, sau đó tiến hành gỡ Cài đặt.

Bước thứ tư: Khởi động lại máy tính và tiến hành Cài đặt lại ứng dụng vừa gỡ.

Bước thứ năm: Kiểm tra xem ứng dụng còn gặp vấn đề nữa không.

Kết luận

Qua bài viết này, mình đã chia sẻ cho các các người dùng được ba giải pháp xử lý lỗi thiếu/mất file MSVCP140.dll trong quá trình sử dụng các chương trình trong máy tính. Hi vọng chắc rất có thể giúp ích cho các các người dùng và sẽ giúp các các người dùng xử lý được sự cố ấy, để có được trải nghiệm trọn vẹn nhất. Cũng đừng quên truy cập vào danh mục sửa sự cố máy tính mỗi ngày để có thêm những chia sẻ và kinh nghiệm giúp xử lý được những tình trạng lỗi mà mọi người gặp phải nhé

Vote
Neton.vn
Neton.vn

Neton.vn là một Blog chia sẻ về phần mềm miễn phí có bản quyền và không có bản quyền. Mong muốn tạo một địa chỉ tin cậy để bạn có thể an tâm khi tải về. Phần mềm được lưu trữ trên máy chủ riêng và đều đã được kiểm tra trước. Tuy nhiên nếu có điều kiện, bạn nên mua bản quyền để được hỗ trợ và an toàn nhất. Nếu bạn gặp lỗi, hãy để lại bình luận để Team cập nhật nhé.

Bài viết: 384

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *