""

Các những các nguyên nhân và các phương pháp sửa lỗi font chữ trong sticky note

Sticky note, hay còn được biết đến với tên gọi “giấy ghi chú” là một chức năng khá thú vị mà Microsoft cung cấp cho các bạn Windows. Với tiện ích này, các bạn đôi khi có thể khá dễ dàng lưu lại những thông tin quan trọng như lịch làm việc, deadline, giờ hẹn…ngay trên màn hình Desktop của mình. Tuy nhiên, một vấn đề khá phiền toái mà các bạn thường gặp phải khi sử dụng tiện ích này đó là lỗi font chữ trong sticky note. Trong bài viết ngày hôm nay, blog của chúng tớ sẽ cung cấp 2 các phương pháp làm đơn giản nhằm giúp các các bạn nhanh chóng fix vấn đề này. Cùng tìm hiểu thủ thuật này ngay nhé!

Các những các nguyên nhân gây lỗi font chữ trong sticky note

Có khá nhiều người thắc mắc vì không gõ được tiếng việt trên phần mềm sticky note những các các nguyên nhân là do các bạn đặt font chữ không đúng với kiểu gõ, các bạn cài đặt lại kiểu gõ cho phù hợp với font chữ là đc thôi. Ngoài ra, cũng khả năng do phiên bản hiện tại không tương thích với thiết bị khiến cho xảy ra hiện tượng lỗi phông chữ và nếu ở vấn đề này mọi người đôi khi có thể xóa phiên bản hiện tại đi và cài đặt mới nhất thông qua đường dẫn download Sticky Notes ở đây

Các phương pháp sửa lỗi font chữ trong sticky note

cach-khac-phuc-loi-font-chu-tren-sticky-note
Giao diện quen thuộc của Sticky note

Các phương pháp 1: Tạo ghi chú trực tiếp trên sticky note

Với các phương pháp làm này, các bạn sẽ tạo văn bản trực tiếp trên sticky note. Các lỗi về font chữ sẽ hoàn toàn bị loại bỏ. Tuy nhiên, nhược điểm của các phương pháp làm này đó là các bạn sẽ không được lựa chọn font chữ theo ý thích và một số tinh chỉnh sẽ không thực hiện được.

Các phương pháp này được tiến hành như sau:

  • Mở Start -> Run
  • Gõ mục Regedit sau đó ấn Enter, tìm đến đường dẫn Computer => HKEY_LOCAL_MACHINE => SOFTWARE => Microsoft => WindowsNT => CurrentVersion => Fonts
    Trong mục Fonts, hãy tìm và xoá các font có tên Segoe Print(TrueType) tương tự ảnh minh họa bên dưới

loi-font-chu-trong-sticky-note

  • Sau đó các bạn Reset lại máy tính. Bây giờ lỗi font chữ trong sticky note đã hoàn toàn bị loại bỏ, các bạn đôi khi có thể dùng các ký tự tiếng Việt một các phương pháp thoải mái trong các ghi chú của mình.

Cập nhật mới nhất: Theo mình được phản hồi lại thì việc thực hiện thao tác xóa đi file Segoe Print(TrueType) sẽ lỗi font windows vậy nên khuyên mọi người thay giá trị mặc định bằng times.ttf – Font Times new roman. Khởi động lại máy! Ok!

Các phương pháp 2: Tạo ghi chú gián tiếp bằng Microsoft Word

Thông qua việc tạo ghi chú gián tiếp bằng Microsoft Word, các bạn hoàn toàn đôi khi có thể điều chỉnh được font chữ và trình bày theo ý muốn của mình. Các phương pháp này có nhược điểm là tốn thời gian hơn so với việc tạo note trực tiếp.

Các các bạn tiến hành theo trình tự:

  • Tạo nội dung ghi chú bằng tiếng Việt có dấu trên Word (tinh chỉnh font, màu sắc, kích thước, trình bày… theo ý muốn của các bạn)
  • Sử dụng lệnh copy – paste, chép toàn bộ nội dung các bạn đã ghi ra và dán vào sticky note
chua-loi-font-chu-trong-sticky-note
Sửa lỗi font chữ trong sticky note bằng Word

Như vậy là chỉ với 2 các phương pháp làm đơn giản, các các bạn đã nhanh chóng fix được hoàn toàn lỗi font chữ trong sticky note. Chúc các các bạn thành công với thông tin chia sẻ hữu ích từ blog của chúng tớ và đừng quên gặp phải lỗi gì hãy gửi câu hỏi về website để có nhiều các phương pháp sửa lỗi hơn nữa nhé

Vote
Neton.vn
Neton.vn

Neton.vn là một Blog chia sẻ về phần mềm miễn phí có bản quyền và không có bản quyền. Mong muốn tạo một địa chỉ tin cậy để bạn có thể an tâm khi tải về. Phần mềm được lưu trữ trên máy chủ riêng và đều đã được kiểm tra trước. Tuy nhiên nếu có điều kiện, bạn nên mua bản quyền để được hỗ trợ và an toàn nhất. Nếu bạn gặp lỗi, hãy để lại bình luận để Team cập nhật nhé.

Bài viết: 381

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *