""

Các những lý do màn hình máy tính xách tay bị sọc ngang nhấp nháy và các cách fix

Các anh chị dùng máy tính xách tay liên tục trong nhiều năm hay máy tính xách tay đã cũ thì đôi khi chắc có thể bỗng thấy màn hình chiếc máy tính xách tay xuất hiện các đường vạch ngang nhấp nháy màu trắng, hồng. Để lâu thì những đường sọc ngang này càng nhiều hơn và anh chị không thể dùng được máy nữa. Những anh chị am hiểu về công nghệ thông tin thì đã đôi khi chắc có thể biết các cách fix. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều anh chị cuống lên không biết nên làm gì khi đó. Bởi vậy, trong bài viết này Blog của chúng chúng tôi sẽ giúp anh chị biết các các các lý do và có phương án fix có đạt có hiệu quả khi màn hình máy tính xách tay bị sọc ngang nhấp nháy.

Các những lý do làm cho màn hình máy tính xách tay bị sọc ngang nhấp nháy:

Nguyen nhan man hinh laptop bi soc ngang nhap nhay

Trước khi tìm hiểu được cách fix thì chúng ta vẫn nên tìm hiểu những những các lý do tại sao lại xuất hiện hiện tượng này trên thiết bị của mọi người. Nếu như máy tính xách tay của anh chị nào xuất hiện những đường sọc trắng, hồng thì đôi khi chắc chắc có thể là những bộ phận sau trong chiếc máy tính xách tay của anh chị đã bị trục trặc:

 • Dây cáp bên trong màn hình bị lỏng, bị chèn hoặc bị hỏng
 • Đường mạch in ngang bị đứt
 • IC điều khiển đường ngang bị hỏng
 • VGA hỏng
 • Màn hình hỏng
 • Xảy ra xung đột phần mềm
 • Driver không tương thích

Ngoài những các các các lý do được blog của tôi chia sẻ ở bên trên ra thì cũng đôi khi chắc có thể là do các yếu tố bên ngoài tác động vào máy như:

 • Nếu như mọi người từng phải mang chiếc máy tính xách tay đi sửa màn hình thì đôi khi chắc có thể vào lần sửa chữa đó màn hình máy tính xách tay đã bị ảnh hưởng
 •  Nếu như anh chị lỡ làm rơi hay va đập máy với vật cứng thì đôi khi chắc có thể các dây mạch, linh kiện bên trong máy cũng bị ảnh hưởng

Hướng fix màn hình máy tính xách tay bị sọc ngang nhấp nháy:

Xác định các các các lý do gây hỏng màn hình máy tính xách tay:

Như vậy, mọi người đôi khi chắc có thể thấy là có rất nhiều các các các lý do khiến cho màn hình máy tính xách tay bị những sọc ngang nhấp nháy. Để tìm được phương án sửa chữa tối ưu, đầu tiên, mọi người cần kiểm tra cụ thể xem các các các lý do nào đã gây ra những vạch ngang đó nhé. Mọi người đôi khi chắc có thể tham khảo những các cách kiểm tra dưới đây:

 • Nếu như mọi người khởi động máy tính xách tay lên, trên màn hinh DOS (màn hình đen mọi người nhìn thấy ngay lúc đầu) không bị sọc ngang mà khi vào màn hình windows lại thấy bị sọc thì thường là do xung đột phần mềm hoặc là do driver không tương thích
 • Anh chị thử xuất hình ảnh trên máy hỏng sang thử một màn hình rời khác xem có bị sọc không. Nếu như không thấy bị sọc thì đôi khi chắc có thể là gần như là tại màn hình bị hỏng. Nếu như vẫn thấy bị sọc thì đôi khi chắc có thể là không phải tại màn hình.
 • Nếu như bỗng dưng mọi người thấy máy có những dấu hiệu sau như:
  – Xuất hiện sọc ngang nhấp nháy nhiều và không thể nhìn thấy màn hình
  – Lúc đầu dùng thì không thấy sọc ngang nhấp nháy nhưng sử dụng một lúc thì lại thấy
  – Máy tính xách tay tự khởi động lại khi anh chị dùng lâu
  Nếu như có những dấu hiệu này thì đôi khi chắc chắc có thể là máy tính xách tay của mọi người đã bị lỗi do VGA. Sự cố này khá thường gặp và chủ yếu là trên các dòng máy tính xách tay cũ dùng driver rời không có onboard.

1632514523 518 Nguyen nhan man hinh laptop bi soc ngang nhap nhay

 • Anh chị đôi khi chắc có thể dùng loại cáp phù hợp với rắc nối trên máy tính xách tay của anh để kết nối với một màn hình rời khác. Nếu như anh chị thấy cả hai màn hình đều bị lỗi như nhau thì là do lỗi của card đồ họa. Nếu như chỉ có màn hình máy tính xách tay anh chị bị như vậy thì đó là do cáp LCD trong máy đã bị hỏng.
 • Một các cách khác nữa là anh chị đôi khi chắc có thể ấn nhẹ ngón tay vào thành màn hình. Nếu như màn hình xuất hiện màu khác hoặc xuất hiện thêm nhiều vạch ngang nhấp nháy hay bỗng mất hết các vạch đó và trở lại bình thường thì ngay ngay ngay bây giờ màn hình máy tính xách tay của anh chị đã bị hỏng

Sửa chữa, thay mới màn hình máy tính xách tay:

Thông thường khi máy tính xách tay bị như vậy, mọi người sẽ phải mang máy đến các trung tâm bảo hành, sửa chữa để các kỹ thuật viên sửa chữa. Nếu như mọi người thắc mắc không biết máy mình sẽ phải thay hay sửa chữa gì thì phần bài viết dưới đây sẽ giúp mọi người hình dung rõ ràng hơn trong từng trường hợp cũng như chuẩn bị trước chi phí:

 • Với trường hợp máy bị phần mềm xung đột, lỗi driver: sẽ phải cài lại driver card màn hình, thậm chí cài lại win của máy
 • Nếu như là cáp trong máy bị hỏng thì sẽ phải thay mới bằng cáp khác
 • Nếu như không may màn hình bị hỏng thì mọi người thường phải thay mới bằng một màn hình máy tính xách tay khác.
 • Nếu như là lỗi do VGA thì đôi khi chắc có thể kỹ thuật viên sẽ hàn lại VGA, bỏ VGA đi hoặc thay thế mainboard

Chi phí sửa chữa: thường thì giá thay thế màn hình máy tính xách tay sẽ rơi vào phạm vi hơn 1 triệu đồng còn nếu chỉ phải sửa chữa/thay thế các mục còn thì sẽ tốn phạm vi dưới 1 triệu đồng

Kết luận

Tới đây rồi thì mình tin rằng mọi người đã biết tại sao mà máy tính xách tay của mình lại có những vạch ngang nhấp nháy. Hi vọng mọi người cũng tìm được những thông tin hữu ích để không quá lo lắng và có hướng fix khi mọi người phải mang máy tính xách tay đi sửa màn hình. Mọi người cũng đôi khi chắc có thể khám phá nhiều bài viết bổ ích khác về máy tính xách tay ở chuyên mục Sửa sự cố máy tính trên trang Blog của chúng chúng tôi của chúng mình nhé!

Vote
Neton.vn
Neton.vn

Neton.vn là một Blog chia sẻ về phần mềm miễn phí có bản quyền và không có bản quyền. Mong muốn tạo một địa chỉ tin cậy để bạn có thể an tâm khi tải về. Phần mềm được lưu trữ trên máy chủ riêng và đều đã được kiểm tra trước. Tuy nhiên nếu có điều kiện, bạn nên mua bản quyền để được hỗ trợ và an toàn nhất. Nếu bạn gặp lỗi, hãy để lại bình luận để Team cập nhật nhé.

Bài viết: 384

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *