""

[Thủ thuật] Cách chặn cuộc gọi Viettel mới nhất bằng Call Blocking

Có những khi bạn bị làm phiền bởi những cuộc gọi không rõ danh tính hoặc bạn không muốn nghe cuộc gọi của số thuê bao nào đó, bạn có thể đặng ký dịch vụ Call Blocking để chặn cuộc gọi Viettel.

1. Thông tin về dịch vụ Call Blocking

Call Blocking Viettel là dịch vụ cho phép khách hàng sử dụng sim Viettel chặn cuộc gọi đến từ số điện thoại khác bao gồm nội mạng, ngoại mạng và cả các cuộc gọi quốc tế.

Call Blocking là giải pháp giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi tình trạng bị làm phiền hoặc khủng bố bằng cuộc gọi. Với cước phí rẻ và thao tác đơn giản, đây là lựa chọn vô cùng phù hợp cho việc chặn những cuộc gọi không mong muốn của Viettel.

cube

Cách đăng ký dịch vụ:

Đăng ký dịch vụ chặn cuộc gọi Viettel rất đơn giản bằng tin nhắn dễ thao tác và nhanh chóng được thực hiện. Bạn chỉ cần gửi tin nhắn kèm số điện thoại cần chặn đến 909.

  • Cước phí đăng ký là: 5,000 vnđ/tháng
  • Giới hạn số lượng thuê bao chặn: 05
  • Chi phí khi thêm 1 thuê bao cần chặn mới: 500 vnđ

Cách trả cước dịch vụ chặn cuộc gọi Viettel – Call Blocking:

  • Đối với thuê bao trả trước, cước được trừ vào tài khoản chính ngay sau khi đăng ký thành công dịch vụ. Tháng tiếp theo, hệ thống sẽ tự động gia hạn ngay sau ngày đăng ký của tháng trước.
  • Đối với thuê bao trả sau: phí chặn cuộc gọi được trừ vào hóa đơn sử dụng dịch vụ di động trên mục cước dịch vụ phụ. Tháng tiếp theo, cước phí sẽ được thu vào đầu tháng.

Điều kiện đăng ký Call Blocking Viettel:

  • Thuê bao trả trước có hoạt động 2 chiều và còn mức tiền trong tài khoản lớn hơn hoặc bằng giá cước dịch vụ.
  • Thuê bao trả sau có hoạt động 2 chiều, đang hoạt động và không trong tình trạng nợ cước.

2. Hướng dẫn chi tiết cách chặn cuộc gọi Viettel bằng Call Blocking Viettel

B1: Đăng ký dịch vụ

Đầu tiên, bạn soạn tin nhắn đăng ký theo cú pháp: DK CB gửi 909. Thao tác nhanh trên bàn phím bằng cách nhấn *098*51# rồi nhấn OK.

B2: Thêm số điện thoại vào danh sách cần chặn

Sau khi tin nhắn đăng ký được gửi đi thành công thì bạn tiếp tục soạn thêm một tin nhắn để thêm danh sách các số điện thoại bạn muốn chặn theo cú pháp: THEM X Y Z… gửi 909 với X, Y, Z,… là các số điện thoại bạn muốn chặn, Viettel cho phép bạn được chặn tối đa 120 số điện thoại nội mạng, ngoại mạng và quốc tế.

Ngoài dịch vụ chặn cuộc gọi Call Blockling, Viettel còn có SMS Blocking sử dụng để chặn các tin nhắn đến và All Blocking để chặn cả tin nhắn và cuộc gọi đến, bạn có thể dễ dàng chuyển đổi các dịch vụ chặn này bằng những cú pháp tin nhắn dưới đây:

  • Call Blocking chuyển đổi sang SMS Blocking soạn: SB gửi 909. Dịch vụ này không mất phí chuyển đổi vì phí đăng ký 2 dịch vụ là bằng nhau.
  • Call Blocking chuyển đổi sang All Blocking soạn: CS gửi 909. Mức phí cho dịch vụ chuyển đổi này là 2000 vnđ/lần. Tương tự đối với SMS Blocking muốn chuyển đổi sang All Blocking. Nếu đăng ký mới All Blocking bạn sẽ mất cước phí là 7,000 vnđ/lần.
  • Nếu chuyển All Blocking ngược lại thành 2 dịch vụ lẻ kia thì được miễn phí.
cube

Nếu bạn muốn xóa số điện thoại trong danh sách chặn do không còn nhu cầu nữa, bạn sử dụng cú pháp: XOA SDT1 SDT2… gửi 909. Nếu bạn muốn xóa tất cả các số điện thoại đang chặn thì soạn tin theo cú pháp: XOA TC gửi 909.

Nếu bạn muốn xem thuê bao trong danh sách các số điện thoại đã chặn thì soạn tin theo cú pháp: DS gửi 909 để xem toàn bộ các số thuê bao mà bạn đã đăng ký chặn với nhà mạng Viettel.

Nếu bạn muốn hủy đăng ký dịch vụ do không còn nhu cầu sử dụng nữa thì bạn hãy soạn tin nhắn theo cú pháp: HUY gửi 909. Ngay sau tin nhắn hủy, dịch vụ này sẽ ngừng hoàn toàn và không tự động đăng ký sang các tháng tiếp theo nữa.

Trên đây là đầy đủ những cú pháp đăng ký và hướng dẫn sử dụng dịch vụ chặn cuộc gọi Viettel. Nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm, bạn có thể gọi đến số tổng đài Viettel 198 để được tư vấn và hỗ trợ giải đáp. Hy vọng thông tin hữu ích đối với bạn.

Vote
Neton.vn
Neton.vn

Neton.vn là một Blog chia sẻ về phần mềm miễn phí có bản quyền và không có bản quyền. Mong muốn tạo một địa chỉ tin cậy để bạn có thể an tâm khi tải về. Phần mềm được lưu trữ trên máy chủ riêng và đều đã được kiểm tra trước. Tuy nhiên nếu có điều kiện, bạn nên mua bản quyền để được hỗ trợ và an toàn nhất. Nếu bạn gặp lỗi, hãy để lại bình luận để Team cập nhật nhé.

Bài viết: 381

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *