""

Hướng dẫn cách chèn hình vào word 2013 chi tiết nhất

Hướng dẫn cách chèn hình vào word cho người chưa thành thạo. Ứng dụng soạn thảo văn bản Word được ưa chuộng sử dụng với những tiện ích, tính năng mà nó đem lại cho việc tạo dựng một văn bản chuyên nghiệp, đẹp mắt. Bài viêt dưới đây sẽ hướng dẫn cách cách đưa ảnh vào word đơn giản cho các bạn.

Cách chèn hình vào word có sẵn trong ổ đĩa

Việc soạn thảo văn bản hiện nay không chỉ đơn thuần là trình bày những ký tự, biết cách chèn hình vào word sẽ giúp cho văn bản của bạn trở nên sinh động, dễ hiểu và được đón nhận nhiều hơn.

Để chèn hình vào word với hình ảnh đã có sẵn bạn thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Bạn soạn thảo văn bản bình thường, khi đến vị trí muốn chèn ảnh, bạn nhấp chuột vào đó.

Bước 2: Tiếp theo, bạn đưa chuột lên thanh công cụ, bạn click vào tab “insert”. Khi Tab được mở ra, bạn tìm đến hộp lệnh “lllustrations” và click vào “pictures”.

cube

Bước 3: Cửa sổ Insert mở ra, bạn chọn ảnh mà mình muốn chèn vào văn bản sau đó click vào “Insert”.

cube

Sau khi thực hiện các bước trên, ảnh bạn chọn sẽ được chèn lên đoạn văn bản mà bạn mong muốn. Nếu chưa hài lòng về bức ảnh, bạn chỉ cần nhấp vào ảnh đó và nhấn Delete để xóa ảnh và chọn lại một hình ảnh khác bằng cách đưa hình vào word bằng việc lặp lại các bước trên.

Hoặc bạn muốn bức ảnh có bố cục đẹp mắt, bạn có thể thực hiện cách căn chỉnh ảnh trong word được trình bày dưới đây sau khi đã biết cách chèn hình vào word:

Bước 1: Bạn chỉnh độ to, nhỏ của ảnh để phù hợp với văn bản. Chỉ cần đưa chuột vào những vị trí có ô vuông nhỏ trên ảnh rồi di chuột thì bạn có thể tùy chỉnh theo sở thích của mình.

chen-hinh-vao-word

Bước 2: Thông thường khi bạn chèn ảnh, bức ảnh sẽ mặc định một màu, nếu bạn cảm thấy không thích thì bạn có thể chọn màu khác phù hợp hơn bằng cách sau:

Bạn click vào ảnh một Tab mới xuất hiện, đó là Tab Format. Ở trong Tab này, có rất nhiều lệnh chỉnh sửa ảnh mà bạn có thể tùy chỉnh theo ý của mình khi đã biết cách cách chèn hình vào khung trong word.

chen-hinh-vao-word

Ở đây, mình sẽ nói rõ hơn những nút lệnh trên Tab Format về cách chèn hình trong word và chỉnh sửa ảnh cho các bạn :

+ Nhóm lệnh Adjust: Những thay đổi và lựa chọn tông màu cho File ảnh, thay đổi ảnh hiện tại…

chen-hinh-vao-word

+ Nhóm lệnh Picture Styles: Chọn khung cho File ảnh. Ngoài những mẫu được mặc định trên màn hình, bạn có thể click vào mũi tên xuống để có thêm nhiều mẫu để lựa chọn hơn.

Khi bạn di chuột tới một hiệu ứng bất kỳ bạn cũng có thể thấy được kết quả được mô tả trên hình ảnh mà bạn chọn. Như thế sẽ dễ dàng hơn khi bạn lựa chọn.

chen-hinh-vao-word

Tiếp theo, bạn cũng có thể chỉnh sửa màu viền của bức ảnh bằng cách click vào “Picture Border” và chọn máu tùy thích.

chen-hinh-vao-word

Để chỉnh sửa lại hiệu ứng cho bức ảnh, bạn click “Picture Effects”. Với Word 2013, bạn có rất nhiều hiệu ứng đẹp và lạ mắt cho các bạn lựa chọn.

chen-hinh-vao-word

Đối với lệnh Picture Layout: cung cấp các Layout chuẩn cho không những trình bày mà còn có thể mô tả hình ảnh rất sinh động với nhiều chủ đề khác nhau. Để thực hiện bạn nhấp “Picture Layout” trên thanh công cụ và chọn một kiểu bất kì và điền thông tin mình muốn.

chen-hinh-vao-word

+ Nhóm lệnh Arrange: Bạn sử dụng các lệnh trong nhóm này để sắp xếp vị trí hình ảnh trên văn bản.

Nếu bạn muốn thiết lập vị trí ảnh trong văn bản, bạn click vào “Postion” và chọn mẫu thích hợp.

chen-hinh-vao-word

Thông thường một trang văn bản có chứa hình ảnh thì sẽ chứa nội dung Text. Trên những văn bản đó bạn sẽ thấy lúc thì hình ảnh bên trái, lúc lại bên phải nội dung Text, hay hình ảnh ở giữa bao quanh là nội dung Text của văn bản,… Để thiết lập được như vậy bạn nhấp chọn biểu tượng “Wrap Text”.

chen-hinh-vao-word

Cuối cùng muốn xoay chuyển ảnh thì bạn chỉ cần click vào “Rotate” và chọn mực xoay chuyển phù hợp theo ý muốn của bạn.

+ Nhóm lệnh Size: Dùng để thay đổi kích thước của ảnh trên văn bản. Cụ thể, bạn có thể cắt bớt ảnh thừa, tạo chiều cao, chiều ngang cho ảnh…Tuy nhiên, để chỉnh sửa Size ảnh, bạn chỉ cần thực hiện ngay trên ảnh như bước 1 mình đã hướng dẫn, bạn không nhất thiết phải sử dụng lệnh này.

Như vậy mình đã hướng dẫn cho các bạn cách chèn hình vào word và chỉnh sửa cho hình ảnh đẹp, phù hợp. Chúc các bạn làm tốt!

Các từ khóa tìm kiếm khác:

cách lưu ảnh trong word, chèn ảnh trong word 2016, chèn ảnh word 2016, cách chèn logo vào word, cách ghép hình trong word 2016, cách sử dụng text wrapping trong word.

Vote
Neton.vn
Neton.vn

Neton.vn là một Blog chia sẻ về phần mềm miễn phí có bản quyền và không có bản quyền. Mong muốn tạo một địa chỉ tin cậy để bạn có thể an tâm khi tải về. Phần mềm được lưu trữ trên máy chủ riêng và đều đã được kiểm tra trước. Tuy nhiên nếu có điều kiện, bạn nên mua bản quyền để được hỗ trợ và an toàn nhất. Nếu bạn gặp lỗi, hãy để lại bình luận để Team cập nhật nhé.

Bài viết: 381

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *