""

Cách chỉnh tốc độ chuột trong mọi hệ điều hành Windows

Đã bao giờ bạn làm việc bằng máy tính với một con chuột có tốc độ chậm như rùa bò hay lại nhanh với một cách chóng mặt chưa? Điều đó thật khó chịu? Neton hướng dẫn các bạn cách chỉnh tốc độ chuột phù hợp với người sử dụng đối với máy tính cài win 7, 8 và 10.

Cách chỉnh tốc độ chuột đối với máy tính cài Win 7

Bước 1:

Bạn click vào nút Start –> chọn Control Panel, bạn sẽ thấy cửa sổ xuất hiện.

Bước 2:

Khi cửa sổ xuất hiện rồi, bạn click vào mũi tên bên phải Category rồi chọn Large icons

cube

Bước 3

Khi màn hình xuất hiện như này, bạn chọn Mouse thì sẽ thấy một của sổ xuất hiện, bạn click vào tab Point Option. Tại phần Motion, bạn kéo thanh chuột về phía slow nếu bạn muốn giảm tốc độ chuột và kéo thanh chuột về phía fast nếu bạn muốn tăng tốc độ chuột.

cube

Bước 4

Bạn nhấn Apply –> chọn OK để hoàn thành thao tác chỉnh tốc độ chuột cho máy tính đang sử dụng Win 7.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chỉnh tốc độ của con lăn chuột  bằng cách vào tab Wheel và bắt đầu thay đổi thông số tốc độ con lăn trên đó.

Đối với máy tính cài Win 8 để thực hiện điều chỉnh tốc độ chuột, các bạn làm theo các bước sau đây:

Bước 1

Các bạn đưa con chuột xuống phía dưới bên phải của màn hình để chọn Setting (có biểu tượng hình răng cưa) –> Chọn Control Panel để mở cửa sổ

Bước 2

Sau đó, trong cửa sổ đó, bạn click vào Hardware and Sound. Khi đó, trên màn hình sẽ xuất hiện một cửa sổ như này:

cube

Bước 3

Tiếp theo, bạn click vào Mouse để điều chỉnh tốc độ của chuột.

Bước 4:

Lúc này, trên màn hình hiện lên giao diện Mouse Properties, bạn click vào tab Pointer Options. Bạn nhấn chọn mục Motion. Sau đó, bạn kéo thanh chuột về phía slow nếu muốn giảm tốc độ chuột và kéo thanh chuột về phía fast nếu muốn tăng tốc độ chuột. Sau khi điều chỉnh được tốc độ phù hợp, bạn nhấn vào Apply rồi chọn OK để hoàn thành thao tác.

cube


Cách chỉnh tốc độ chuột đối với máy tính cài Win 10

Bước 1:

Các bạn hãy nhấn chọn Start (có biểu tượng cửa sổ phía dưới màn hình bên trái) –> chọn Setting (có biểu tượng hình răng cưa). Các bạn sẽ nhìn thấy cửa sổ Windows Settings hiện lên.

Bước 2: Các bạn nhấn chọn vào chữ Devices trong cửa sổ đó thì màn hình sẽ hiện lên như này:

Bước 3: Ở phía bên trái màn hình, bạn nhấn chọn Mouse & Touchpad rồi bạn chọn tiếp Additional mouse options (nằm ngay phía dưới phần Related Settings). Các bạn sẽ nhìn thấy hộp thoại Mouse Properties được mở ra.

Bước 4: Các bạn hãy click vào tab Pointer Options. Trong mục Motion, các bạn hãy kéo thanh chuột về phía slow khi muốn giảm tốc độ chuột và kéo thanh chuột về phía fast khi muốn tăng tốc độ chuột. Sau khi điều chỉnh được tốc độ phù hợp, bạn nhấn vào Apply rồi chọn OK là xong.

Trên đây là các cách mình đã hướng dẫn các bạn điều chỉnh tốc độ chuột sao áp dụng cho các hệ điều hành Windows phổ biến nhất hiện nay (Win7, Win8 và Win 10) làm sao để phù hợp nhất với từng cá nhân để tạo một tâm lí thoải mái nhất giúp các bạn thả ga sáng tạo, làm tăng tiến độ cũng như chất lượng công việc. Thật đơn giản phải không nào? Chúc các bạn thành công với bài hướng dẫn của mình nhé!

Vote
Neton.vn
Neton.vn

Neton.vn là một Blog chia sẻ về phần mềm miễn phí có bản quyền và không có bản quyền. Mong muốn tạo một địa chỉ tin cậy để bạn có thể an tâm khi tải về. Phần mềm được lưu trữ trên máy chủ riêng và đều đã được kiểm tra trước. Tuy nhiên nếu có điều kiện, bạn nên mua bản quyền để được hỗ trợ và an toàn nhất. Nếu bạn gặp lỗi, hãy để lại bình luận để Team cập nhật nhé.

Bài viết: 384

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *