""

Có thể bạn chưa biết những cách chụp hình desktop tiện lợi này

Trong quá trình sử dụng máy tính để làm việc, chắc hẳn không ít lần bạn cần đến cách chụp hình desktop để lưu lại những thông tin, những dữ liệu cần thiết hoặc chia sẻ… Hãy xem ngay những cách chụp ảnh desktop vô cùng tiện lợi dưới đây nhé.

4 Cách chụp hình desktop tiện lợi nhất

Thông thường, bạn chụp màn hình theo cách nào, cách đó đã nhanh chóng nhất chưa? Hôm nay, neton xin gửi tới bạn 4 cách sau đây:

1. Cách chụp hình desktop tự lưu, không cần Paint

Chắc hẳn có khá nhiều người dùng không biết rằng Windows có thể chụp màn hình và tự động lưu vào thư mục trên máy tính mà không cần đến ứng dụng trung gian như Paint.
Cách thực hiện đơn giản như sau:

  • Bạn nhấn tổ hợp phím Windows + PrtSc (Print Screen)
  • Mở thư mục Pictures > Screenshots trên máy tính

Trong thư mục Screenshots, bạn đã thấy ảnh chụp màn hình deskop rồi chứ.

2. Chụp toàn bộ màn hình máy tính

Bước 1: Tại giao diện desktop cần chụp ảnh, các bạn ấn phím Print Screen. Nút này thường nằm ở góc trên bên phải bàn phím máy tính với nhiều ký hiệu viết tắt khác nhau tùy theo mỗi loại bàn phím như: “PrtScn”, “Prnt Scrn”, “Print Scr”…

cube

Bước 2: Để lưu lại hình ảnh vừa chụp, các bạn mở Paint (phần mềm có sẵn trong Windows). Bạn cũng có thể sử dụng các phần mềm chỉnh sửa ảnh khác như Photoshop, hoặc dán thẳng vào ứng dụng chat để chia sẻ hình ảnh.

Cách dán và lưu hình ảnh trong Paint cho bạn nào chưa biết:

Ctrl + V để dán ảnh, sau đó Ctrl + S để lưu lại.

3. Chụp một cửa sổ được mở trên màn hình

Cách thực hiện cũng giống như cách thứ 2 ở trên, chỉ khác rằng bạn sẽ sử dụng tổ hợp phím Alt+Print Screen thay cho Print Screen.

cube

>> Xem thêm: Bạn đã biết cách xóa bỏ dấu gạch đỏ trong Word 2016 chưa?

4. Cách chụp màn hình bằng công cụ Snipping Tool

Bước 1: Các bạn vào Start > Accessories > Snipping Tool đối với Windows 7 và Windows 10

cube

Với Win 8, bạn di chuột vào góc trên bên phải, nhấp vào biểu tượng tìm kiếm, nhập Snipping và nhấp vào Snipping Tool trong kết quả.

Bước 2: Tại giao diện của ứng dụng Snipping Tool, nhấp vào mũi tên bên phải chữ New, bạn sẽ thấy 4 tùy chọn chụp ảnh màn hình máy tính:

  • Free-form Snip: Chụp ảnh tự do, viền ảnh là đường bạn khoanh trên màn hình
    Rectangular Snip: Chụp ảnh thành một khung hình chữ nhật
  • Window Snip: Chụp một cửa sổ đang mở
  • Full-screen Snip: Chụp toàn màn hình

Chọn một kiểu chụp phù hợp, với 2 kiểu chụp đầu bạn cần khoanh vùng màn hình muốn chụp, nhấp chuột để bắt đầu và nhả chuột khi kết thúc. Sau khi chụp ảnh, bạn có thể Ctrl + V vào Photoshop, Paint để chỉnh sửa tiếp, dán vào ứng dụng trò chuyện như Viber để gửi cho bạn bè hoặc Ctrl + S để lưu lại trên máy tính.

Nếu thường xuyên phải chụp ảnh màn hình, bạn nên ghim Snipping Tool trên thanh taskbar, chỉ với 2 cú nhấp chuột là có thể chụp được vùng màn hình mình muốn cũng như lưu lại, gửi cho bạn bè.

Trên đây là những cách chụp hình deskop mà bạn có thể lưu lại và áp dụng khi cần thiết cho mình.

Vote
Neton.vn
Neton.vn

Neton.vn là một Blog chia sẻ về phần mềm miễn phí có bản quyền và không có bản quyền. Mong muốn tạo một địa chỉ tin cậy để bạn có thể an tâm khi tải về. Phần mềm được lưu trữ trên máy chủ riêng và đều đã được kiểm tra trước. Tuy nhiên nếu có điều kiện, bạn nên mua bản quyền để được hỗ trợ và an toàn nhất. Nếu bạn gặp lỗi, hãy để lại bình luận để Team cập nhật nhé.

Bài viết: 384

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *