""

Hướng dẫn cách chụp màn hình iPhone 13

Bạn đang đi tìm hướng dẫn về cách chụp màn hình iPhone 13. Ở bài viết này, chuyên trang công nghệ Neton sẽ giúp bạn thực hiện thủ thuật này. Để chụp ảnh màn hình trên iPhone 13, sẽ có 3 cách như sau.

3 cách chụp ảnh màn hình trên iPhone 13

Cách 1: Chụp bằng tổ hợp phím vật lý

Bước 1: Bạn nhấn đồng thời nút Tăng âm lượng và nút Nguồn trên iPhone 13. Ngay sau khi bạn nhả các nút trên, ảnh màn hình sẽ được chụp

chup anh man hinh iphone13 2
nhấn tổ hợp phím để chụp ảnh màn hình iPhone 13

Bước 2: Chỉnh sửa ảnh chụp màn hình. Khi ảnh màn hình được chụp, bạn sẽ nhận được bản xem trước ở góc dưới cùng bên trái. Hãy nhấn vào nó và bạn sẽ thấy tuỳ chọn chú thích và chỉnh sửa ảnh chụp màn hình bằng văn bản, chữ ký, mũi tên… Bạn cũng có thể cắt ảnh chụp màn hình từ đây.

Để tắt âm thanh của ảnh chụp màn hình, hãy đặt iPhone 13 của bạn ở chế độ tắt tiếng.

Bước 3: Chia sẻ ảnh chụp màn hình

Nhấn và giữ vào bản xem trước để chuyển trực tiếp đến trang Chia sẻ và gửi ảnh chụp màn hình đến một ứng dụng bạn chọn.

Bạn cũng có thể loại bỏ bản xem trước ảnh chụp màn hình. Ảnh chụp màn hình sẽ tự động được lưu trong album Ảnh chụp màn hình trong ứng dụng

Cách 2: Chụp ảnh màn hình iPhone 13 bằng trợ năng Assistive Touch

Assistive Touch là một công cụ gọn gàng để truy cập một số menu được sử dụng nhiều nhất của bạn trong iOS. Nếu bạn cần hoặc muốn chụp ảnh màn hình chỉ bằng một tay, bạn có thể làm như vậy với Assistive Touch.

Bước 1: Bật hỗ trợ cảm ứng

Bật Assistive Touch bằng cách đi tới phần Settings -> Accessibility -> Touch – Assistive Touch và bật tuỳ chọn Assistive Touch. Bạn sẽ thấy một nút nửa trong suốt được thêm vào màn hình của mình.

chup anh man hinh iphone13 3
chụp ảnh màn hình với trợ năng Assistive Touch

Bước 2: Tuỳ chỉnh Menu cấp cao nhất

Nhấn vào Menu tuỳ chỉnh cấp cao nhất.

Sau đó nhấn vào biểu tượng Tuỳ chỉnh (biểu tượng có ngôi sao) và chọn Ảnh chụp màn hình từ danh sách. Nút ảnh chụp màn hình sẽ được thêm vào Menu Assistive Touch. Bạn cũng có thể nhấn vào bất kỳ biểu tượng mặc định nào để thay thế chúng bằng nút Ảnh chụp màn hình hoặc bất kỳ tuỳ chọn nào khác từ danh sách.

chup anh man hinh iphone13 4

Bước 3. Chụp ảnh màn hình bằng thao tác chạm hỗ trợ

Với tuỳ chọn ảnh chụp màn hình được thêm vào menu Assítive Touch, chúng ta có thể chụp ảnh màn hình bằng một tay bất cứ lúc nào bằng cách nhấn vào nút Assistive Touch, sau đó là nút chụp màn hình.

44

Cách 3: Chụp ảnh màn hình iPhone 13 bằng thao tác nhấn đúp

Thao tác nhấn đúp (nhấn 2 lần) vào mặt lưng của máy sẽ giúp bạn dễ dàng chụp được màn hình. Để cài đặt tính năng này bạn chỉ cần vào Cài đặt (Setting)-> Trợ năng -> Cảm ứng -> bật Chạm vào mặt sau.

Thật dễ dàng phải không nào. Với 3 cách kể trên đây, bạn sẽ có những bức ảnh chụp màn hình ưng ý nhất trên iPhone 13 của mình.

Xem thêm tại đây dịch vụ thay màn hình iPhone 13 chính hãng tại Thành Trung Mobile.

5/5 - (1 bình chọn)
Neton.vn
Neton.vn

Neton.vn là một Blog chia sẻ về phần mềm miễn phí có bản quyền và không có bản quyền. Mong muốn tạo một địa chỉ tin cậy để bạn có thể an tâm khi tải về. Phần mềm được lưu trữ trên máy chủ riêng và đều đã được kiểm tra trước. Tuy nhiên nếu có điều kiện, bạn nên mua bản quyền để được hỗ trợ và an toàn nhất. Nếu bạn gặp lỗi, hãy để lại bình luận để Team cập nhật nhé.

Bài viết: 381

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *