""

Hướng dẫn đầy đủ cách đăng xuất Gmail trên điện thoại

Bạn đang tìm hiểu cách đăng xuất Gmail trên điện thoại? Vì một lý do nào đó như thay đổi điện thoại chẳng hạn, bạn muốn thoát hay đăng xuất những tài khoản quan trọng như Gmail? Đừng lo, sau đây sẽ là hướng dẫn chi tiết.

Gmail là một ứng dụng rất tiện lợi để trao đổi thông tin dữ liệu mà hầu như ai cũng biết đến hiện nay. Thật khó để phủ nhận những tiện lợi mà Gmail đem lại, đặc biệt là hỗ trợ trao đổi công việc rất tiện lợi. Đây là 1 ứng dụng hỗ trợ đa nền tảng bao gồm cả iOS và Android.

Để đảm bảo an toàn cho tài khoản Gmail khi sử dụng trên điện thoại bạn đã biết cách đăng xuất từ xa, khi không muốn ai đó biết hoặc sử dụng tài khoản của mình chưa? Bài chia sẻ dưới đây xin hướng dẫn các bạn các đăng xuất Gmail ở các thiết bị điện thoại phổ biến hiện nay, giúp bạn bảo mật thông tin một cách tốt nhất.

thoat-tai-khoan-gmail-tu-xa

Hướng dẫn đăng xuất Gmail trên iPhone

Tất cả các dòng sản phẩm như iPhone của Apple đều sử dụng hệ điều hành IOS, vì thế chúng đều có thể thực hiện thao tác giống nhau. Dưới đây là một hướng dẫn cách đăng xuất Gmail trên điện thoại sử dụng hệ điều hành iOS một cách đơn giản và dễ thực hiện nhất.

Thiết bị có thể thực hiện

  • iPhone 5
  • iPhone 6/ 6 Plus
  • iPhone 6S / 6S Plus
  • iPhone 7 / 7 Plus
  • iPhone 8 / 8 Plus
  • iPhone X
  • iPhone XR / XS / XS Max

Thao tác đơn giản với hai bước cơ bản sau:

Bước 1: Từ giao diện màn hình chính, bạn hãy chọn vào mục “Cài đặt” (Settings) trên điện thoại của mình.

Kéo và cuộn thanh công cụ để tìm thấy mục “Mail

Chọn vào mục “Tài Khoản” (Account), như hình ảnh dưới:

cube

Bước 2: Bạn hãy bấm chọn Gmail, kiểm tra một lượt thông tin cho chính xác

Sau đó bấm vào “Xóa tài khoản” (Delete Account), như hình dưới:

cube

Như vậy, bạn đã đăng xuất tài khoản Gmail của mình một cách nhanh chóng và an toàn trên thiết bị iPhone rồi. Việc bảo vệ dữ liệu, thông tin tài khoản của bạn đã được bảo đảm tuyệt đối sau thao tác đăng xuất Gmail nói trên.

Sau đó, bạn sẽ nhận được một thông báo xác nhận nhỏ: chọn “Xóa khỏi iPhone của tôi” hoặc (Delete from my iPhone)  và bạn cần xác nhận để hoàn tất.

cube

Ở bước này, nhiều người nếu không hiểu rõ sẽ lựa chọn phương án tạm thời vô hiệu hóa. Nhưng cách này lại không đảm bảo an toàn, vì người khác có thể truy cập chỉ bằng nút “Enable” một cách dễ dàng. Bạn có thể kiểm tra lại thông tin bằng cách, mở ứng dụng Gmail để xem còn tồn tại tài khoản của mình hay không, nếu không còn thì nghĩa là bạn đã đăng xuất thành công.

Hướng dẫn cách đăng xuất Gmail trên iPad

iPad của Apple sử dụng hệ điều hành iOS nên các thao tác cũng tương tự như iPhone bên trên, các bạn có thể tham khảo và làm theo hình ảnh dưới đây để áp dụng khi cần:

Bước 1: Trên giao diện của iPad bạn chọn vào biểu tượng “Cài đặt” hình bánh răng cưa. Khi mở ra, bấm chọn vào biểu tượng Gmail như hình dưới:

cube

Bước 2: Giao diện tài khoản Gmail của bạn vừa được mở ra, bạn bấm vào mục “Xóa tài khoản” như hình dưới

cube

Bước 3: Tài khoản Gmail của bạn vừa được đăng xuất. Để đảm bảo bạn đã đăng xuất thành công thì hãy kiểm tra theo bước sau: Bấm chọn vào mục “Thêm Tài Khoản“, nếu thấy giao diện Gmail của bạn không còn thì bạn đã đăng xuất thành công.

cube

Hướng dẫn cách đăng xuất Gmail trên Oppo

Oppo là dòng điện thoại sử dụng hệ điều hành Android, bởi vậy với những bạn sử hữu dòng điện thoại này có thể áp dụng cách đăng xuất đơn giản dưới đây để bảo vệ tài khoản của mình một cách tốt nhất.

Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng Gmail trên điện thoại của mình với biểu tượng hộp thư “Gmail“.

Bước 2: Sau khi giao diện Gmail được mở, bạn nhìn lên phía góc trái màn hình điện thoại có biểu tượng 3 dấu gạch ngang (như hình dưới) và bấm vào biểu tượng đó.

Trên màn hình điện thoại của bạn sẽ xuất hiện một biểu mẫu như hình dưới, bạn ấn vào biểu tượng mũi tên.

cube

Bước 3: Bạn hãy thao tác bấm vào tùy chọn “Quản lý Tài Khoản

Tiếp theo bấm vào mục “Google/ Tài Khoản Gmail” để tiến hành đăng xuất.

cube

Bước 4: Lúc này sẽ xuất hiện một giao diện đồng bộ hóa tài khoản, bạn tiến hàng chọn và biểu tượng 3 dấu chấm và chọn mục “Xóa tài khoản” để đăng xuất tài khoản Gmail trên điện thoại Oppo

cube

Như vậy, chỉ qua 4 bước cơ bản trên bạn đã đăng xuất thành công tài khoản Gmail của mình trên các dòng điện thoại của Oppo giúp bảo mật thông tin tài khoản và dữ liệu của bạn một cách tốt nhất.

Hướng dẫn cách đăng xuất gmail trên Samsung

Samsung là hãng điện thoại khá phổ biến với nhiều người, dưới đây là hướng dẫn chi tiết và đầy đủ cách đăng xuất tài khoản Gmail bạn có thể áp dụng để bảo vệ cho tài khoản của mình.

Vì Samsung sử dụng hệ điều hành Android nên các bước cũng tương tự như Oppo các bạn có thể dễ dàng thực hiện:

Bước 1: Trên màn hình điện thoại Samsung của mình, bạn hãy bấm truy cập vào ứng dụng Gmail

cube

Bước 2: Khi giao diện của ứng dụng được mở, bạn tiến hành bấm chọn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang.

Khi biểu mẫu của giao diện mở ra, bạn chọn vào biểu tượng mũi tên như hình dưới

cube

Bước 3: Bạn tiến hành bấm vào tùy chọn “Quản lý tài khoản” và bấm chọn tài khoản Gmail/ Google để đăng xuất tài khoản Gmail của mình.

cube

Chỉ với ba thao tác đơn giản trên, các tín đồ của Samsung đã đăng xuất thành công để bảo mật tốt thông tin tài khoản Gmail của mình.

Hướng cách đăng xuất Gmail trên điện thoại khác

Ngoài iPhone, iPad, Oppo, Samsung thì thị trường điện thoại còn rất nhiều dòng điện thoại của các hãng khác. Nhưng về cơ bản, các dòng điện thoại đều sử dụng một trong hai hệ điều hành là Android nên cách đăng xuất Gmail cũng tương tự và không hề khó. Các bạn có thể thực hiện một cách dễ dàng.

Dưới đây là cách đăng xuất Gmail của dòng điện thoại Sony nổi tiếng chỉ với 4 bước đơn giản:

Bước 1: Tại giao diện màn hình của điện thoại Sony, bạn bấm vào mục “Cài đặt”

cube

và chọn mục “Tài Khoản

cube

Bước 2: Bạn hãy bấm vào “Tài khoản Gmail/ Google” mà bạn muốn đăng xuất

cube

Bước 3: Khi giao diện tài khoản Gmai mở ra, xác nhận đúng tài khoản cần đăng xuất

cube

Bạn bấm vào biểu tượng 3 dấu chấm

cube

và chọn mục “Xóa tài khoản

cube

Bước 4: Điện thoại sẽ yêu cầu bạn xác nhận thao tác xóa tài khoản và bạn hãy bấm “Xóa mọi thứ” để đăng xuất tài khoản Gmail của mình.

cube

Vậy là bạn đã thực hiện thành công việc đăng xuất tài khoản Gmail của mình trên điện thoại Sony.

Những dòng điện thoại khác trên thị trường hiện nay như Nokia, Huawei, Blackberry, Vivo…đều chạy hệ điều hành Android thì các bước tương tự như trên, các bạn có thể dùng để áp dụng.

Hướng dẫn đăng xuất Gmail từ xa trên Web

Vào 1 số trường hợp bạn không muốn có ai sử dụng được Gmail của mình trên máy tính? Bạn muốn thoát tài khoản Gmail trên 1 máy tính khác nhưng không biết cách nào? Đừng lo, đây là hướng dẫn dành cho vấn đề đó.

Lưu ý: Chỉ áp dụng được với phiên bản Web, còn nếu với thiết bị chạy iOS hoặc Android, bạn vui lòng xóa tài khoản trực tiếp trên máy hoặc thay đổi mật khẩu để có thể đăng xuất trên mọi thiết bị

Bước 1: Sử dụng 1 máy tính cá nhân bất kỳ và tiến hành đăng nhập tài khoản Gmail như bình thường. Sau đó tìm xuống cuối giao diện Gmail chỗ “Hoạt động tài khoản gần nhất” (Last account activity)

dang-xuat-gmail-tren-web-1

Bước 2: Từ giao diện được mở ra, bạn sẽ biết được chi tiết thời gian, trình duyệt sử dụng cũng như IP sử dụng Gmail của mình. Ngoài ra, bạn có thể bấm vào “Hiển thị chi tiết” (Show details) để biết rõ hơn về phiên bản trình duyệt sử dụng.

dang-xuat-gmail-tu-xa-4

Dựa vào đây, bạn có thể biết là có ai khác đã sử dụng Gmail của mình hay không, vào thời gian nào, trên trình duyệt Web nào.

Bước 3: Sau khi xác định sẽ đăng xuất các thiết bị đang sử dụng Gmail, bạn bấm vào “Đăng xuất khỏi tất cả các phiên bản Gmail trên web khác” (Sign out all other sessions)

dang-xuat-gmail-tu-xa-2

Bước 4: Nếu đăng xuất Gmail từ xa thành công thì sẽ có thông báo “Đã đăng xuất thành công khỏi tất cả phiên bản” (Successfully signed out all other sessions). Nếu cẩn thận bạn có thể bấm đường dẫn “Thay đổi mật khẩu của bạn” (Change your password) để đổi mật khẩu.

dang-xuat-gmail-tu-xa-3

Như vậy là bạn đã đăng xuất thành công.

Bài viết trên đây vừa chia sẻ một cách đơn giản, dễ hiểu mà lại đầy đủ nhất cách đăng xuất tài khoản Gmail cá nhân trên các dòng điện thoại đang thịnh hành tại thị trường Việt Nam. Các bạn có thể tham khảo để áp dụng khi cần đăng xuất và bảo mật thông tin Gmail của mình. Chúc các bạn thành công.

Vote
Neton.vn
Neton.vn

Neton.vn là một Blog chia sẻ về phần mềm miễn phí có bản quyền và không có bản quyền. Mong muốn tạo một địa chỉ tin cậy để bạn có thể an tâm khi tải về. Phần mềm được lưu trữ trên máy chủ riêng và đều đã được kiểm tra trước. Tuy nhiên nếu có điều kiện, bạn nên mua bản quyền để được hỗ trợ và an toàn nhất. Nếu bạn gặp lỗi, hãy để lại bình luận để Team cập nhật nhé.

Bài viết: 384

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *