Cách đánh số trang trong Excel cho mọi phiên bản 

Bạn thường xuyên sử dụng Excel trong công việc nhưng lại chưa biết cách đánh số trang trong Excel, để tiện quản lý dư liệu thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây.

Microsoft Office Excel là một trong những giao diện phức tạp, khó hiểu, dài vô tận và nó là một tập hợp chuỗi các cột và các hàng với nhau mà không có điểm kết thúc. Giao diện của Excel rất khác và khó hơn Word rất nhiều.

Nếu như cách đánh số trang trong Word chỉ thao tác vài bước đơn giản bằng cách nhấp tab Page Number, thì ở Excel bạn phải dùng nhiều thủ thuật để đánh số trang. Vì hầu hết trong các văn bản bạn không nhất thiết phải đánh số trang, nhưng cũng có những văn bản bạn cần phải đánh số trang để dễ dàng in và tìm tài liệu. Ngoài ra, việc đánh số trang trên Excel sẽ giúp cho văn bản của bạn trở nên chuyên nghiệp, đẹp và linh động hơn.

>> Xem thêm tại đây: Cách in hai mặt trong Excel và Word

Dưới đây là các bước để thực hiện thao tác đánh số trang trong Excel đối với các phiên bản 2003, 2007, 2010, 2013, 2016 một cách đơn giản, dễ hiểu và nhanh chóng không làm tốn thời gian của bạn. Để thuộc các thao tác đối với cách đánh số trang trong Excel thì bạn chỉ cần nhớ rằng nó liên quan đến tab Page Setup.

Cách đánh số trang trong Excel 2003

Bước 1

Click vào File, chọn Page Setup

Bạn sẽ thấy hộp thoại Page Setup xuất hiện, chọn tab Header/footer, sau đó bạn có thể chọn ô Customer Footer nếu muốn đánh số trang vào đầu trang hoặc Customer Header nếu muốn đánh số trang vào cuối trang.

Ở đây mình sẽ chọn đánh số trang ở cuối là click vào Customer Footer

 cube

cube

Bước 2

Xuất hiện hộp thoại Footer, bạn có thể chọn đánh số trang ở góc bên trái (Left section), ở giữa (Center section), hoặc ở bên phải (Right section) được hướng dẫn như hình bên dưới. Sau đó nhấn OK.

cube

cube

Cách số trang trong excel 2007

Bước 1

Chọn tab Page Layout trên tab và kích chuộc vào mũi tên nhỏ bên góc trái của ô Page Setup.

cube

Bước 2

Sau đó sẽ xuất hiện hộp thoại Page Setup và chọn tab Header/footer, bạn có thể chọn đánh số trang ở phần header (bên trên) hoặc phần footer (bên dưới).

Ở đây mình chọn đánh số trang phần bên dưới Footer.  Click vào Customer Footer.

cube

Bước 3

Sau khi nhấp OK, bạn sẽ thấy khung hộp thoại Footer xuất hiện, bạn có thể chọn đánh số trang ở góc bên trái (Left section), ở giữ (Center section), hoặc ở bên phải (Right section) được hướng dẫn như hình bên dưới.

Sau đó nhấn OK

cube

cube

Cách đánh số trang trong Excel 2010, 2013, 2016

Vì giao diện giữa các phiên bản này khá giống nhau nên mình chỉ giới thiệu đánh số trang trong Excel 2010, các giao diện khác bạn có thể dựa vào Excel 2010 để thực hiện thao tác nhé.

Bước 1

Chọn tab Page Layout, sau đó click vào dấu mũi tên nhỏ ở phía góc  phải trong mục Page Setup hoặc dùng phím tắt Alt + PSP.

cube

Bước 2

Khung Page Setup sẽ hiện ra, các bạn lựa chọn tab Header/Footer, click vào Custom Footer nếu bạn muốn đánh số trang ở phía dưới và click vào Custom Header nếu bạn muốn đánh số trang.

Ở bài viết này mình chọn Custom Footer.

cube

Bước 3  

Sau khi nhấp OK sẽ xuất hiện hộp thoại Footer, bạn có thể chọn đánh số trang ở góc bên trái (Left section), ở giữ (Center section), hoặc ở bên phải (Right section) (hướng dẫn như hình dưới).

Ở đây mình chọn đánh số trang ở bên phải. Sau đó click vào biểu tượng Insert Page Number.

Tiếp theo, click vào OK để xác nhận. Đối với đánh số trang Header bạn cũng có thể làm tương tự với đánh số trang Custom Footer.

cube

Sau khi đóng giao diện tap Page Setup. Bây giờ để kiểm tra bạn đã làm đúng thao tác hay chưa thì bạn nhấn vào biểu tượng Print hoặc thao tác lệnh Ctrl +P . Kết quả của tất cả các phiên bản trong Excel sẽ cho ra như hình bên dưới:

cube

Trên đây là toàn bộ thao tác để đánh số trang trong Excel. Nó sẽ trở nên đơn giản nếu bạn áp dụng các thao tác này thường xuyên trên văn bản của bạn. Mong rằng tài liệu này sẽ đem lại hữu ích trong quá trình thực hiện thao tác đánh số trang Excel trong văn bản của bạn. Như vậy, với cách hướng dẫn chi tiết và đơn giản trong bài viết, chắc chắn các bạn sẽ biết cách đánh số trang trong bảng Excel một cách nhanh chóng.

Chúc các bạn thành công!

Truy cập Neton.vn thường xuyên để cập nhật những thủ thuật Excel hay nhất nhé.

Tìm kiếm liên quan

  • đánh số trang trong excel 2007
  • cách đánh số trang trên excel
  • đánh số trang excel 2010
Vote
Neton.vn
Neton.vn

Neton.vn là một Blog chia sẻ về phần mềm miễn phí có bản quyền và không có bản quyền. Mong muốn tạo một địa chỉ tin cậy để bạn có thể an tâm khi tải về. Phần mềm được lưu trữ trên máy chủ riêng và đều đã được kiểm tra trước. Tuy nhiên nếu có điều kiện, bạn nên mua bản quyền để được hỗ trợ và an toàn nhất. Nếu bạn gặp lỗi, hãy để lại bình luận để Team cập nhật nhé.

Bài viết: 379

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *