""

Những cách dùng laptop không bị chai pin bạn cần phải biết

Một trong những nỗi lo của người dùng laptop là máy bị chai pin. Cách dùng laptop không bị chai pin như thế nào? Những điều cần lưu ý khi sử dụng laptop để dài tuổi thọ cho máy cũng như pin máy sẽ được chia sẻ trong bài viết sau đây.

Những cách dùng laptop không bị chai pin

cach-dung-laptop-khong-bi-chai-pin

Sạc pin đúng cách cho laptop mới mua

Bạn nên tiến hành sạc đầy pin trong khoảng 8 – 10 tiếng cho laptop mới mua về. Tiến hành sạc đầy rồi xả sạc lặp lại 3 lần để là lời khuyên bạn nên làm cho laptop mới.

Vị trí đặt laptop

Bạn nên đặt laptop ở những nơi rộng rãi và bằng phẳng để sử dụng. Không nên đặt Laptop ở những bề mặt như vải, hay để bộ phận tản nhiệt của Laptop dí sát vào những bề mặt cứng điều này sẽ làm cho laptop tản nhiệt không tốt dẫn đến giảm tuổi thọ của CPU, Pin và ổ cứng.

cach-dung-laptop-khong-bi-chai-pin

Nếu có điều kiện, hãy sử dụng đế tản nhiệt để đặt laptop, tạo không gian thoáng ơn, hạn chế việc tăng nhiệt độ bất thường trong quá trình sử dụng máy liên tục

>> Tham khảo: Cách sạc pin cho laptop Asus mới mua đúng có thể bạn chưa biết?

Cắm sạc laptop đúng cách

Đây cũng là một cách dùng laptop không bị chai pin mà bạn nên chú ý. Khi tiến hành cắm điện vào laptop, bạn nên cắm đầu nguồn vào ổ điện trước, cắm đầu sạc vào máy sau.

Cách dùng laptop không bị chai pin: Sạc và xả pin

Sau một thời gian thường xuyên cắm điện và sử dụng laptop, bạn nên ngắt kết nối điện để sử dụng pin. Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng đến cạn kiệt nguồn pin mới sạc lại mà chỉ sử dụng đến khi máy thông báo pin yếu thì tiến hành sạc.

cube

Không nên dùng đến khi hết cạn pin

Điều chỉnh pin

Điều chỉnh pin khoảng 2 tháng 1 lần bằng cách dùng cho đến khi máy còn 5-7%, sau đó khởi động lại máy và vào chế độ Bios (Nhấn F2 khi máy bắt đầu khởi động) sau đó để pin cạn cho đến lúc máy tắt hẳn và sạc đầy lại.

cach-dung-laptop-khong-bi-chai-pin

Bảo quản pin

Nếu trong một thời gian dài mà bạn không có nhu cầu sử dụng pin, tốt nhất hãy tháo pin khỏi máy và cất ở nơi khô ráo thoáng mát.

Dung lượng pin khi cất giữ cũng không nên để đầy 100% hoặc cạn sạch mà tốt nhất là vào khoảng 40%, nhiệt độ nơi cất giữ pin càng thấp càng tốt vì nhiệt sẽ làm giảm tuổi thọ pin rất nhanh vì thế hãy tránh để pin gần các nguồn nhiệt hoặc phơi nắng lâu.

Trên đây là những lời khuyên về cách dùng laptop không bị chai pin bạn có thể tham khảo. Hi vọng bài viết hữu ích đối với bạn.

Vote
Neton.vn
Neton.vn

Neton.vn là một Blog chia sẻ về phần mềm miễn phí có bản quyền và không có bản quyền. Mong muốn tạo một địa chỉ tin cậy để bạn có thể an tâm khi tải về. Phần mềm được lưu trữ trên máy chủ riêng và đều đã được kiểm tra trước. Tuy nhiên nếu có điều kiện, bạn nên mua bản quyền để được hỗ trợ và an toàn nhất. Nếu bạn gặp lỗi, hãy để lại bình luận để Team cập nhật nhé.

Bài viết: 384

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *