""

Cách giải quyết vấn đề quá nhiệt trên smartphone

Đối với một số mẫu smartphone được sắp xếp linh kiện không hợp lý hoặc sử dụng các con chip tiến trình cũ không được trang bị tản nhiệt thì hiện tượng nóng máy dừng ứng dụng dột ngột rất hay xảy ra. Nhất là vào cái mùa hè này khi nhiệt độ được dự báo có thể lên đén 40 độ C. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải quyết vấn đề này một cách hiệu quả nhất

1.Hạn chế ứng dụng chạy nền

Việc đầu tiên các bạn cần làm đó là hạn chế ứng dụng chạy nền nhất là các máy Android. Smartphone ngày nay ram thì cực kì nhiều có khi lên đến 8GB nên các bạn thường để app đa nhiệm chứ không tắt hẳn. Việc này không chỉ khiến máy mất 1 lượng lớn tài nguyên mà còn khiến thiết bị của bạn trở nên nóng hơn cũng như dễ dàng quá tải do  CPU vẫn phải hoạt động.

Hạn chế việc đa nhiệm quá nhiều

2.Tránh chơi trò chơi, sử dụng ứng dụng AR, VR trong thời gian dài

Ngoài ra với cái nóng oi bức này bạn cũng không nên chơi các trò chơi có yêu cầu đồ họa cao cũng như sử dụng đồng thời cả cả camera. Ví dụ như các tựa game AR chẳng hạn, không chỉ hao pin mà còn khiến CPU cũng như GPU phải hoạt động một cách tối đa. Với một số máy có phần Main để cạnh cụm camera, cảm biến vân tay thì việc chơi game quá lâu sẽ sinh ra lượng nhiệt lớn. Bạn nào mà dùng mấy em Sony đời cũ chắc cũng biết đến lỗi camera quá nóng đợi nguội mới có thể sử dụng rồi.

Chơi game thực tế ảo quá lâu sẽ gây nóng máy

3.Hạn chế quay phim độ phân giải quá cao lâu

Và như mình đã nói ở trên ngoài việc không nên chơi game lâu thì bạn cũng không nên quay phim với độ phân giải cao nhất ở trong thời gian dài. Ví dụ như em Pixel mình đang có ở đây chỉ cần quay phim độ phân giải 4K cỡ 5p thôi là cả thân máy nóng rực, cảm giác giật lag cảm nhận vô cùng rõ ràng.

Hạn chế việc quay phim độ phân giải cao

4.Không nên liên tục bật 4G, Blutooth, GPS lâu

Với các kết nối không dây như 4G, Bluetooth, GPS các bạn cũng không nên bật quá lâu. Vì đây là combo thường được sử dụng khi các bạn lạc đường. Với ngày mùa đông mát mẻ thì không sao. Nhưng mùa hè này chỉ cỡ 10p là bạn hoàn toàn có thể đẩy nhiệt độ bên ngoài vỏ lên đến 40 độ C, cảm giác ỏng rát nếu chạm vào.

Không nên bật 4G, GPS liên tục

5.Đừng đeo ốp, sạc pin thoáng mát

Trời mùa hè này mình cũng khuyên các bạn là đừng dùng ốp. Thứ nhất là ốp làm máy nóng hơn bình thường, khi khả năng tản nhiệt hạn chế. Ốp viền cũng nên bỏ luôn đi đặc biệt là khi các bạn sạc pin. Tiện nói về việc sạc pin thì hãy để máy ở 1 nơi thoáng mát tránh những nơi kiểu cạnh cửa sổ hay các vật tỏa nhiệt, giúp máy mát mẻ nhất khi sử dụng.

Không nên đeo ốp lưng khi sac

Với những bạn máy vẫn còn khả năng chống nước hoàn toàn có thể tắm rửa cho em nó. Nhưng cách này thì cũng không nên lạm dụng do đây chỉ là 1 tính năng phòng khi bạn  rơi đt xuống nước mà thôi.

Có thể nhúng nước nếu em điện thoại bạn có chống nước

Tổng kết lại thì ngày hè bạn nên hạn chế sử dụng máy quá nhiều, dùng thì bỏ hết ốp ra, sạc pin thì chọn nơi thoáng mát. Hoặc là chọn chỗ có điều hòa để sử dụng điện thoại. Các vấn đề trên sẽ bị loại bỏ hoàn toàn.

Minh Khôi

Vote
Neton.vn
Neton.vn

Neton.vn là một Blog chia sẻ về phần mềm miễn phí có bản quyền và không có bản quyền. Mong muốn tạo một địa chỉ tin cậy để bạn có thể an tâm khi tải về. Phần mềm được lưu trữ trên máy chủ riêng và đều đã được kiểm tra trước. Tuy nhiên nếu có điều kiện, bạn nên mua bản quyền để được hỗ trợ và an toàn nhất. Nếu bạn gặp lỗi, hãy để lại bình luận để Team cập nhật nhé.

Bài viết: 384

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *