""

Cách khắc phục lỗi bàn phím trên win 10 đảm bảo thành công

Bàn phím của bạn bỗng nhiên không thể hoạt động trên windows 10 làm gián đoạn công việc. Dù đã cố gắng thử nhưng vẫn không gõ được bàn phím. Vậy làm cách nào để khắc phục lỗi này vừa nhanh lại đơn giản. Bạn có thể áp dụng các cách dưới đây để khắc phục lỗi bàn phím windows 10.

Dưới đây là các cách khắc phục lỗi bàn phím trên win 10

Sử dụng bàn phím ảo trên windows 10 để khắc phục lỗi bàn phím

Để mở bàn phím ảo giúp khắc phục lỗi bàn phím trên windows 10 ta thực hiện các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên click vào Task Bar rồi nhấn chọn show touch keyboard button.

Bước 2Trên thanh Task Bar ngay lập tức xuất hiện biểu tượng Touch keyboard, mở bàn phím lên bằng cách nhấn đúp vào biểu tượng.

Bước 3Bàn phím ảo được mở lên, bạn chọn lần lượt phím Windows + R để mở hộp lệnh Run lên.

Phím

Bước 4Khi đã mở được hộp lệnh Run thì tiếp tục nhập lệnh devmgmt.msc vào khung Open rồi nhấn OK. Nhập lệnh giống như hình dưới đây

Viết lệnh devmgmt.msc

Bước 5Xuất hiện hộp thoại Device Manager, chọn phần driver keyboard trong Keyboards rồi click chuột phải chọn Update driver.

Click chọn Update driver

Bước 6: Chọn Search automatically for update driver software để hệ thống tìm kiếm tự động và update driver cho máy

Bạn click chọn Search automatically for update driver software

Bước 7Sau đó quay lại hộp thoại Device Manager vừa mở lúc nảy, trên thanh Menu của hộp thoại chọn mục Action rồi click chọn mục Scan for hardware changes

Cuối cùng bạn hãy khởi động lại máy tính để máy hoạt động các thao tác và kiểm tra xem có còn lỗi không sử dụng được bàn phím nữa hay không. Cách này có nhiều thao tác nhưng hiệu quả mang lại cao.

Một cách đơn giản khác để mở bàn phím  trên windows 10: Bạn chọn Settings trong ( hay biểu tượng hình răng cưa) trên Start Menu rồi tìm kiếm Ease of Access. Trong mục Ease of Access chọn Keyboard. Sau đó bên khung bên phải chuyển đổi trạng thái từ Turns on the On-Screen Keyboard từ OFF sang ON.

Chuyển Turns on the On-Screen Keyboard sang

Lúc này bàn phím ảo được mở và bạn sử dụng bàn phím ảo thay cho bàn phím thông thường.

Ngoài các cách mở bàn phím ảo  trên còn có thể sử dụng nhiều cách khác. Tuy nhiên, hai cách mở trên là phổ biến và dễ dàng thực hiện. Mở bàn phím ảo là cách thông dụng được nhiều người áp dụng để sửa lỗi bàn phím không hoạt động trên windows 10.

Để thực hiện được bước dưới đây, bạn nên tắt update win 10 để có thể thực hiện thành công. Nếu bạn chưa biết cách tắt win 10 thì có thể tham khảo bài viết cách tắt update win 10 để có thể thực hiện bước dưới đây an toàn nhất.

Sử dụng phím tắt 

Sử dụng phím tắt cũng có thể cải thiện tình trạng bàn phím không hoạt động trên wimdows 10.

Bạn có thể thử nhấn tổ hợp phím Windows + Space khắc phục bàn phím bị lỗi.

Hoặc tổ hợp phím Shift + Esc cũng có thể áp dụng để giải quyết tình trạng này.

Cũng có thể bàn phím không hoạt động được là do bị kẹt phím. Nếu như gặp phải tình trạng này, hãy ấn và kéo lần lượt các phím từ trái sang phải cho đến hết rồi thử lại xem bàn phím đã hoạt động bình thường chưa.

Sử dụng chế độ an toàn

Chế độ an toàn có thể khôi phục lỗi bàn phím không hoạt động do Chế độ an toàn bắt đầu với các ứng dụng và trình điều khiển mặc định trên máy. Thực hiện các bước sau đây để truy cập Chế độ an toàn:

Bước 1: Mở Settings trong Start Menu và bấm chọn Update & Security.

Bước 2: Trên thanh bên trái chọn mục Recovery và thanh bên phải chọn Restart now để khởi động lại ngay bây giờ.

Bước 3: Trong đó bạn chọn Troubleshoot rồi lần lượt chọn Advanced options và chọn Startup Settings rồi bấm Restart để khởi động lại máy.

Bước 4: Sau khi khởi động lại máy, sẽ có các danh sách tùy chọn hiển thị. Cuối cùng chọn phím bàn phím thích hợp để lựa chọn Safe Mode tùy theo mong muốn của bạn.

Như vậy là bạn có thể khôi phục bàn phím với Chế độ an toàn. Nếu trong Chế độ an toàn bạn không có hoạt động nào gặp sự cố thì hãy khởi động theo cách bình thường. Đôi khi vừa cập nhật win 10 nên phần mềm bị lỗi nên hãy thử khởi động lại có thể bàn phím sẽ hoạt động bình thường.

Trên đây là các cách giúp xử lí được vấn đề bàn phím không hoạt động trên windows 10. Để tránh lặp lại tình trạng này lặp lại  bạn hãy thường xuyên cập nhật windows 10 để tránh sự xung đột của các phần mềm trên máy. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn không còn đau đầu với việc xử lí bàn phím bị lỗi trên windows 10.

Bài viết liên quan: 

Hướng dẫn khắc phục lỗi âm thanh trên win 10

Vote
Neton.vn
Neton.vn

Neton.vn là một Blog chia sẻ về phần mềm miễn phí có bản quyền và không có bản quyền. Mong muốn tạo một địa chỉ tin cậy để bạn có thể an tâm khi tải về. Phần mềm được lưu trữ trên máy chủ riêng và đều đã được kiểm tra trước. Tuy nhiên nếu có điều kiện, bạn nên mua bản quyền để được hỗ trợ và an toàn nhất. Nếu bạn gặp lỗi, hãy để lại bình luận để Team cập nhật nhé.

Bài viết: 384

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *