Cách kích hoạt tính năng nháy đèn flash khi có cuộc gọi trên iPhone

Một tính năng thú vị trên iPhone mà nhiều người dùng chưa khám phá ra là nháy đèn flash khi có cuộc gọi đến. Cùng Neton khám phá tính năng hữu ích này.

Đèn flash là một bộ phận không thể thiếu của bất kỳ chiếc smartphone nào hiện nay bởi tính hữu dụng của nó. Với rất nhiều những tính năng thực tế như: chiếu sáng khi mất điện thay cho chiếc đèn pin, trợ sáng chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu.

Cách kích hoạt tính năng nháy đèn flash khi có cuộc gọi trên iPhone như thế nào?

Một trong những điểm đặc biệt và tiện dụng của iPhone là tính năng đèn flash được tích hợp sẵn trên điện thoại. Điều này không giống với các dòng điện thoại khác như Android, muốn sử dụng tính năng của flash bắt buộc phải cài thêm một ứng dụng khác.

Tính năng đèn flash của iPhone khá lạ. Bởi nó được dùng ngay kể khi điện thoại ở chế độ yên lặng, trong không gian tối, hoặc ở nơi có tiếng ồn mà bạn không để ý, có cuộc gọi đến lập tức đèn Flash sẽ tự động bật sáng giúp người sử dụng chủ động nghe điện thoại. Đèn nháy khi có cuộc gọi bạn cũng sẽ không lo bỏ lỡ bất kỳ cuộc gọi nào trên điện thoại khi có người gọi đến.

Hướng dẫn kích hoạt tính năng nháy đèn flash khi có cuộc gọi

Bước 1: Ở giao diện chính màn hình iPhone, ta kích vào mục Cài đặt (Settings), sau đó chọn Cài đặt chung (General).

Bước 2: Sau khi vào cài đặt chung (General), ta chọn trợ năng (Accessibility)

Bước 3: Ở trong các danh mục của Trợ năng (Accessibility) ta tìm ứng dụng Đèn LED để cảnh báo (LED flash for Alerts) và gạt nút để chuyển sang mở như hình bên dưới.

Có một lưu ý nhỏ cần ghi nhớ, với những iPhone mà nâng cấp lên hệ điều hành iOS 10, bạn cần làm thêm một bước nữa.

Kích hoạt vào mục Đèn LED để cảnh báo (LED flash for Alerts) và sau đó mới bật công tắc để đèn LED sáng.

Đặc biệt để đèn flash sáng ngay cả khi bạn để chế độ im lặng thì bạn chọn thêm chế độ Nháy sáng khi im lặng ở dòng bên dưới.

Như vậy, chỉ với 3 bước đơn giản trên iPhone, chúng ta dễ dàng thiết lập được tính năng nháy đèn flash khi có cuộc gọi. Nhưng cũng có trường hợp đã kích hoạt bật đèn flash khi có cuộc gọi rồi mà nó không sáng, vấn đề này nằm ở đâu?

Khắc phục đèn flash không sáng khi có cuộc gọi

Khi đã bật đèn flash mà tính năng này không sáng, có một số nguyên nhân và giải pháp khắc phục như sau:

Một số nguyên nhân khi đèn flash không sáng

  • Kiểm tra lỗi đèn flash xảy ra có phải khi bạn đang bật chế độ tiết kiệm pin trên iPhone hay không.
  • Nguyên nhân nữa có thể là do một số ứng dụng của máy bị xung đột với hệ thống.
  • Có thể trong quá trình sử dụng, bạn vô tình làm rơi hoặc va đập mạnh máy khiến một linh kiện trong đèn flash bị hỏng hoặc do phần dây của đèn bị dứt, IC điều khiển trên bảng bo mạch bị lỗi dẫn đến đèn không sáng.
  • Hay bạn làm rơi chiếc điện thoại của mình vào trong nước, để một phần nước ngấm vào trong điện thoại trong đó có phần cứng lâu dần bị chập mạch, oxy hóa các linh kiện bên trong làm hỏng tính năng nháy đèn flash khi có cuộc gọi đến. 
  • Nguyên nhân nữa là lỗi đến từ nhà sản xuất khi điện thoại mua về đã bị lỗi flash.

Cách khắc phục đèn flash không sáng

  • Nếu do để chế độ tiết kiệm pin mà đèn flash không sáng thì bạn không cần lo lắng vì chỉ cần sạc pin, kích hoạt lại nguồn điện, luôn đảm bảo pin trên 20% khi đó thử bật lại đèn flash. Hơn nữa, bạn cần chú ý sử dụng dây sạc iPhone chính hãng để đảm bảo chất lượng pin cũng như sự an toàn cho máy.
  • Nếu nguyên nhân do xung một số ứng dụng với hệ thống thì bạn nên kiểm tra sau đó xóa các ứng dụng không tương thích rồi kiểm tra lại.
  • Nguyên nhân đèn flash bị hỏng do va đập, dính nước hoặc lỗi phần cứng. Trong trường hợp này, lỗi của thiết bị là lỗi phần cứng vì vậy không nên mở máy, tháo ra kiểm tra mà nên mang thiết bị của mình đến các trung tâm bảo hành hoặc các cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín. Nhân viên ở đó sẽ xác định chính xác lỗi của điện thoại bạn là gì và có phương án sửa chữa, thay thế linh kiện mới.

Như vậy, với những kiến thức cơ bản về tính năng của đèn flash, hướng dẫn kích hoạt tính năng nháy đèn flash khi có cuộc gọi, chúng ta đã phần nào hiểu được ứng dụng của đèn flash. Chúc các bạn sớm khắc phục được những lỗi flash bị hỏng để máy được hoạt động bình thường.

Vote
NetOn
Neton.vn là một Blog chia sẻ về phần mềm miễn phí có bản quyền và không có bản quyền. Mong muốn tạo một địa chỉ tin cậy để bạn có thể an tâm khi tải về. Phần mềm được lưu trữ trên máy chủ riêng và đều đã được kiểm tra trước. Tuy nhiên nếu có điều kiện, bạn nên mua bản quyền để được hỗ trợ và an toàn nhất. Nếu bạn gặp lỗi, hãy để lại bình luận để Team cập nhật nhé.