""

Hướng dẫn cách kiểm tra số điện thoại Viettel chuẩn nhất

Bạn đã biết cách kiểm tra số điện thoại Viettel hay chưa? Nội dung sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra chuẩn xác, nhanh chóng nhất.

Nếu bạn đang là người sử dụng mạng Viettel, hãy bỏ túi các cách kiểm tra số điện thoại Viettel này nhé. Bài viết dưới đây, tổng hợp các cách kiểm tra số điện thoại Viettel cho bạn, nhằm cung cấp các thông tin cần thiết khi cần.

Kiểm tra thông tin thuê bao

Để có thể kiểm tra thông tin thuê bao, các bạn có thể thực hiện theo 2 cách sau đây, đó là sử dụng cú pháp tin nhắn hoặc gọi trực tiêp tới tổng đài

Cách 1: Cách kiểm tra thông tin thuê bao Viettel đang dùng qua tổng đài 1414.

Kiểm tra thông tin thuê bao Viettel đang sử dụng, là nhu cầu tất yếu của nhiều người dùng, nhằm đảm bảo đầy đủ các quyền lợi cá nhân của người dùng, trong quá trình sử dụng sim di động Viettel như sim: Viettel trả trước và sim Viettel 3G /4G (Dcom)

kiem-tra-thong-tin-thue-bao-viettel

Việc xác nhận và điền đầy đủ thông tin chính chủ của bạn nên được thực hiện.

Việc thực hiện kiểm tra thông tin thuê bao Viettel nhằm để xác nhận về các thông tin của người dùng chính chủ như thông tin về: Họ và tên, ngày sinh của chính chủ, số CMND của người đứng tên trên sim,… Đây là việc bắt buộc phải thực hiện của các chủ thuê bao theo yêu cầu từ Nghị định 49/2017/NĐ-CP.

Vậy làm cách nào có thể kiểm tra thông tin thuê bao Viettel đang dùng xem có chính chủ hay không?

Nhà mạng Viettel đã đề ra quy định chung cho cách kiểm tra của cả sim di động và sim 3G(Dcom) trả trước. Hai loại sim này, đều có thể thực hiện thao tác kiểm tra thông tin thuê bao qua một tin nhắn bằng cú pháp hỗ trợ nhanh chóng dưới đây:

Bạn soạn: TTTB gửi 1414

Các khách hàng của Viettel, có thể thoải mái thực hiện thao tác soạn và gửi tin nhắn TTTB gửi tới đầu số 1414 bởi cước phí tin nhắn khi gửi đến đầu số 1414 này là hoàn toàn không mất phí.

Tin nhắn sau khi gửi TTTB gửi 1414 thành công, ngay lập tức bạn sẽ nhận được phản hồi từ hệ thống với các thông tin kèm theo về:

 • Họ và tên (họ tên của chủ thuê bao đứng tên trên sim).
 • Ngày sinh (vẫn là ngày sinh của chủ thuê bao đứng tên sim).
 • Số CMT/Hộ chiếu (vẫn là của chủ thuê bao đứng tên sim). Nơi cấp (CMT của chủ thuê bao đứng tên sim). Số thuê bao

Cách 2: Bạn có thể dùng cách kiểm tra số điện thoại Viettel này, bằng cách gọi lên tổng đài để nhờ điện thoại viên chăm sóc khách hàng, tra cứu trực tiếp trên hệ thống.

Kiểm tra dung lượng 3G / 4G Viettel còn sử dụng

Hiện nay, nếu người dùng đăng ký các gói cước 3G và 4G, đều muốn biết data có dung lượng sử dụng sau khi đăng kí theo tháng hay theo ngày, nhằm để theo dõi và kiểm soát dung lượng data còn lại.

Nếu bạn là khách hàng của Viettel, vẫn chưa biết cách kiểm tra dung lượng dữ liệu data 3G/ 4G còn lại của Viettel thì hãy xem cách hướng dẫn dưới đây, để biết cách kiểm tra 3G/ 4G còn lại và quản lý dung lượng 3G/ 4G còn lại một cách hợp lý nhé.

kiem-tra-thong-tin-thue-bao-viettel-1

Kiểm tra qua qua tổng đài 191

Bất kể bạn đang sử dụng gói dữ liệu data 3G/ 4G nào của Viettel thì đều có thể thực hiện theo cách dưới đây, vì sau khi thực hiện thao tác này tổng đài sẽ tự động gửi nhắn tin về cho bạn đưa cho bạn các thông tin như:

 • Tên gói cước 3G/ 4G bạn đang dùng
 • Thông tin về dung lượng 3G, 4G Viettel chưa dùng. Thời gian sử dụng của gói cước.

Để kiểm tra hãy soạn tin nhắn theo cú pháp sau đây: KTTK gửi 191

Cước phí tin nhắn cũng giống như ở trên, là hoàn toàn miễn phí nên bạn có thể kiểm tra bất cứ khi nào bạn muốn xem thông tin về lưu lượng còn lại.

Kiểm tra gói cước đang sử dụng

Hướng dẫn bạn hai cách kiểm tra gói cước Viettel đang sử dụng của người dùng sau đây:

Cách 1: Kiểm tra bằng tin nhắn

Từ số thuê bao bạn muốn kiểm tra hãy thao tác soạn tin nhắn với cú pháp: GC gửi 195.

Sau khi nhận được thông tin yêu cầu từ khách hàng, hệ thống sẽ gửi trả về tin nhắn các thông tin mà bạn muốn biết bao gồm những thông tin cụ thể như sau:

 • Về tên gói cước.
 • Ngày kích hoạt gói cước.
 • Thời hạn sử dụng của thuê bao bạn đang dùng.
lam-sao-de-kiem-tra-goi-cuoc-viettel-dang-su-dung

Cách 2: Gọi đến tổng đài Viettel để kiểm tra

Ngoài cách kiểm tra bằng tin nhắn đã nêu ở trên, bạn có thể thực hiện một cuộc gọi đến tổng đài chăm sóc khách hàng của nhà mạng Viettel là 198 (có tính phí 100đ/phút), để điện thoại viên thực hiện kiểm tra thông tin gói cước mà thuê bao bạn đang sử dụng.

Sau khi có yêu cầu, điện thoại viên sẽ hỏi bạn về các thông tin như:

 • Số chứng minh nhân dân.
 • Mã cá nhân của bạn.
 • Từ 3-5 số điện thoại thường xuyên liên lạc gần đay của bạn.

Kiểm tra cước Viettel trả trước hoặc trả sau

Kiểm tra cước Viettel trả trước

Bạn hãy gọi tổng đài 198 để tra cước các gói Viettel trả trước, đưa ra yêu cầu nhờ nhân viên hỗ trợ tra cước giúp đỡ bạn. Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ kiểm tra và báo kết quả cho bạn.

kiem-tra-cuoc-tren-thue-bao-Viettel

Cách tra cứu cước trả sau của Viettel:

Cách nhanh nhất bạn có thể thực hiện soạn TRA CUOC gửi số 195.

tra-cuoc-thue-bao-tra-sau-viettel

Kiểm tra các dịch vụ đang sử dụng:

Hướng dẫn bạn cách kiểm tra dịch vụ Viettel đang sử dụng nhanh nhất sau đây để bạn có thể tiết kiệm được thời gian.

Nhắn tin SMS. Bạn soạn theo cú pháp TC gửi đến số 1228 để nhà mạng sẽ liệt kê tên và danh sách các dịch vụ giá trị gia tăng cho bạn xem.

Vừa rồi là các thông tin mà chúng tôi đã tổng hợp giúp bạn kiểm tra trên số điện thoại Viettel. Chúc các bạn thành công.

Vote
Neton.vn
Neton.vn

Neton.vn là một Blog chia sẻ về phần mềm miễn phí có bản quyền và không có bản quyền. Mong muốn tạo một địa chỉ tin cậy để bạn có thể an tâm khi tải về. Phần mềm được lưu trữ trên máy chủ riêng và đều đã được kiểm tra trước. Tuy nhiên nếu có điều kiện, bạn nên mua bản quyền để được hỗ trợ và an toàn nhất. Nếu bạn gặp lỗi, hãy để lại bình luận để Team cập nhật nhé.

Bài viết: 381

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *