""

Bạn chưa biết cách sạc pin đúng cách, đừng bỏ qua bài viết này

Trong quá trình sử dụng điện thoại, pin có vấn đề sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến người dùng. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn cách sạc pin đúng cách để kéo dài tuổi thọ.

Cách sạc pin điện thoại mới Samsung

Nếu bạn mới mua điện thoại Samsung, khoan hãy dùng. Ngay lập tức tắt nguồn máy và sạc pin đến khi có tín hiệu đèn báo pin đầy mới rút ra sử dụng. Bạn cũng có thể căn thời gian xem mất bao lâu pin mới đầy.

Nên tắt nguồn máy rồi mới sạc

Thông thường với điện thoại mới Samsung, từ 1 tiếng rưỡi pin sẽ được sạc đầy. Nếu thời gian ngắn hơn như 30 phút hay 40 phút thì bạn nên cân nhắc kĩ. Vì dây sạc, củ sạc và thậm chí là pin bên trong đó có vấn đề. Hãy đến ngay cửa hàng vừa mua máy và đổi sản phẩm khác để tránh hỏng hóc sau này.

cach-sac-pin-dung-cach

Cách sạc pin iPhone đúng cách

Điện thoại iPhone là dòng sản phẩm thông dụng nhất hiện nay. Khi sạc iPhone, bạn cần đảm bảo những cách thức sau:

Khi thấy dấu hiệu pin yếu, đừng nên dùng cố mà hãy sạc ngay.

Khi sạc máy, để chế độ tắt nguồn hoặc máy bay. Tuyệt đối không vừa dùng vừa sạc, điều này có thể dẫn đến cháy nổ nguy hiểm đến tính mạng.

Không nên vừa dùng vừa sạc

Khi thấy có tín hiệu vào điện với đèn nháy cùng âm thanh, lúc đó bạn có thể yên tâm là sạc ổn định.

Một điều thường xuyên xảy ra ở mọi người, nhưng không phải ai cũng biết đó là cuốn dây sạc khiến cho các mối dây bị đứt hoặc hở, gây nguy hiểm cho người sử dụng. Việc bạn cần làm ngay đó là thay mới dây sạc.

cube

Pin còn bao nhiêu phần trăm thì nên sạc?

Thông thường, khi pin đến mức 10% sẽ có tín hiệu báo pin yếu. Và tốt nhất, bạn hãy dừng mọi hoạt động của máy và sạc luôn. Không nên đợi đến khi màn hình tự động tắt mới sạc. Điều đó gây ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng pin, có thể khiến cho tuổi thọ pin bị giảm sút.

Không để pin tụt xuống dưới mức 50%. Thời điểm sạc pin điện thoại tốt nhất từ 40% đến 80%.

cube

Cách bảo quản pin điện thoại như thế nào?

Để kéo dài tuổi thọ pin điện thoại không khó, quan trọng là bạn phải biết cách và tuân thủ. Hãy tham khảo các phương thức bảo quản pin điện thoại dưới đây:

  • Khi có tín hiệu máy báo pin yếu, hãy sạc ngay. Nếu để pin rơi vào tình trạng cạn nguồn quá lâu có thể làm pin đóng băng, khó kích lại.
  • Không nên sử dụng máy đến mức thấp nhất hết sạch pin mới sạc.
  • Khi thấy pin có dấu hiệu xuống cấp, bị chai, đừng ngại ngần mà hãy thay luôn pin mới để việc sử dụng không bị gián đoạn.
  • Tắt những ứng dụng chạy ngầm trong máy để giảm thiểu năng lượng tiêu tốn của máy.
  • Không sử dụng điện thoại trong khi sạc pin.
  • Nếu không phải trường hợp khẩn cấp, hãy để pin được sạc đầy rồi mới sử dụng
  • Không tháo rời pin ra khi không cần thiết. Để máy ở nơi khô ráo, không để pin tiếp xúc với nước và lửa.
cube

Điện thoại mới mua sạc bao lâu?

Tùy từng hãng điện thoại khác nhau sẽ có thời gian sạc khác nhau. Thông thường điện thoại mới sẽ mất từ 1 đến 2 giờ để sạc đầy pin. Đây là thời gian tương đối chính xác. Nếu vượt ra khỏi thời gian này, tức là thấp hoặc cao hơn 1 đến 2 tiếng, bạn nên xem xét lại cẩn thận tình trạng máy cũng như pin, và các thiết bị sạc.

Chính vì điện thoại mới nên bạn càng phải cẩn thận khi sạc cũng như bảo quản pin.

cube

Dùng sạc nhanh có hại pin không?

Để trả lời câu hỏi trên, cùng tìm hiểu một chút về hiệu điện thế, và cường độ dòng điện cho pin điện thoại. Hiệu điện thế càng cao thì công suất điện càng cao, nhưng hiệu điện thế cao hơn lại gây ra nguy hiểm cho thiết bị. Cường độ dòng điện cao hơn còn nguy hiểm hơn nữa. Chính vì thế để dùng sạc pin không hại cho pin, bạn cần chuẩn bị một thiết bị điều chỉnh sạc thông minh, để tiện theo dõi công suất hiện thời của pin, và kịp điều chỉnh giá trị hiệu điện thế ổn địn, không gây tổn hại cho pin.

cube

Cách sạc pin lần đầu

Khi mới mua điện thoại, cách sạc pin lần đầu vô cùng quan trọng. Trước hết hãy tắt nguồn máy, tắt hết những ứng dụng không cần thiết. Sau đó sạc máy cho đến khi có tín hiệu báo pin đầy mới rút ra. Việc sạc máy lần đầu được tiến hành bì bản, theo đúng khoa học sẽ  giúp máy hoạt động tốt hơn, tuổi thọ pin kéo dài hơn.

Nếu pin sạc lần đầu thấy không được như ý muốn về thời gian sạc cũng như độ hao pin, đừng ngần ngại mà hãy ra cửa hàng để đổi sản phẩm khác. Bạn cũng có thể thử luôn tại đó để đảm bảo chắc chắn rồi mới lấy về.

Có nên sạc pin đầy 100%

Một số nghiên cứu  mới chỉ ra răng, chúng ta không nên sạc pin đến mức 100%.

Điện thoại của bạn phải được để trong môi trường nhiệt độ không quá cao hoặc quá thấp. Ở nhiệt độ 0 độ C, pin Lithium-Ion giảm 6% thời lượng pin mỗi năm. Ở 25 độ C con số này tăng lên 20% và ở 40 độ C, thời lượng pin sẽ giảm xuống 35% mỗi năm. Nhiệt độ quá cao, dễ gây các phản ứng hóa học không mong muốn giữa các ion trong cell pin, dẫn đến cháy nổ không đáng có.

Sạc không dây cũng không tốt cho điện thoại của bạn vì nhiệt độ từ sạc không dây thải ra sẽ nướng pin của bạn.

Hi vọng qua bài viết này, bạn sẽ biết cách sạc pin điện thoại đúng cách, hiệu quả cũng như cách bảo quản pin sao cho tốt nhất. Đừng quên chia sẻ với bạn bè nếu thấy những cách sạc pin đúng cách trên có ích bạn nhé! Truy cập Neton.vn thường xuyên để cập nhật những thông tin công nghệ mới nhất.

Tham khảo thêm bài viết: Các sạc pin cho laptop Asus mới mua đúng cách

Vote
Neton.vn
Neton.vn

Neton.vn là một Blog chia sẻ về phần mềm miễn phí có bản quyền và không có bản quyền. Mong muốn tạo một địa chỉ tin cậy để bạn có thể an tâm khi tải về. Phần mềm được lưu trữ trên máy chủ riêng và đều đã được kiểm tra trước. Tuy nhiên nếu có điều kiện, bạn nên mua bản quyền để được hỗ trợ và an toàn nhất. Nếu bạn gặp lỗi, hãy để lại bình luận để Team cập nhật nhé.

Bài viết: 384

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *