""

Cách tăng tốc máy tính win 10 hiệu quả có thể bạn chưa biết

Bạn nhận thấy rằng máy tính của mình hoạt động chậm sau khi nâng cấp win 10. Bạn đã biết cách tăng tốc máy tính win 10 để sử dụng được năng suất hơn chưa. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để áp dụng cho máy của mình nhé.

Những cách tăng tốc máy tính win 10

cach-tang-toc-may-tinh-win-10

Cách 1: Tắt bớt các hiệu ứng

Sau khi cài đặt xong win 10 trên máy tính, bạn có thể thấy những hiệu ứng mặc định kèm theo khiến người sử dụng cảm thấy bắt mắt và rất thích thú.

cach-tang-toc-may-tinh-win-10

Tuy nhiên những hiệu ứng này cũng tiêu tốn một lượng không nhỏ bộ nhớ Ram cũng như xung nhịp của CPU phục vụ cho quá trình hoạt động khiến cho tốc độ của máy bị giảm đáng kể.

Vậy nên, nếu muốn tăng tốc windows 10, điều đầu tiên mà bạn cần làm đó là tắt ngay những hiệu ứng không cần thiết cho hoạt động sử dụng của bạn.

Cách thực hiện như sau:

Bạn vào System > Properties > Advanced System setting

Bạn sẽ thấy cửa sổ Advanced hiện lên, tại tab Advanced , bạn nhấn chọn Perfomance > Settings. Hoặc nhấn phím Windows + R để có thể mở được hộp thoại Run, sau đó bạn gõ tiếp Sysdm.cpl sau đó Enter.

Ngay sau thao tác này, bạn sẽ thấy danh sách những hiệu ứng hiện ra, bạn sẽ lựa chọn những ứng dụng nào mà mình thường hay sử dụng và tắt đi những cái không cần thiết giúp tăng tốc cho win 10.

>> Xem thêm: Hướng dẫn 7 cách chụp màn hình máy tính win 10 nhanh chóng

Cách 2: Tăng tốc máy tính Win 10 bằng cách tắt biểu tượng trong suốt

Win 10 cung cấp cho người dùng một giao diện trong suốt khá đẹp mắt, tuy nhiên nó cũng ngốn khá nhiều tài nguyên của máy.

Một cách tăng tốc win 10 hiệu quả bằng cách vô hiệu quả tính năng này.

Bước 1: Chuột phải vào desktop chọn Personalize

cach-tang-toc-may-tinh-win-10

Bước 2: Tiếp đến bạn chọn Color ở cột bên trái.

cach-tang-toc-may-tinh-win-10


Bước 3: Tại cột bên phải các bạn cuộn xuống dưới và tìm đến tùy chọn Transparency effects rồi gạt công tắc sang chế độ Off như hình dưới đây để tắt hiệu ứng trong suốt trên Windows 10.

 cach-tang-toc-may-tinh-win-10

Cách 3: Giảm đi số lượng những chương trình khởi động cùng với Windows

Những chương trình này mang chức năng khá quan trọng, không kém gì các services khi nó chính là nơi kích hoạt tự động trình điều khiển driver khiến cho các bộ phận trong máy tính của bạn hoạt động đúng cách.

Tuy nhiên có một vấn đề là khi tất cả những chương trình này khởi động cùng lúc với Windows sẽ tự tạo ra những sự chậm chạp không đáng có cho quá trình khởi động của máy.

Vậy nên, bạn cần tắt những chương trình không cần thiết phải khởi động cùng Windows để giúp PC hay laptop của mình chạy nhanh hơn.

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Click chuột phải vào nút Start góc dưới bên trái màn hình và chọn Task Manager.

cach-tang-toc-may-tinh-win-10

Bước 2: Hộp thoại Task Manager hiện ra, các bạn chuyển qua tab Startup và tìm tới chương trình cần vô hiệu hóa khi chạy nền.

cube

Trên đây, neton.vn đã giới thiệu tới bạn những cách tăng tốc máy tính win 10 hiệu quả và dễ thực hiện. Bạn có thể cùng lúc áp dụng các cách trên để tăng tốc win 10 toàn diện. Chúc các bạn thành công.

Bạn đã biết cách xóa bỏ dấu gạch đỏ trong Word 2016 chưa?

Từ khóa tìm kiếm:

tăng tốc độ win 10

phần mềm tăng tốc máy tính win 10

huong dan tang toc win 10

hướng dẫn tăng tốc máy tính

cách làm tăng tốc máy tính

Vote
Neton.vn
Neton.vn

Neton.vn là một Blog chia sẻ về phần mềm miễn phí có bản quyền và không có bản quyền. Mong muốn tạo một địa chỉ tin cậy để bạn có thể an tâm khi tải về. Phần mềm được lưu trữ trên máy chủ riêng và đều đã được kiểm tra trước. Tuy nhiên nếu có điều kiện, bạn nên mua bản quyền để được hỗ trợ và an toàn nhất. Nếu bạn gặp lỗi, hãy để lại bình luận để Team cập nhật nhé.

Bài viết: 384

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *