""

Windows chậm như rùa, đưng lo đã có cách tăng tốc Win 7

Trong quá trình sử dụng lâu ngày, máy tính của bạn không thể tránh khỏi tình trạng bị chậm. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn đọc một số cách tăng tốc Win 7.

Cách 1: Tăng tốc win 7 khi khởi động máy tính

Bước 1: Các bạn click vào nút Start (góc dưới phía bên trái màn hình) => gõ msconfig vào hộp thoại Search programmes and files => nhấn Enter.

Bước 2: Click tab Start up, sau đó bạn bỏ chọn những ứng dụng mà bạn không muốn khởi động cùng Win 7 => click Apply.

tang-toc-win-7

Bước 3: Click tab Boot => chọn Advance options => tích chọn number of proccesors và chọn số nhân chipset mà bạn muốn khởi động cùng Win 7. Lưu ý: hãy chọn số tối đa để máy chạy nahnh hơn (1, 2, 4, 6, 8 tùy thuộc vào cấu hình của bạn) => nhấn OK.

thu-thuat-excel-hay

 Tab Start boot

Bước 4: Bạn thay đổi thời gian chờ khởi động này về 3 giây. Một số máy, thông số này mặc định là 30 giây, do đó, khi đưa về 3 giây là bạn đã giảm thời gian khởi động máy đáng kể => Apply => OK.

tang-toc-win-7-2

 Thay đổi thời gian chờ khởi động tại đây

Cách 2: Giảm thời gian tắt máy tính (tắt máy tính nhanh hơn)

Bước 1: Bạn click vào nút Start => gõ Regedet vào ô tìm kiếm trong start, vào hộp thoại Search programmes and files => click Enter.

Bước 2: Vào Hkey_Local_Machine => chọn System => chọn tiếp CurrentCtrolset và chọn Control.

cube

     Cửa sổ xuất hiện sau khi chọn Control

Bước 3: Click chuột phải vào Wait To Kill Service Timeout => chọn Modify => Bạn thay đổi thông số 12000 (12s) về số nhỏ hơn khác 0 (bạn nên đặt khoảng 100 – 1000) => nhấn OK.

Cách 3: Tăng tốc truy xuất dữ liệu cho ổ cứng SATA

Bước 1: Bạn click vào nút Start => gõ Device => vào hộp thoại Search Programmes => nhấn Enter.

Bước 2: Click Disk Driver => click tiếp chuột phải vào ổ cứng và chọn Properties.

Bước 3: Click vào tab Polices => Tiếp đó, bạn chọn Enable write caching on the device (Nếu tùy chọn này đã được chọn trước đó, bạn có thể bỏ qua vào không cần thực hiện gì thêm).

cube

Cách 4: Tăng tốc chuyển đổi giữa các cửa sổ

Bước 1: Để tăng tốc chuyển đổi giữa các cửa sổ, bạn click vào nút Start => gõ SystemPropertiesPerformanc vào hộp thoại Search Programmes and files => nhấn Enter.

Bước 2: Cửa sổ xuất hiện, bạn bỏ chọn trước hộp Animate windows when minimizing and maximizing rồi nhấn nút Apply => chọn OK để hoàn tất

cube

Tăng tốc win 7

Cách 5: Hủy bỏ tính năng Search Indexing

Nếu bạn không thường xuyên sử dụng chức năng tìm kiếm trên Win 7 thì tính năng Search Indexing thực sự là rất lãng phí. Tính năng này sử dụng khá nhiều tài nguyên của hệ thống nhưng lại là tính năng không thực sự cần thiết. Do đó, việc hủy bỏ nó sẽ giúp cho hệ điều hành Win 7 của bạn chạy nhanh hơn.

Bước 1: Để hủy bỏ tính năng này, bạn click vào nút Start => gõ service.msc vào hộp thoại Search programmes and files => nhấn Enter.

Bước 2: Tìm đến Windows Search => bạn click chuột phải lên nó và chọn Properties.

Bước 3: Trong Startup Type, bạn chọn Disable => click Apply và chọn OK.

Ngoài ra bạn cũng có thể tắt bớt một số chức năng không cần thiết khác (Ví dụ: Tắt Windows Update, click đúp vào file và ở mục Startup Type cũng chọn Disable).

tang-toc-win-7-8

                    Chọn Disable để hủy tính năng Search Indexing

Cách 6: Xóa bớt phông chữ không cần thiết

Bạn có thể vào Control Panel và thực hiện xóa các phông không cần thiết (thường thì chúng ta chỉ sử dụng 2-3 phông, tuy nhiên, bạn nên chép các phông sẽ xóa vào folder khác để đề phòng lúc cần dùng đến).

Để copy hoặc cut phông vào folder khác, bạn có thể vào ổ C => chọn Windows => chọn Fonts.

cube

             Xóa các phông chữ không cần thiết để tăng tốc Win 7

Một số cách khắc phục máy tính chạy chậm như: tắt ứng dụng chạy ngầm win 7, giải phóng RAM, xóa ứng dụng trên máy tính cũng là thủ thuật hay.

Trên đây là tổng hợp các cách tăng tốc win 7 (tối ưu hóa win 7) thông dụng, phổ biến và đơn giản nhất để làm tăng tốc Win 7. Hi vọng, qua bài viết này các bạn có thể dễ dàng thực hiện được cách tăng tốc máy tính. Truy cập Neton.vn thường xuyên để cập nhật nhiều thông tin công nghệ mới nhất nhé.

Tìm kiếm liên quan khác

cách xóa file cứng đầu

tăng tốc máy tính win 7

cách làm nhẹ máy tính

cách tắt ứng dụng chạy ngầm

cách gỡ cài đặt trên máy tính

phần mềm tăng tốc máy tính

Vote
Neton.vn
Neton.vn

Neton.vn là một Blog chia sẻ về phần mềm miễn phí có bản quyền và không có bản quyền. Mong muốn tạo một địa chỉ tin cậy để bạn có thể an tâm khi tải về. Phần mềm được lưu trữ trên máy chủ riêng và đều đã được kiểm tra trước. Tuy nhiên nếu có điều kiện, bạn nên mua bản quyền để được hỗ trợ và an toàn nhất. Nếu bạn gặp lỗi, hãy để lại bình luận để Team cập nhật nhé.

Bài viết: 384

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *