""

Cách tắt nguồn iPhone khi cảm ứng bị đơ, liệt không khó nếu bạn biết cách

iPhone là dòng smartphone được nhiều người lựa chọn vì nhiều tính năng hữu ích, bảo mật cao. Thế nhưng lại khá nhiều người khó chịu vi lỗi liệt cảm ứng không thể tắt nguồn được. Neton sẽ hướng dẫn bạn cách tắt nguồn iPhone đơn giản nhất ngay cả khi máy bị liệt cảm ứng.

Nguyên nhân gây liệt cảm ứng iPhone

  • Do lỗi của bạn, khi sử dụng không cẩn thận, để mặt trước máy tiếp xúc với mặt đất khi rơi từ trên cao xuống hoặc có những va chạm mạnh khác
  • Do đã quá lâu bạn không mang máy đi bảo dưỡng, khiến cho bộ phận cảm ứng có vấn đề
  • Thời gian sử dụng máy đủ để có thể hư một số bộ phận. Và điện thoại của bạn bị hư cảm ứng
  • Do lỗi từ nhà sản xuất, không thể phát hiện được sai sót trước khi tung sản phẩm ra thị trường.
  • Màn hình iPhone bị vỡ, nứt cũng là nguyên nhân gây liệt cảm ứng

►►► Bạn đang sở hữu 1 siêu phẩm của Apple là iPhone 6s, nhưng lại gặp các vấn đề về hư màn hình (nhiễu hình nahr, nhòe màu, màn hình bị đen), tham khảo tại đây địa chỉ thay màn hình iPhone 6s chính hãng ở Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM►►►

Một vài lời khuyên bổ ích dành cho bạn để kéo dài tuổi thọ của máy:

  • Không nên đưa máy cho trẻ, vì có thể máy của bạn sẽ bị ném đi không thương tiếc. Và đây chính là lý do chủ yếu khiến màn hình cảm ứng bị hư
  • Nên mua cả ốp màn hình thay vì chỉ mua ốp lưng
  • Sử dụng máy cẩn thận. Khi thực hiện những hoạt động mạnh, không nên kèm theo máy
  • Nếu phát hiện ra lỗi, cần mang đến cửa hàng ngay. Không tự mày mò sửa chữa

Cách tắt nguồn iPhone khi bị liệt cảm ứng

Khi điện thoại bị liệt cảm ứng, bạn loay hoay không biết tắt nguồn iPhone khi bị liệt cảm ứng như thế nào. Hãy bình tĩnh và thực hiện theo những bước dưới đây:

Cách 1

Đây là cách thức sử dụng tổ hợp phím cứng mà hầu như những người sử dụng iPhone đều phải biết.

Khi điện thoại bị đơ không thể thực hiện được việc tắt nguồn, hãy thử lại bằng cách nhấn giữ đồng thời cùng lúc 2 phím: phím Home và phím nguồn bên phải trong khoảng 10 giây. Lúc này màn hình sẽ xuất hiện biểu tượng của hãng là táo Apple màu trắng. Sau đó, hãy nhẹ nhàng thả 2 phím này cùng lúc, màn hình sẽ tự động xuất hiện lại. Trường hợp này chỉ có thể áp dụng được với dòng iPhone 6s trở về rước.

Còn đối với iPhone 7 và 7 Plus, bạn hãy thay thế phím Home bằng phím giảm âm lượng. Như vậy đối với dòng máy này, khi cảm ứng bị đơ không thể tắt nguồn, bạn hãy nhấn giữ đồng thời phím nguồn và phím tăng giảm âm lượng.

cube

Cách 2: Đưa máy về chế độ DFU

Bước 1: Hãy sử dụng cáp mới tinh để kết nối máy tính với iPhone. Nhớ phải cài trước iTunes trong máy tính

Bước 2: Giữ nút nguồn cho đến lúc màn hình xuất hiện thanh trượt thì bạn chỉ việc trượt về bên phải. Đừng vội làm tiếp bước sau mà hãy đợi khoảng 10s để cho máy tắt hẳn.

Bước 3: Lặp lại thao tác ở Cách 1. Giữ đồng thời nút nguồn và nút Home

Bước 4: Tiếp tục giữ nút Home khoảng 15s, buông nút nguồn ra

Bước 5: Sau đó, màn hình máy tính sẽ xuất hiện thông báo và lúc này bạn biết rằng máy tính đã kết nối được với iPhone.

Lúc này sẽ xuất hiện 2 hiện tượng:

Thứ nhất: Màn hình màu đen chứng tỏ bạn đã thực hiện thành công. Chỉ cần nhấn OK là xong.

Thứ hai: Màn hình không hiện màu đen mà xuất hiện logo quả táo, hay những hình khác thì có nghĩa là bạn chưa thành công. Phải đưa máy về chế độ DFU lần nữa bằng cách thực hiện lại từ bước 1. Nếu vẫn không được thì máy của bạn có thể bị lỗi từ bên trong, cần mang đến địa chỉ uy tín để được hỗ trợ sửa chữa.

Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn khởi động cũng như tắt nguồn khi cảm ứng bị đơ, bị liệt.

►►►Nếu bạn đã thử hết những cách làm trên nhưng vẫn không khắc phục được tình trạng lỗi cảm ứng bị đơ, liệt, hãy mang điện thoại tới các sửa chữa iPhone để được hỗ trợ từ các kỹ thuật viên►►►

Chúc các bạn thành công!

Vote
Neton.vn
Neton.vn

Neton.vn là một Blog chia sẻ về phần mềm miễn phí có bản quyền và không có bản quyền. Mong muốn tạo một địa chỉ tin cậy để bạn có thể an tâm khi tải về. Phần mềm được lưu trữ trên máy chủ riêng và đều đã được kiểm tra trước. Tuy nhiên nếu có điều kiện, bạn nên mua bản quyền để được hỗ trợ và an toàn nhất. Nếu bạn gặp lỗi, hãy để lại bình luận để Team cập nhật nhé.

Bài viết: 384

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *