""

[Thủ thuật] Hướng dẫn cách update win 10 và tắt update win 10

Hiện nay, Win 10 đang là hệ điều hành hàng đầu được nhiều người cập nhật khi sử dụng máy tính, laptop. Nếu máy tính của bạn không được nâng cấp hệ điều hành thì máy sẽ hoạt động chậm, trì trệ, không ổn định và mắc rất nhiều lỗi. Do đó, việc update phiên bản Win cao hơn sẽ giúp hệ điều hành của bạn hoạt động ổn định, hiệu suất xử lý tốt hơn, các chương trình chạy mượt hơn.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm thế nào để update win 10? Và cách tắt update tự động win 10 như thế nào nếu không có nhu cầu? Mời các bạn hãy theo dõi bài viết này để tìm ra đáp án cho các câu hỏi trên.

1. Cách update Win 10

Cũng giống với các hệ điều hành trước đây của mình như Windows 7, Windows 8, Microsoft cũng cho ra nhiều phiên bản Windows 10 cần update để làm mới và bổ sung cho hệ điều hành này.

Sau đây là cách update win 10 cho máy tính của bạn lên phiên bản Windows 10 mới nhất:

Bước 1: Nhấn chọn Start có biểu tượng cửa sổ ở phía dưới cùng góc bên trái màn hình => Chọn Settings (một số máy sẽ hiện lên biểu tượng hình tròn có răng cưa thay vì Settings thì bạn cũng ấn chọn biểu tượng đó).

cube                                      Chọn Settings từ biểu tượng cửa sổ

Bước 2: Sau khi chọn Settings thì cửa sổ Windows settings xuất hiện, bạn click vào mục Update & Security trong cửa sổ đó.

cube

                        Chọn Update & Security trong cửa sổ Windows Settings

Bước 3: Sau khi nhấn chọn Update & Security, trên màn hình sẽ xuất hiện cửa sổ Windows update. Tiếp theo, bạn nhấn vào Check for Update.

cube

                          Nhấn vào Check for update để kiểm tra và Update win 10

Bước 4: Sau khi máy tính cập nhật và cài đặt xong, bạn chỉ cần khởi động lại máy tính là đã hoàn tất việc update win 10.

Xem thêm Có nên nâng cấp win 10 hay không?

2. Hướng dẫn tắt update win 10

Sau khi cài đặt win 10 thì tính năng tự động update không thông báo cho người sử dụng thì vẫn tồn tại. Việc tự động update này đã vô tình làm cho hệ thống bị chậm lại, xuất hiện các lỗi không tương thích. Thêm vào đó, nếu máy tự động cập nhật đúng lúc chúng ta tắt máy tính thì phải đợi việc cập nhật hoàn tác thì mới tắt được, quá trình này thường diễn ra rất lâu, gây khó chịu, bực bội cho người dùng.

Do đó, việc tắt tính năng tự động cập nhật win 10 là hết sức cần thiết. Tuy nhiên, một câu hỏi đặt ra ra làm thế nào để người sử dụng máy tính có thể update win 10 và tắt update win 10 khi cần thiết? Nếu có thể tự mình làm được các thao tác này, về lâu về dài, các bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí cũng như thời gian. Dưới đây là các thao tác để thực hiện tắt tính năng đó,

Cách tắt update Windows 10 bằng Group Policy Editor

Bước 1: Mở Group Policy Editor => nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ Run => bạn nhập gpedit.msc vào đó rồi nhấn Enter.

Bước 2: Trong cửa sổ Group Policy Editor, bạn thực hiện lần lượt theo các lệnh sau: Computer Configuration  => Administrative Templates  => Windows Components => Windows Update.

cube           Cách tắt tính năng tự động update Windows 10 bằng Group Policy Editor

Bước 3: Bạn kéo chuột đến mục Configure Automatic Update rồi kích đúp chuột vào đó và chọn Disabled => nhấn OK để hoàn tất thao tác tắt tính năng tự động cập nhật win 10.

Ngoài ra, một cách khác để ngăn chặn việc update win 10 tự động là trên website của Windows có một công cụ mà ở đó người dùng có thể vô hiệu hóa hay ấn bản update win 10 cụ thể, đó chính là công cụ “show or hide updates“. Việc mà bạn cần làm là tải công cụ này về máy tính và cài đặt nó. Sau đó, bạn làm theo các hướng dẫn và vô hiệu các cập nhật có vấn đề là xong.

cube

Bài viết trên, Neton.vn đã cung cấp cho bạn cách cập nhật win 10 và tắt tính năng tự động cập nhật phiên bản hệ điều hành này. Bằng những cách đó, các bạn không cần máy đem laptop ra những cửa hàng chuyên về máy tính hay gọi các nhân viên máy tính đến để nhờ họ can thiệp. Từ đó, bạn có thể tiết kiệm được thời gian và chi phí, không những vậy, các công việc liên quan đến máy tính của bạn cũng sẽ đạt hiệu quả cao hơn khi được cập nhật bản win này. Chúc các bạn thành công!

Vote
Neton.vn
Neton.vn

Neton.vn là một Blog chia sẻ về phần mềm miễn phí có bản quyền và không có bản quyền. Mong muốn tạo một địa chỉ tin cậy để bạn có thể an tâm khi tải về. Phần mềm được lưu trữ trên máy chủ riêng và đều đã được kiểm tra trước. Tuy nhiên nếu có điều kiện, bạn nên mua bản quyền để được hỗ trợ và an toàn nhất. Nếu bạn gặp lỗi, hãy để lại bình luận để Team cập nhật nhé.

Bài viết: 384

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *