""

Bạn đã biết cách xóa bỏ dấu gạch đỏ trong Word 2016 chưa?

Bạn soạn thảo văn bản và thấy xuất hiện những dấu gạch đỏ xuất hiện bên dưới các chữ. Có cách xóa bỏ dấu gạch đỏ trong word 2016 không? Các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết cách thực hiện nhé.

Hướng dẫn cách xóa bỏ dấu gạch đỏ trong word 2016

cach-xoa-bo-dau-gach-do-trong-word-2016

Vì sao word lại xuất hiện những dấu gạch đỏ như vậy? Có phải do phần mềm bị lỗi không?

Thực ra dấu gạch chân này là một tính năng của chương trình soạn thảo Microsoft word, nó sẽ phát hiện và đánh dấu những vùng sai chính tả, thậm chí sai ngữ pháp, mỗi người dùng word sẽ kiểm tra nếu là sai chính tả nó sẽ hiển thị dấu gạch chân để nhắc nhở.

Nhưng vì vốn dĩ Microsoft kiểm tra chính tả theo ngôn ngữ tiếng Anh và chúng ta gõ tiếng việt nên nó hiểu nhầm là chúng ta gõ sai, nên bất kỳ từ nào chúng ta gõ nó cũng sẽ hiển thị gạch chân màu đỏ, ngoại trừ những từ tiếng Anh sẽ không bị.

Như vậy thực chất bản Office Word không bị lỗi mà do Word đang để cấu hình kiểm tra chính tả, chúng ta chỉ việc tắt tính năng kiểm tra này đi như hướng dẫn sau đây, dấu gạch chân sẽ tự động biến mất.

Hướng dẫn cách nâng cấp win 7 32bit lên 64bit chi tiết

Các bước cách xóa bỏ dấu gạch đỏ trong word 2016

Dưới đây là 3 bước để tắt gạch chân đỏ trong word, bạn có thể dễ dàng thực hiện:

Bước 1: Tại giao diện chính của Office 2016, bạn nhấn chọn mục File ở góc trái trên cùng màn hình, sau đó nhấn chọn mục Options.

cach-xoa-bo-dau-gach-do-trong-word-2016
cach-xoa-bo-dau-gach-do-trong-word-2016

Bước 2: Tại mục Proofing trong Word Options -> bạn bỏ tick dấu check ở ô Check spelling as you type trong mục When correcting spelling and grammar in Word.

cach-xoa-bo-dau-gach-do-trong-word-2016

Bước 3: Nhấn OK để hoàn tất và chiêm ngưỡng kết quả.

cach-xoa-bo-dau-gach-do-trong-word-2016

Hi vọng bài viết về cách xóa bỏ dấu gạch đỏ trong word 2016 này đã giúp ích cho bạn.Cách thực hiện vô cùng đơn giản như vậy thôi là bạn đã có thể bỏ gạch đỏ trong word 2016 gây rối mắt trong văn bản của mình rồi.

Từ khóa:

tắt gạch đỏ trong word 2013

tắt gạch đỏ trong word 2010

cách bỏ check spelling trong word 2010

tắt gạch chân đỏ trong word 2013

5/5 - (2 bình chọn)
Neton.vn
Neton.vn

Neton.vn là một Blog chia sẻ về phần mềm miễn phí có bản quyền và không có bản quyền. Mong muốn tạo một địa chỉ tin cậy để bạn có thể an tâm khi tải về. Phần mềm được lưu trữ trên máy chủ riêng và đều đã được kiểm tra trước. Tuy nhiên nếu có điều kiện, bạn nên mua bản quyền để được hỗ trợ và an toàn nhất. Nếu bạn gặp lỗi, hãy để lại bình luận để Team cập nhật nhé.

Bài viết: 384

Một bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *