""

Cách xử lý màn hình iPhone bị đơ, treo máy hiệu quả

Các lỗi xảy ra trên điện thoại iPhone là không thể tránh khỏi với người dùng. Và bạn bị gặp phải tình trạng màn hình điện thoại iPhone bị đơ, treo máy, không biết phải làm thế nào để khắc phục lỗi. Bạn có thể tham khảo các cách xử lý màn hình iPhone bị đơ sau đây sẽ giúp bạn tháo gỡ vấn đề này một cách hiệu quả nhất.

Cach-xu-ly-man-hinh-iphone-bi-do-4

Những nguyên nhân để tìm ra cách xử lý màn hình iPhone bị đơ

Để tìm ra cách xử lý màn hình iPhone bị đơ bạn cần phải hiểu rõ được nguyên nhân tại sao dẫn đến màn hình bị đơ. Vậy nguyên nhân dẫn đến màn hình iPhone bị đơ là gì?

  • – Nguyên nhân đầu tiên có thể là do bạn cài đặt quá nhiều phầm mềm, ứng dụng khởi động cùng một lúc và chạy ngầm bên trong máy. Dẫn đến việc xung đột các phần mền ảnh hưởng đến máy.
  • – Do bạn sử dụng quá nhiều các thao tác nhanh sai cách hoặc đóng mở nhiếu ứng dụng một cách đột ngột.
  • – Sử dụng những game, ứng dụng có cấu hình cao, nặng chơi trong một thời gian dài.
  • – Hay chiếc điện thoại của bạn quá lâu không được khỏi động lại.
  • – Vừa cắm sạc pin vừa sử dụng cũng có thể dẫn đến màn hình của bạn bị đơ.
  • – Bạn dùng phải máy kém chất lượng, hàng dựng, không chính hãng hoặc thay màn hình iPhone giả.

Hướng dẫn cách xử lý màn hình iPhone bị đơ

Cách 1: Bước đầu tiên khi bạn gặp phải trường hợp màn hình iPhone bị đơ là reboot lại máy bắng cách thực hiện thao tác bấm giữ đồng thời nút home và nút nguồn tầm khoảng 10s cho máy tắt đi và khởi động lại là được.

Cach-xu-ly-man-hinh-iphone-bi-do

Bước này nghe có vẻ khá đơn giản nhưng nó lại mang lại hiểu quả, xử lý được vấn đề màn hình bị đơ một cách nhanh và hiệu quả nhất. Đa số cách bạn thực hiện theo cách này đều có một kết quả tốt, đều khắc phục thành công được lỗi này mà không phải ra cửa hàng điện thoại để sửa chữa.

Lưu ý: Khi dùng cách này thì điện thoại của bạn không thể hết lỗi này hoàn toàn được. Lỗi màn hình bị đơ vẫn có thể bị lại khi bạn sử dụng. Bạn nên tìm hiểu sâu các nguyên nhân dẫn tới màn hình iPhone bị đơ ở phần trên để từ đó có cách sử dụng hợp lý tránh tình trạng lỗi náy xảy ra.

– Với cách xử lý màn hình iPhone bị đơ ở trên mà vẫn không có kết quả gì thì điện thoại iPhone của bạn có khả năng là bị lỗi file hệ thống hoặc là do phần cứng.Bạn thực hiện tiếp theo cách sau:

Cách 2: Lỗi file hệ thống (phần mềm)

– Sử dụng dây cáp USB để kết nối điện thoại bị đơ với máy tính sau đó bật iTunes trên máy tính,sẽ thấy xuât hiện một cửa sổ thông báo khi hai thiết bị được kết nối với nhau. Kích chọn phần “Restore” trên Summary để thực hiện Restore iPhone. Nếu thấy điện thoại iPhone của bạn khởi động lại, màn hình sử dụng với các thao tác chức năng được là bạn đã xử lý thành công.

cube

Một cách khác là bạn đặt lại ở chế độ Recovery mode: Bằng cách tắt nguồn điện thoại. Sau đấy cũng dùng dây cáp USB kết nối với máy tính và đồng thời giữ nút hôm cho đến khi iTunes thông báo với máy tính thì thả ra.

Lưu ý: Dữ liệu trong máy của bạn sẽ bị mất hết trong quá trình thực hiện restore.

Cách 3: Lỗi do phần cứng.

Với lỗi này thì bạn không còn lựa chọn nào khác là mang máy điện thoại ra trung tâm bảo hành của máy hoặc có thể đến một trung tâm sửa chữa điện thoại có uy tín để có thể kiểm tra chính xác máy bị dơ màn hình là do nguyên nhân gì. Từ đó có thể đưa ra hướng khắc phục, trong trường hợp màn hình bị hỏng có thể thay chẳng hạn…vvv.

Tham khảo thêm: Cách khắc phục lỗi màn hình iPhone bị trắng xóa

Trên đây là  cách xử lý màn hình iPhone bị đơ khi bạn gặp phải. Bạn đã có thể tự trang bị lượng kiến thức cho mình và không còn phải khó khăn khi lần sau gặp trường hợp bị lỗi như này nữa.

Chúc bạn thành công.

Vote
Neton.vn
Neton.vn

Neton.vn là một Blog chia sẻ về phần mềm miễn phí có bản quyền và không có bản quyền. Mong muốn tạo một địa chỉ tin cậy để bạn có thể an tâm khi tải về. Phần mềm được lưu trữ trên máy chủ riêng và đều đã được kiểm tra trước. Tuy nhiên nếu có điều kiện, bạn nên mua bản quyền để được hỗ trợ và an toàn nhất. Nếu bạn gặp lỗi, hãy để lại bình luận để Team cập nhật nhé.

Bài viết: 381

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *