""

Làm thế nào để sửa lỗi camera iphone 5 bị đen hiệu quả

Lỗi camera iPhone 5 bị đen là một lỗi mà rất nhiều người hiện nay đang bị gặp phải. Khiến camera iPhone 5 không còn sử dụng được nữa. Làm ảnh hưởng đến việc yêu thích quay phim, chụp ảnh của bạn hay công việc cần đến máy ảnh để lưu trữ thông tin. Vậy làm thế nào để giải quyết vấn đề này. Hãy theo dõi bài viết sau đây để tìm ra lời giải đáp nhé.

Những nguyên nhân nào dẫn đến camera iPhone 5 bị đen

Để hiểu rõ hơn tại sao camera sau iPhone bị đen, bạn hay xem các nguyên nhân sau đây:

camera-iphone-5-bi-den

Nguyên nhân khiến màn hình camera bị đen

  • Điện thoại của bạn phải chăng đã từng bị rơi vỡ, va đập. Điều này sẽ khiến rocket camera không còn dính trên main hay bị lỏng, đứt cáp không thể truyền tín hiệu được.
  • Do iPhone 5 chỉ có bộ nhớ Ram là 1GB nhưng lại mở qua nhiều các ứng dụng như Facebook, xem phim, nghe nhạc, game…và đóng thoát không đúng cách, tắt ngang. Làm cho bạn khi mở ứng dụng camera sẽ không đủ dung lượng bộ nhớ ram nên không thể chạy nổi chương trình khiến camera iPhone bị đen, bị treo màn hình ngay tại đó.
  • Bạn cài đặt phầm mềm camera thứ 3, khiến camera của máy bị sung đột.
  • Do bạn để miếng dán hay ốp lưng che mất tầm nhìn của camera sau iPhone.

Hướng dẫn cách khắc phục Camera iPhone 5 bị đen

Khi gặp phải tình trạng bị lỗi camera iPhone 5 bị đen như thế này bạn có thể tự khắc phục bằng các cách sau trước khi phải mang ra cửa hàng sửa chữa điện thoại.

camera-iphone-5-bi-den

Cách khắc phục camera trước, sau trên iPhone bị đen

  • Đầu tiên bạn kiếm tra xem camera sau có phải bị che mất tầm nhìn hay không. Nếu có thì tìm cách gỡ bỏ hoặc làm sao để camera không bị che mất.
  • Đóng tất cả các ứng dụng chạy ẩn bằng nhấn phím Home 2 lần liên tiếp nhanh chóng. Bạn sẽ thấy các ứng dụng mà đã sử dụng trước đó. Đóng tất cách ứng dụng này lại bằng cách nhấn vào và vuốt lên trên.
  • Khởi động lại máy: Giữ nút nguồn sẽ có chác dòng thông báo hiện ra, chọn khởi động lại máy như bình thường. Kiểm tra lại xem camera iPhone 5 bị đen đã được khắc phục chưa.
  • Khôi phục lại cài đặt mặc định của máy. Thực hiện như sau: bạn vào phần Cài đặt trên máy > chọn Cài đặt chung > tiếp theo chọn Đặt lại > tiếp nữa là chọn Xóa nội dung và Đặt lại. Cuối cùng nhấn Xác nhận để hoàn tất quá trình
camera-iphone-5-bi-den-6

Các bước khôi phục lại cài đặt gốc trên iPhone 5

  • Restet lại iPhone: bằng cách nhấn đồng thời cả hai nút Home, nút nguồn cùng một lúc và chờ cho biểu tượng của Apple xuất hiện. Sau đó bỏ 2 nút đó ra để iPhone sẽ khởi động lại.
  • Hoặc bạn có thể Restore iPhone 5 như sau: Dùng dây cáp USB để kết nối iPhone với máy tính đã cài sẵn phần mềm iTunes. Sau đó kích chuột vào biểu tượng thiết bị trên phần mềm iTunes > chọn Back up( để sao lữu trữ dữ liệu) > Tiếp theo chọn Restore iPhone để kết thúc.

Nếu bạn thực hiện đúng theo những cách trên mà camera iPhone 5 vẫn bị đen thì lúc này bạn mới nên mang ra trung tâm, cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tind để có thể kiểm ra, tư vấn và khắc phục lỗi một cách tốt nhất.

Tham khảo thêm: Thủ thuật khắc phục lỗi camera iphone 6 bị mờ

Như vậy là bạn đã biết phải làm gì khi gặp phải lỗi camera iPhone 5 bị đen rồi chứ. Nếu bạn còn thắc mắc nào hay để lại ở bình luận ở dưới tôi sẽ giúp bạn giải đáp

Vote
Neton.vn
Neton.vn

Neton.vn là một Blog chia sẻ về phần mềm miễn phí có bản quyền và không có bản quyền. Mong muốn tạo một địa chỉ tin cậy để bạn có thể an tâm khi tải về. Phần mềm được lưu trữ trên máy chủ riêng và đều đã được kiểm tra trước. Tuy nhiên nếu có điều kiện, bạn nên mua bản quyền để được hỗ trợ và an toàn nhất. Nếu bạn gặp lỗi, hãy để lại bình luận để Team cập nhật nhé.

Bài viết: 384

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *