""

Thủ thuật khắc phục lỗi camera iPhone 6 bị mờ

Các vấn đề xảy ra lỗi trên điện thoại của bạn là việc không thể tránh khỏi khi sử dụng. Đặc biệt như tình trạng camera iPhone 6 bị mờ là một điều được mọi người phản ánh rất hay gặp phải. Gây ra những khó khăn cũng như tạo ra cảm xúc khó chịu cho người dùng khi trải nghiệm tính năng camera.

camera-iphone-6-bi-mo-1

Điện thoại iPhone 6 gặp lỗi camera bị mờ

Hiện nay tính năng camera trên điện thoại rất được người dùng để ý đến trước khi đi mua. Điển hình là các bạn trẻ, việc dùng điện thoại để quay phim, chụp ra những bức ảnh sắc nét để lưu giữ những khoẳng khắc đẹp hay dùng ảnh để đổi công việc là không thể thiếu được.

Qua đây cho thấy được tính năng camera trên iPhone 6 có tầm quan trọng như thế nào rồi chứ. Tuy nhiên, tình trạng  lỗi camera  bị mờ lại hay thường xuyên xảy ra. Vậy cách khắc phục lỗi camera bị mờ trên iPhone 6 là như thế nào ? Để có thể giải quyết được tình trạng bị lỗi này bạn hãy theo dõi tiếp phần dưới đây.

Nguyên nhân gì khiến camera iPhone 6 bị mờ

Các nguyên nhân dẫn đến lỗi camera bị mờ trên iPhone 6 được các nhà chuyên gia đánh giá là hầu hết do người sử dụng. Còn lại một số ít là do lỗi của nhà sản xuất tập trung ở một nguyên nhân như:

camera-iphone-6-bi-mo-2

Nguyên nhân khiến camera iPhone 6 bị mờ 

 • Camera của điện thoại bị bám nhiều bụi bẩn do sử dụng thường xuyên trong môi trường ô nhiễm khói bụi và không được vệ sinh đúng cách. Các bụi bẩn sẽ làm cản trở camera thu nhận hình ảnh bên ngoài, khiến hình ảnh trả về cho người dùng sẽ bị mờ, không được rõ nét.
 • Điện thoại bị nước vào, để trong một thời gian thì dẫn đến hiện tượng bốc hơi nước trong máy diễn ra. Dẫn đến hơi nước bám vào mặt kính của camera làm cho camera iPhone 6 bị mờ không thể tiếp nhận được hình ảnh một cách tốt nhất.
 • Điện thoại bị rơi vỡ, va đập dẫn đến mặt kính của camera bị vỡ hay các cáp, mạch của camera bị ảnh hưởng.
 • Cài đặt nhiều ứng dụng không tương thích dẫn đến việc xung đột phần mềm ảnh hưởng đến chức năng hoạt động của camera.
 • Một phần do sử dụng lâu ngày khiến chất lượng camera của iPhone 6 bị xuống cấp. Độ lấy nét bị giảm, không được sắc nét dẫn đến hình ảnh trả về máy bị mơ.
 • Điều kiện ánh sáng hay cách chụp ảnh đúng cách cũng là một trong những yếu tố khiến camera iPhone 6 bị mờ. Vì ánh sáng quyết định camera có thể nhìn thấy vật thể và thu hình ảnh của vật thể đấy được tốt không. Hay cách chụp ảnh không giữ yên vị trí khi chụp sẽ không thể nào lấy nét được.
 • Lưu ý: Tất cả các nguyên này đều có thể dẫn tới camera trước iPhone bị mờ và camera sau iPhone bị mờ.

Cách khắc phục lỗi Camera iPhone 6 bị mờ như thế nào ?

Đa phần iPhone 6 bị mờ camera là do lỗi người dùng nên bạn có thể tự xử lý được bằng một số cách sau:

camera-iphone-6-bi-mo

Hình ảnh sau khi khắc phục lỗi camera iPhone bị mờ

 • Dùng miếng vải nhỏ lau sạch các bụi bẩn bám vào camera trên điện thoại. Sử dụng thêm các dung dịch làm sạch mặt kính camera một cách dễ dàng hơn và làm mờ đi các vết xước nữa.
 • Với nguyên nhân do nước bốc hơi bám vào màn hình thì có thể tháo ra và lau khô hơi nước (chú ý: nếu bạn biết cách tháo thì mới thực hiện cách này, còn không thì phải đợi một thời gian hơi nước sẽ hết). Sau khi thực hiện xong lỗi camera iPhone 6 bị mờ có thể biến mất.
 • Nếu máy bị xung đột phần mềm thì bạn tiến hành khôi phục lại cài đặt gốc. Cách thực hiện như sau: Vào mục Cài đặt trên iPhone > chọn Cài đặt chung > chọn tiếp Đặt lại > tiếp nữa chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt > cuối cùng chọn Xác nhận xóa để quá trình hoàn tất.
 • Điều chỉnh lại cách chụp ảnh, quay video của bạn sao cho camera lấy được độ sáng tốt và độ tĩnh của camera. Ngoài ra cài đặt các tính năng trên phần mềm về mức độ chuẩn nhất hoặc khôi phục lại các chức năng của camera về lúc cài đặt ban đầu.

Xem thêm: Tại sao loa iPhone 6 bị rè và cách khắc phục

Trên đây là những nguyên nhân và một số cách, thủ thuật nhỏ để bạn có thể khắc phục được lỗi camera iPhone 6 bị mờ nếu gặp phải. Chúc các bạn thành công!

Vote
Neton.vn
Neton.vn

Neton.vn là một Blog chia sẻ về phần mềm miễn phí có bản quyền và không có bản quyền. Mong muốn tạo một địa chỉ tin cậy để bạn có thể an tâm khi tải về. Phần mềm được lưu trữ trên máy chủ riêng và đều đã được kiểm tra trước. Tuy nhiên nếu có điều kiện, bạn nên mua bản quyền để được hỗ trợ và an toàn nhất. Nếu bạn gặp lỗi, hãy để lại bình luận để Team cập nhật nhé.

Bài viết: 384

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *