""

Camera iPhone bị đen. Bạn phải làm gì?

Bạn có người thích chụp ảnh hoặc quay video bằng camera của iPhone không. Nếu có, thì chắc chắn lỗi camera iPhone bị đen là một điều làm bạn phải phiền lòng khi không thể thực hiện sở thích của mình được. Tuy nhiên, bạn không cần lo lắng về vấn đề camera bị đen nữa.

camera-iphone-bi-den

Hình ảnh hiện thị camera iPhone bị đen

Vì ở đây tôi sẽ đưa ra các giải pháp, giúp bạn dễ dàng có thể khắc phục được lỗi này một cách nhanh chóng, hiệu quả. Và bạn có thể sử dụng công việc chụp ảnh, quay phim mà bạn yêu thích. Đọc tiếp bài viết sau đây để biết được cách khắc phục vấn đề này như thế nào nhé.

Tại sao camera iPhone bị đen, bị chấm đen?

Để giải thích cho câu hỏi này bạn xem các lý do sau đây:

camera-iphone-bi-den-3

Nguyên nhân iPhone bị đen camera

  • Do điện thoại bị rơi rớt, va đập khiến socket camera không dính trên main và không thể truyền tín hiệu được. Bạn có thể hiểu một cách nôm na là điện thoại coi như không có gắn camera.
  • Do máy có bộ nhớ Ram ít nhưng lại mở qua nhiều các ứng dụng như xem phim, nghe nhạc, game…và đóng thoát không đúng cách, tắt ngang. Làm cho bạn khi mở camera không đủ dung lượng bộ nhớ ram nên không thể chạy nổi chương trình khiến camera iPhone bị đen, bị treo màn hình tại đó.
  • Qua trình sử dụng lâu ngày và cấu tạo của camera bị nứt đôi sẽ bị hở tạo cơ hội cho bụi bẩn len lỏi chui vào ống kính tạo nên tình trạng bị chấm đen.

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi camera iPhone bị đen

Cách 1: Tắt hết, đóng các ứng dụng của iPhone đúng cách.

Nếu màn hình hiển thị hình ảnh camera trả về màn hình màu đen thì bạn buộc phải thoát khỏi ứng dụng camera. Sau đó nhấn phím Home 2 lần liên tiếp nhanh chóng. Bạn sẽ thấy các ứng dụng mà đã sử dụng trước đó. Đóng tất cách ứng dụng này lại bằng cách nhấn vào và vuốt lên.

camera-iphone-bi-den-2

Đóng tất cả các ứng dụng chạy ngầm trên iPhone

Cách 2: Reset lại iPhone

Đế có thể khắc phục lỗi camera iPhone bị đen, bạn có thể thức hiện reset iPhone bằng cách: Nhấn giữ đồng thời nút Home và nút nguồn và chờ cho biểu tượng quả táo cắn dở của Apple xuất hiện. Sau đó bỏ 2 nút đó ra để iPhone sẽ khởi động lại.

Dữ liệu cá nhân của bạn sẽ không bị ảnh hưởng gì cả. Kiểm tra lại xem camera iPhone bị mờ nữa không

camera-iphone-bi-den-4

Thực hiện reset lại iPhone

Cách 3: Thiết lập làm mới lại iPhone.

Lưu ý rằng việc thiết lập làm mới lại sẽ làm các dữ liệu trong máy của bạn sẽ bị mất hết. Chính vì thế bạn phải sao lưu lại các dữ liệu vào iCloud nếu không muốn bị mất chúng.

camera-iphone-bi-den-6

Thiết lập làm mới lại iPhone

Để thực hiện làm mới lại iPhone: Bạn vào phần Cài đặt trên máy > chon Cài đặt chung > chọn tiếp Đặt lại > tiếp nữa là Xóa nội dung và cài đặt > cuối cùng chọn Xác nhận xóa để quá trình hoàn tất.

Sau khi hoàn tất quá trình, bạn sẽ thấy máy tắt đi và khởi động lại. Lúc này trên màn hình xuất hiện chữ ” Chào mừng ” và sau đó sẽ được cung cấp cài đặt như iPhone mới và khôi phục lại bản sao lưu. Sau khi khôi phục xong, kiểm tra xem camera iPhone bị mờ được khắc phục chưa. Nếu chưa thực hiện cách tiếp theo.

Cách 4: Thay camera iPhone mới

Khi thực hiện cả 3 cách trên mà vẫn không cải thiện được tình trạng camera iPhone bị mờ thì lúc này bạn mang máy đến cửa hàng, trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để kiểm tra lỗi và có thể phải thay mới.

camera-iphone-bi-den-5

Thay camera iPhone mới

Còn trong trường hợp camera bị bụi bẩn chui vào ống kính thì nhờ thợ sửa chữa thao ra và lau, vệ sinh lại ống kính cho bạn. Tránh việc bạn không biết mà tự ý tháo ra lau bụi có thể làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác, gây đến máy bị lỗi nghiêm trọng hơn.

Tham khảo thêm: Cần làm gì khi iPhone bị mất cảm biến ánh sáng

Trên đây là những lý do và hướng giải quyết vấn đề camera iPhone bị đen một cách hiệu quả. Mong rằng khi xem xong được những thông tin này bạn biết được cách khắc phục lỗi khi gặp phải trường hợp tương tự.

Vote
Neton.vn
Neton.vn

Neton.vn là một Blog chia sẻ về phần mềm miễn phí có bản quyền và không có bản quyền. Mong muốn tạo một địa chỉ tin cậy để bạn có thể an tâm khi tải về. Phần mềm được lưu trữ trên máy chủ riêng và đều đã được kiểm tra trước. Tuy nhiên nếu có điều kiện, bạn nên mua bản quyền để được hỗ trợ và an toàn nhất. Nếu bạn gặp lỗi, hãy để lại bình luận để Team cập nhật nhé.

Bài viết: 384

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *