Cần làm gì khi gặp phải lỗi camera iPhone bị mờ

Việc xảy ra lỗi camera iPhone bị mờ là như thế nào? Ở đây bạn có thể hiểu rằng việc camera bị mờ là camera trước hoặc camera sau của iPhone bị lỗi mới dẫn đến tình trạng này. Nói chính xác hơn là khi dùng camera trước và sau iPhone để chụp ảnh, quay video thì cho một chất lượng ảnh quá kém không thể lấy rõ nét được các vật thể trong ảnh.

camera-iphone-bi-mo

Hiện tượng iPhone bị mờ camera

Việc nay không ảnh hưởng nhiều đến chức năng sử dụng chính của bạn là mấy. Nhưng đôi khi công việc hay sở thích của bạn cần phải sử dụng đến camera nhiều thì việc camera iPhone bị mờ không lấy nét được là điều không thể chấp nhận được. Một câu hỏi được đặt ra ơ đây là nguyên nhân gì dẫn đến hiện tượng iPhone bị mờ camera như vậy.

Nguyên nhân khiếm camera iPhone bị mờ không lấy nét được

Có rất nhiều nguyên nhân có thể gây ra lỗi camera bị mờ không lấy nét được nhưng ở đây tôi sẽ liệt kê ra các nguyên nhân thường hay gặp và nó cũng là tác nhân chính khiến iPhone xảy ra lỗi camera bị mờ.

 • Sử dụng trong môi trường ô nhiễm khói bụi, làm cho các bụi bám vào mặt kính bên ngoại camera hoặc do có kẽ hở tạo cơ hội cho bụi bẩn chui vào bên trong bám vào bám vào mắt thần.
 • Máy bị ngấm nước, trong qua trình sử dụng nóng lên khiến hơi nước bốc hơi bám vào mặt kính camera.
 • Do miếng dán điện thoại bị trầy xước che lên vị trí của camera.
 • Máy bị va đập, rời vỡ làm ảnh hưởng đến cáp, mạch điện khiến camera iPhone bị mờ.
 • Cài đặt nhiều ứng dụng gây nên việc xung đột lỗi phần mềm.
 • Thời gian sử dụng lâu khiến chất lượng cũng như megapixe (độ phân giải) bị giảm sút.
 • Do điều kiện ánh sáng không phù hợp cũng như cách bạn chụp ảnh run tay, không giữ yên được vị trí sẽ khiến camera bị mờ.
camera-iphone-bi-mo-2

Nguyên nhân khiến camera iPhone bị mờ

Làm thế nào để khắc phục được lỗi camera iPhone bị mờ

 • Để khắc phục được tốt nhất, việc đầu tiên bạn cần làm là hiểu rõ được các nguyên nhân khiến xảy ra lỗi camera bị mờ ở trên. Để từ đó tìm ra cách khắc phục thích hợp. Thông thường sẽ có một số cách khắc phục sau:
 • Dùng miếng vải mềm thấm khô nước lau sach các bụi bẩn bám trên bề mặt kính.
 • Trường hợp camera bị bám hơi nước nếu bạn không thể tháo vỏ máy để lau khô được thì bạn có thể chờ một thời gian hơi nước sẽ tự bốc hơi hết.
 • Kiểm tra xem camera iPhone bị mờ có phải do miếng dán màn hình hay vỏ máy không. Nếu có thì tiến hành tháo bỏ hoặc điều chỉnh lại làm sao camera không bị che nữa.
 • Nếu nguyên nhân là do bị xung đột phần mềm. Bạn hãy tiến hành khôi phục lại cài đặt gốc bằng cách: Vào mục Cài đặt > chọn Cài đặt chung > Đặt lại > xóa tất cả nội dung và Cài đặt.
  Hoặc tiến hành Restore iPhone như sau: Dùng dây cáp USB để kết nối iPhone với máy tính đã cài sẵn phần mềm iTunes. Sau đó kích chuột vào biểu tượng thiết bị trên phần mềm iTunes > chọn Back up( để sao chép lữu trữ dữ liệu) > Tiếp theo chọn Restore iPhone đẻ kết thúc.
camera-iphone-bi-mo-4

Cách khắc phục camera iPhone để cho hình ảnh sắc nét

Nếu trong trường hợp bị lỗi phần cứng hoặc phần mềm mà làm theo cách trên mà bạn tình trạng lỗi vẫn không được cải thiện thì chắc chắn cần sự giúp đỡ của các trung tâm sửa chữa điện thoại để có thể khắc phục.

Bạn có thể tham khảo thêm: Tại sao loa iPhone 6 bị rè mất tiếng không nghe được

Trên đây là toàn bộ những việc bạn cần làm khi gặp phải tình trạng camera iPhone bị mờ không lấy nét được. Hy vọng rằng với những việc thực hiện này sẽ giúp bạn lấy lại camera cho chất lượng ảnh đẹp sắc nét hơn.

Vote
Neton.vn
Neton.vn

Neton.vn là một Blog chia sẻ về phần mềm miễn phí có bản quyền và không có bản quyền. Mong muốn tạo một địa chỉ tin cậy để bạn có thể an tâm khi tải về. Phần mềm được lưu trữ trên máy chủ riêng và đều đã được kiểm tra trước. Tuy nhiên nếu có điều kiện, bạn nên mua bản quyền để được hỗ trợ và an toàn nhất. Nếu bạn gặp lỗi, hãy để lại bình luận để Team cập nhật nhé.

Bài viết: 379

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *