Cách sửa lỗi camera iPhone bị nhiễu hiệu quả không phải ai cũng biết

Trong tất cả các trường hợp lỗi về điện thoại thì trường hợp camera iphone bị nhiễu có vẻ ít thấy người dùng phàn nàn nhất. Tuy nhiên vẫn có người gặp phải trường hợp này. Vậy cách xử lý lỗi trong trường hợp này là gì. Hãy theo dõi bài viết sau đây nhé

Nguyên nhân nào khiến camera iPhone bị nhiễu

camera-iphone-bi-nhieu-2

Nguyên nhân dãn đến camera iPhone bị nhiễu

Camera xảy ra tình trạng bị nhiễu thường do các yếu tố sau đây:

– Do điện thoại iPhone bị rơi vỡ, va đập hay bị vật nặng đè nên dẫn đến rocket camera không còn dính trên main hay bị lỏng, đứt cáp không thể truyền tín hiệu được hoặc có nhưng bị chập chờn

– Do máy bị vào nước, lâu ngày dẫn tới hiện tượng các linh kiện bên trong máy bị oxy hóa, ăn mòn khiến việc tiếp xúc giữa các linh kiện bị kém gây ra tình trạng camera bị nhiễu

– Do quá trình sử dụng điện thoại lâu ngày dẫn đến chức năng của camera của iPhone bị suy giảm

Làm thế nào để khắc phục lỗi camera iPhone bị nhiễu

camera-iphone-bi-nhieu-1

Hướng dẫn cách khắc phục camera bị nhiễu

Thông thường khi bị lỗi sẽ có hai cách khắc phục cơ bản đó là phần cứng và phần mềm

Cách khắc phục phần mềm là việc đầu tiên mà bạn hoàn toàn có thể làm được. Thực hiện việc này như sau:

  • Reset lại máy: Bạn vào phần Cài đặt > chọn Cài đặt chung > tiếp theo chọn Đặt lại > tiếp nữa chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt > Nhập Mật mã khóa máy(nếu có) > sau đó chọn Xóa iPhone để kết thúc.
  • Tiến hành Restore lại iPhone: Dùng dây cáp USB để kết nối iPhone với máy tính đã cài sẵn phần mềm iTunes. Sau đó kích chuột vào biểu tượng thiết bị trên phần mềm iTunes > chọn Back up( để sao chép lữu trữ dữ liệu) > Tiếp theo chọn Restore iPhone để kết thúc.
camera-iphone-bi-nhieu-5.

Các bước tiến hành quá trình Restore iPhone

  • Đối với lỗi camera iPhone bị nhiễu cách khắc phục theo phần mềm chỉ là yếu tố may mắn, còn để khắc phục tốt nhất vẫn là phần cứng.

Cách khắc phục phần cứng: Cách này liên quan đến máy móc, linh kiện điện tử rất phức tạp. Thế nên bạn không biết, am hiểu về điện thoại với lại phải có các dụng cụ để sửa chữa thì bạn không nên tự mình thực hiện tháo máy để sửa.Tốt nhất là bạn nên màng máy đến trung tâm của hàng sửa chữa điện thoại uy tín để kiểm tra và khắc phục lỗi hợp lý.

Tham khảo thêm: Tại sao loa iPhone 6 bị rè, mất tiếng không nghe được

Trên đây là tôi đã chia sẽ những thông tin vễ lỗi camera iPhone bị nhiễu. Hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn để có thể khắc phục được các lỗi như vậy nếu gặp phải.

Vote
Neton.vn
Neton.vn

Neton.vn là một Blog chia sẻ về phần mềm miễn phí có bản quyền và không có bản quyền. Mong muốn tạo một địa chỉ tin cậy để bạn có thể an tâm khi tải về. Phần mềm được lưu trữ trên máy chủ riêng và đều đã được kiểm tra trước. Tuy nhiên nếu có điều kiện, bạn nên mua bản quyền để được hỗ trợ và an toàn nhất. Nếu bạn gặp lỗi, hãy để lại bình luận để Team cập nhật nhé.

Bài viết: 379

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *