""

Card màn hình là gì? Tiêu chí chọn card màn hình tốt nhất

Đầu tiên để lựa chọn được loại card màn hình tốt, phù hợp với loại máy bạn đang dùng, chúng ta cần hiểu card màn hình là gì? Cấu tạo card màn hình ra sao? Có những loại card màn hình nào?

Card màn hình máy tính là gì? 

Card màn hình hay còn gọi là card đồ họa (viêt tắt là VGA). Nhiệm vụ của card màn hình là xử lý hình ảnh để hiển thị trên màn hình máy tính, hỗ trợ hiển thị hình ảnh được tốt hơn.

Cấu tạo card màn hình như thế nào?

  • Bộ xử lý đồ họa GPU (Graphic Processing Unit).
  • Bộ nhớ đồ họa (Video Memory).

Bạn đang phân vân không biệt chọn loại card màn hình nào phù hợp với nhu cầu sử dụng. Đừng lo, hãy theo dõi video dưới đây, bạn sẽ tìm được lời giải đáp.

Có những loại card màn hình nào?

  • Card Onboard là loại card được tích hợp sẵn trên bo mạch chủ máy tính, được tích hợp sẵn vào CPU. 
  • Card rời có tính năng giống card onboard, nhưng được thiết kế riêng và hoạt đồng hoàn toàn độc lập và chuyên về xử lý hình ảnh, đồ họa.

Hi vọng bài chia sẻ trên hữu ích cho các bạn. 

Vote
Neton.vn
Neton.vn

Neton.vn là một Blog chia sẻ về phần mềm miễn phí có bản quyền và không có bản quyền. Mong muốn tạo một địa chỉ tin cậy để bạn có thể an tâm khi tải về. Phần mềm được lưu trữ trên máy chủ riêng và đều đã được kiểm tra trước. Tuy nhiên nếu có điều kiện, bạn nên mua bản quyền để được hỗ trợ và an toàn nhất. Nếu bạn gặp lỗi, hãy để lại bình luận để Team cập nhật nhé.

Bài viết: 381

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *