Bạn đã biết chế độ tiết kiệm điện của điều hòa này chưa?

Vào những ngày thời tiết nắng nóng, sử dụng điều hòa là biện pháp giảm nhiệt của nhiều gia đình. Chế độ tiết kiệm điện của điều hòa là phương pháp khá hữu ích giúp bạn hạn chế việc điều hòa “ngốn” quá nhiều tiền điện. Hãy xem ngay bài viết dưới đây nhé.

Làm cách nào bật chế độ tiết kiệm điện của điều hòa?

Trên điều khiển điều hòa, bạn chỉ cần chuyển chế độ lạnh từ “Cool” (hơi lạnh, hình ảnh biểu thị là bông tuyết sang chế độ “Dry” (trừ ẩm, hình ảnh biểu thị là giọt nước).

che-do-tiet-kiem-dien-cho-dieu-hoa

Chế độ tiết kiệm điện của điều hòa “Dry”

Thao tác bật chế độ tiết kiệm điện của điều hòa này sẽ làm giảm công suất của điều hòa tới 10 lần, hạn chế sốc nhiệt vì nhiệt độ phòng sẽ không thấp quá 23 độ C và không bị dao động quá nhiều với nhiệt độ bên ngoài.

Chế độ “Dry” thực chất là gì? Vì sao nó là chế độ tiết kiệm điện của điều hòa?

Thực tế, không phải máy điều hòa nào cũng có chế độ “Dry” này, bởi vậy, nếu thiết bị nhà bạn có, hãy tận dụng nó để điều hòa tiết kiệm hơn.

Đây là tính năng làm khô của điều hòa, giúp hạ thấp nhiệt độ trong phòng bằng cách làm giảm độ ẩm trong không khí và nó chủ yếu được áp dụng ở những nơi có khí hậu nhiệt đới, độ ẩm trong không khí cao gây khó chịu.

Cách làm này giúp giảm nhiệt độ trong phòng nhưng không lại không cần làm nóng phía bên ngoài để đảm bảo luồng không khí mát hơn.

Chế độ “Dry” này ít tiêu hao năng lượng hơn so với chế độ làm mát thông thường. Chính vì vậy đây được coi là chế độ tiết kiệm điện của điều hòa.

Các cách bật điều hòa tiết kiệm điện

– Đóng kín cửa phòng khi bật điều hòa, tránh mở cửa quá lâu, tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào phòng để tránh làm hao điện năng và máy hoạt động quá tải.

che-do-tiet-kiem-dien-cua-dieu-hoa

Sử dụng điều hòa trong phòng kín

– Tắt các bóng đèn không cần thiết trong khu vực sử dụng điều hòa. Tránh điều chỉnh điều hòa quá nhiều, nên giữ ổn định nhiệt độ vì việc máy phải khởi động lại nhiều lần sẽ tốn nhiều năng lượng.

– Kết hợp đặt một chậu nước cùng quạt gió trong phòng giúp khuếch tán không khí, làm mát nhanh.

– Bạn nên tắt điều hòa khi ra khỏi nhà, trước khi ngủ khoảng 1 đến 2 tiếng hoặc khi nhà đã mát đều. Tắt hẳn máy bằng Attomat vì nếu chỉ tắt bằng điều khiển từ xa thì máy vẫn sẽ tiêu thụ điện ngầm.

Trên đây là những thông tin về chế độ tiết kiệm điện của điều hòa, cách chỉnh máy lạnh tiết kiệm điện và các mẹo khi sử dụng. Hi vọng bài viết hữu ích với các bạn.

Từ khóa tìm kiếm

chế độ tiết kiệm điện của máy lạnh

chế độ tiết kiệm điện điều hoà

mở máy lạnh tiết kiệm điện

chế độ tiết kiệm điện cho máy lạnh

Viết một bình luận