""

Hướng dẫn 7 cách chụp màn hình máy tính win 10 nhanh chóng

Chụp ảnh màn hình là cách rất tiện lợi khi bạn cần lưu lại thông tin. Bạn đã biết hết các cách chụp màn hình máy tính win 10 chưa? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn.

7 cách chụp màn hình máy tính win 10

Dùng công cụ Snipping Tool hay Snip Editor, sử dụng tổ hợp phím Windows + H hay Windows + PrtScn… là những cách chụp ảnh màn hình trên Win 10 bạn có thể thực hiện.

Cách chụp màn hình máy tính win 10 với công cụ Snipping Tool

Đây là công cụ chụp ảnh màn hình tích hợp trong Windows và đã có từ Windows Vista. Bạn có thể tìm thấy nó trong Start > All Programs > Windows Accessories > Snipping Tool.

chup-man-hinh-may-tinh-win

Để sử dụng, bạn mở nó và click vào New và bắt đầu quá trình chụp màn hình máy tính win 10 của bạn. Ảnh chụp mặc định của ứng dụng này là ảnh hình chữ nhật.

Bạn phải dùng con trỏ chuột để crop phần cần chụp. Snipping Tool cũng cho phép bạn chụp ảnh toàn màn hình, chụp dạng free-form (tự do) hay window.

Công cụ không tự động lưu ảnh lại mà bạn phải làm thủ công việc này. Snipping Tool, dù vậy, hỗ trợ tự động copy ảnh vào clipboard, nhờ đó, bạn có thể mở các công cụ như MS Paint hay phần mềm sửa ảnh rồi dán ảnh vào để sử dụng ngay.

Làm thế nào để bỏ quảng cáo Youtube phiền phức khi xem video

Sử dụng nút PrtScn trên bàn phím

Để chụp lại toàn bộ màn hình, bạn có thể dùng nút PrtScn trên bàn phím. Ảnh chụp sẽ không được lưu lại tự động, nhưng nó sẽ được copy vào clipboard.

chup-man-hinh-may-tinh-win

Bạn cần mở một công cụ chỉnh sửa ảnh (như MS Paint), dán ảnh chụp màn hình vào trình sửa ảnh này rồi lưu file từ đó.

Phím Windows + PrtScn

Để chụp lại toàn bộ màn hình và tự động lưu ảnh, bạn nhấn tổ hợp phím Windows + PrtScn. Sau khi nhấn, bạn sẽ thấy màn hình tối đi trong 1 chốc lát để báo hiệu rằng các nội dung trên đó vừa được chụp lại.

Ảnh sẽ được tự động lưu trong phần Pictures > Screenshots trên máy tính.

Phím Windows + H

Nếu muốn chụp lại toàn bộ màn hình cho mục đích chia sẻ, bạn có thể dùng tổ hợp phím Windows + H. Với phím tắt này, toàn bộ màn hình sẽ được chụp lại, đồng thời thanh công cụ Windows Share sẽ được mở ra để bạn có thể ngay lập tức chia sẻ với bạn bè qua email, Facebook, OneNote…

chup-man-hinh-may-tinh-win-10

Alt + PrtScn

Để chụp màn hình máy tính win 10 với cửa sổ đang mở, bạn dùng phím tắt Alt + PrtScn. Ảnh chụp sẽ được copy vào clipboard, và bạn cần 1 công cụ chỉnh sửa ảnh để dán ảnh và lưu nó lại.

chup-man-hinh-may-tinh-win

Logo Windows + nút giảm âm lượng

Nếu đang sử dụng máy tính Surface của Microsoft, bạn có thể phím vật lý để chụp ảnh màn hình tương tự như cách chụp trên smartphone hay tablet.

Để chụp, bạn nhấn giữ logo Windows trên màn hình cảm ứng rồi bấm phím giảm âm lượng nằm ở cạnh máy. Màn hình sẽ tối đi trong chốc lát để báo hiệu ảnh đã được chụp thành công, và bạn có thể vào mục Pictures > Screenshots để tìm nó.

Snip Editor

Snip Editor, hay Microsoft Snip, là sản phẩm của dự án Microsoft Garage và hoạt động hiệu quả hơn một chút so với Snipping Tool.

chup-man-hinh-may-tinh-win

Snip Editor cho phép bạn nhanh chóng chụp ảnh toàn màn hình, hoặc ảnh hình chữ nhật do bạn crop thủ công. Bạn cũng có thể thiết lập để biến nút PrtScn làm phím tắt cho công cụ chụp màn hình của Snip Editor.

Làm sao để tải video trên youtube về điện thoại đơn giản?

Công cụ cũng cung cấp nhiều cách giúp bạn ghi chú cho ảnh chụp, như công cụ bút, hay cả ghi âm giọng nói. Giống Snipping Tool, Snip Editor cho phép bạn hẹn giờ chụp sau 5 giây.

Trên đây là những công cụ và cách chụp màn hình máy tính win 10 nhanh chóng nhất mà bạn có thể thực hiện. Cách chụp ảnh màn hình win 7, chụp ảnh màn hình trên win 8 cũng tương tự như vậy

Từ khóa tìm kiếm:

cách chụp ảnh màn hình máy tính win 8, cách chụp ảnh màn hình máy tính bàn, phím tắt chụp màn hình win 10, cách chụp ảnh màn hình máy tính win 8, chup anh man hinh win 8.1, cách chụp màn hình trên win 10, chụp màn hình window, chụp màn hình laptop win 8, chụp màn hình win8, chup man hinh win 8, cách chụp ảnh màn hình win 8.1, chup man hinh window

Vote
Neton.vn
Neton.vn

Neton.vn là một Blog chia sẻ về phần mềm miễn phí có bản quyền và không có bản quyền. Mong muốn tạo một địa chỉ tin cậy để bạn có thể an tâm khi tải về. Phần mềm được lưu trữ trên máy chủ riêng và đều đã được kiểm tra trước. Tuy nhiên nếu có điều kiện, bạn nên mua bản quyền để được hỗ trợ và an toàn nhất. Nếu bạn gặp lỗi, hãy để lại bình luận để Team cập nhật nhé.

Bài viết: 381

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *