""

Hướng dẫn chuyển danh bạ từ iPhone sang Android bằng cách cực dễ

Chuyển danh bạ từ iPhone sang Android là điều bạn đang tìm kiếm? Hãy theo dõi nội dung ngay sau đây của chúng tôi.

Bạn là tín đồ của chiếc iPhone và quen sử dụng hệ điều hành đẳng cấp IOS. Vào một ngày, bạn có nhã hứng muốn thay đổi điện thoại, muốn trải nghiệm với hệ điều hành Android và bạn đã mua ngay cho mình một chiếc Smartphone chạy hệ điều hành Android?

Nhưng bạn không biết làm thế nào để sao lưu lại dữ liệu như danh bạ, hình ảnh,…Bạn đang tìm cách để chuyển hết danh bạ của mình sang chiếc điện thoại mới? Đừng lo, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn chuyển đổi danh bạ từ iPhone sang Android một cách đơn giản, dễ thực hiện.

Hướng dẫn chuyển danh bạ từ iPhone sang Android

Chuyển danh bạ khi thay đổi điện thoại là một trong những việc quan trọng mà ai cũng phải làm để lưu giữ và bảo mật thông tin một cách khoa học và chính xác.

Để chuyển danh bạ từ iPhone sang Android không quá khó. Thực tế, có rất nhiều cách để chuyển đổi, dưới đây là những cách cơ bản và dễ áp dụng nhất:

Chuyển danh bạ bằng iCloud

Đây là cách mà được rất nhiều người sử dụng bởi nó khá tiện lợi và dễ dàng thực hiện. Tuy nhiên, để áp dụng cách này bắt buộc người dùng iPhone phải sử dụng chế độ Auto đồng bộ địa chỉ liên lạc với tài khoản iCloud của mình. Tài khoản iCloud sẽ chuyển đổi danh bạ từ chiếc iPhone của bạn sang bất cứ thiết bị điện thoại nào khi được đồng bộ hóa. Dưới đây là các bước thực hiện

Bước 1: Bạn hãy đăng nhập địa chỉ Gmail của bạn trên chiếc điện thoại sử dụng hệ điều hành Android.

Bước 2: Trên điện thoại iPhone bạn hãy mở trình duyệt và đăng nhập tài khoản ID Apple của bạn. Thông qua địa chỉ iCloud, bạn chọn mục “Danh bạ”.

chuyen-danh-ba-tu-iphone-sang-android

Lưu ý: Bạn nên sử dụng trình duyệt FireFox để giảm thiểu các lỗi khi xuất danh bạ từ iCloud.

Bước 3: Lúc này, bạn sẽ nhìn thấy list danh bạ của mình đang được lưu trữ trên thiết bị, vì chúng đã được đồng bộ hóa với tài khoản iCloud.

Hãy bấm vào mục “Cài đặt” bằng biểu tượng bánh xe và bấm “Chọn tất cả” (Select All)

Tiếp theo, nhấn một lần nữa và biểu tượng bánh xe rồi bấm chọn “Xuất Vcard” (Export Vcard)

chuyen-danh-ba-tu-iphone-sang-android-2

Hãy chờ một chút để cho quá trình tải Vcard về máy tính với toàn bộ địa chỉ liên lạc

Bước 4: Hãy truy cập vào địa chỉ Gmail của bạn và chọn mục “Danh bạ”(Google Contacts) ở bên trái của giao diện.

Tại giao diện menu, bạn bấm chọn vào nút “Thêm” (More) và chọn “Nhập”(Import)

chuyen-danh-ba-tu-iphone-sang-android-3

Bước 5: Màn hình sẽ xuất hiện giao diện Import contacts, bạn chọn bấm và mục “Choose File” để có thể tải các dữ liệu Vcard đã được xuất từ iCloud rồi chọn bấm “Import” để danh bạ được nhập vào tài khoản Gmail của bạn

chuyen-danh-ba-tu-iphone-sang-android-4

Khâu cuối cùng là bạn hãy đăng nhập tài khoản Gmail rồi cho phép tự động đồng bộ hóa dữ liệu. Như vậy là bạn đã chuyển thành công danh bạ của mình từ iPhone sang Android rồi.

Chuyển danh bạ qua ứng dụng hỗ trợ thứ ba

Công cụ sao lưu mà chúng ta sẽ nhắc đến ở đây là My Contacts Backup:

Để sử dụng hiệu quả và đúng đắn công cụ My Contacts Backup, bạn cần gửi số liên lạc có trong danh bạ theo định dạng của công cụ là “.vcf” qua địa chỉ Email.

Các bước thực hiện chuyển danh bạ qua ứng dụng My Contacts Backup như sau:

Bước 1: Bạn cần tải về và cài đặt ứng dụng My Contacts Backup trên điện thoại.

Bước 2: Sau khi ứng dụng được cài đặt, bạn thực hiện thao tác cho phép ứng dụng My Contacts Backup truy cập vào danh bạ để sao lưu.

cube

Một giao diện mới xuất hiện bạn cần nhấn tiếp vào nút Email. Như vậy, bạn đã gửi file danh bạ vCard vào Gmail dưới dạng file đính kèm

Bước 3Sau đó bạn cần truy cập địa chỉ Email để tải file Vcard đã được gửi. Bạn bấm chọn “Danh bạ” (Google Contacts).

chuyen-danh-ba-tu-iphone-sang-android-6

Tại giao diện này, bạn sẽ thấy nút “Thêm” (More) ở phía trên màn hình và tiếp tục bấm “Nhập” (Import) để tiến hành thao tác nhập danh bạ của mình.

Bước 4: Toàn bộ danh bạ của bạn đã được chuyển hết lên Gmail cá nhân, bạn hãy thực hiện thao tác đăng nhập Gmail trên thiết bị Android và tiến hành đồng bộ danh bạ. Đây là bước cuối cùng và bạn đã thực hiện chuyển đổi danh bạ thành công.

Chuyển danh bạ thủ công bằng tay

Đây là một cách khá đơn giản và dễ làm, bạn chỉ cần thông qua ứng dụng “Danh bạ” (Contacts) trên điện thoại iPhone của mình.

Ứng dụng này khá hay, có thể cho phép người dùng tự chia sẻ một số liên lạc cho một thiết bị khác, kể cả Android. Các bước thao tác như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng “Danh bạ” trên giao diện điện thoại của bạn và chọn bất kì một số liên lạc nào đó bạn muốn chuyển.

chuyen-danh-ba-tu-iphone-sang-android-7

Ở phần trang thông tin liên lạc, bạn sẽ nhìn thấy mục “Chia sẻ” (Share Contact), bạn có thể share số liên lạc qua bất kì dạng nào từ SMS (tin nhắn) đến Email, hay qua các ứng dụng mạng xã hội. Bạn chỉ cần bấm vào đó là bạn đã chuyển thành công số liên lạc cần chuyển rồi.

Tuy nhiên, hạn chế của ứng dụng này là chỉ cho phép bạn share được 1 số danh bạ 1 lần chuyển. Vì vậy, sẽ bất tiện cho bạn khi bạn muốn chuyển con số danh bạ lớn.

Hướng dẫn một số cách chuyển danh bạ từ Android sang iPhone

Để chuyển đổi danh bạ từ điện thoại Android sang iPhone bạn có thể thực hiện theo một trong hai các cách dưới đây.

Cách 1: Thực hiện theo 2 bước đơn giản dưới đây

Bước 1: Trên điện thoại chạy hệ điều hành Android bạn cần thực hiện theo các thao tác như sau:

Vào mục “Cài đặt” ở biểu tượng chiếc bánh răng cưa, chọn bấm “Tài khoản và đồng bộ”. Sau đó bạn chọn tài khoản Gmail của bạn

chuyen-danh-ba-tu-iphone-sang-android-8

Mở ứng dụng Gmail và chọn mục “Đồng bộ” rồi bấm chọn “Danh bạ” > “Đồng bộ ngay”. Hãy chờ vài giây để Gmail của bạn tự đồng đồng bạ hết danh bạ có trong điện thoại của bạn.

Bước 2: Trên chiếc điện thoại iPhone chạy iOS bạn cần thao tác như sau:

Vào mục “Cài đặt” và bấm vào biểu tượng hộp thư “Email”, chọn “ Tài khoản”, bấm vào mục “Thêm tài khoản” và sau đó chọn “Google

chuyen-danh-ba-tu-iphone-sang-android-9

Tiếp theo bạn cần đăng nhập tài khoản Gmail đã được đồng bộ ở bước 1, tại giao diện này bạn chọn “Allow”, bấm vào mục “Danh bạ” và cuối cùng là bấm vào “Lưu trên iPhone của tôi

Cách 2:

Trên điện thoại Android bạn mở ứng dụng “Danh bạ” lên

chuyen-danh-ba-tu-iphone-sang-android-10

Bấm chọn vào dấu “Ba chấm

chuyen-danh-ba-tu-iphone-sang-android-11

Truy cập mục “Quản lý danh bạ

chuyen-danh-ba-tu-iphone-sang-android-12

Bấm chọn “Nhập/Xuất

chuyen-danh-ba-tu-iphone-sang-android-13

Bạn bấm chọn “Mọi số liên lạc” và lúc này vị trí lưu trữ của danh bạ sẽ chuyển sang bộ nhớ máy và bấm “OK”.

chuyen-danh-ba-tu-iphone-sang-android-14

Hãy mở phần mềm quản lí file bất kì, bạn sẽ thấy danh bạ trong file  dạng có đuôi “.vcf”.  Đồng thời thực hiện thao tác nhấn và giữ ngon tay trên file trong 3 giây, rồi chọn “Chia sẻ” sau cùng là bấm vào mục “Gmail“.

chuyen-danh-ba-tu-iphone-sang-android-15

Bạn chỉ cần nhập địa chỉ để đăng nhập Gmail bạn muốn sử dụng để chuyển danh bạ sang ở trên điện thoại iPhone.

chuyen-danh-ba-tu-iphone-sang-android-16

Mở ứng dụng Mail trên điện thoại iPhone và nhấn “tải về”, rồi mở file đó chọn “Thêm tất cả danh bạ” là bạn đã hoàn tất việc sao lưu và chuyển đổi danh bạ.

chuyen-danh-ba-tu-iphone-sang-android-17

Vậy là với hai cách đơn giản cùng các thao tác dễ dàng bạn đã chuyển đổi thành công danh bạ từ thiết bị Android sang iPhone thành công.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết các bước chuyển danh bạ từ iPhone sang Android và ngược lại bạn có thể tham khảo để áp dụng khi cần. Chúc các bạn thành công.

Vote
Neton.vn
Neton.vn

Neton.vn là một Blog chia sẻ về phần mềm miễn phí có bản quyền và không có bản quyền. Mong muốn tạo một địa chỉ tin cậy để bạn có thể an tâm khi tải về. Phần mềm được lưu trữ trên máy chủ riêng và đều đã được kiểm tra trước. Tuy nhiên nếu có điều kiện, bạn nên mua bản quyền để được hỗ trợ và an toàn nhất. Nếu bạn gặp lỗi, hãy để lại bình luận để Team cập nhật nhé.

Bài viết: 381

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *