""

Hướng dẫn copy ảnh từ máy tính vào iPhone Cực Dễ Dàng

Việc copy ảnh từ máy tính sáng iPhone với những người mới dùng sản phẩm của Apple là điều khá khó, để giúp bạn có thể nhanh chóng làm quen, sau đâu là nội dung hướng dẫn chi tiết.

iPhone nói chung và những thiết bị sử dụng hệ điều hành IOS nói riêng đều được đánh giá cao trong việc bảo mật dữ liệu. Chỉ với một thao tác cắm dây kết nối và đồng ý quyền truy cập của thiết bị, người dùng có thể dễ dàng sao chép ảnh từ iPhone sang máy tính.

Tuy nhiên, thao tác ngược lại: Chuyển ảnh từ máy tính sang iPhone thì lại không dễ dàng đến vậy, bởi iPhone đề phòng tập tin có chứa virus sẽ gây hại đến thiết bị người dùng phải sử dụng 1 công cụ của Apple chính là iTune.

Vậy làm thế nào để copy ảnh từ máy tính vào iPhone? Sử dụng iTunes để copy dữ liệu ra sao? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn những thao tác đơn giản nhất.

copy-anh-tu-may-tinh-vao-iphone

Hướng dẫn cách copy ảnh từ máy tính vào iPhone không cần iTunes

Với nhiều người sử dụng iPhone, khi muốn copy ảnh từ máy tính sẽ nghĩ ngay đến việc sử dụng iTunes thông dụng. Tuy nhiên, cách làm này quá nhiều bước rườm rà, sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian loay hoay mày mò.

Hơn nữa, ứng dụng iTunes thường xảy ra những lỗi nhỏ, vậy nên với những ai chưa sử dụng thành thạo iPhone thì iTunes sẽ trở nên thật phức tạp. Vậy có cách copy ảnh từ máy tính vào iPhone mà không cần dùng iTunes không?

Câu trả lời là có và không chỉ có 1.

Cách 1: Sử dụng iCloud

iCloud được biết đến là ứng dụng lưu trữ đám mây của Apple, là dịch vụ trực tuyến để sao lưu, đồng bộ hình ảnh, video, danh bạ giữa thiết bị iPhone, iPad, Macbook với máy tính hệ điều hành Windows. iCloud được tích hợp khả năng sao lưu và đồng bộ dữ liệu cho các thiết bị Apple. Bất kì một thiết bị iPhone nào cũng được người dùng thiết lập tài khoản iCloud để sử dụng.

Bởi vậy  việc sao lưu hình ảnh từ máy tính qua iPhone bàng iCloud sẽ trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn cả. Để thao tác copy ảnh từ máy tính vào iPhone, bạn cần tuân thủ theo những bước sau:

Bước 1: Tải iCloud cho Windows trên máy tính.

Để Download iCloud Control Panel về máy tính dành cho windows 7 hoặc windows 8, bạn vui lòng truy cập tại link: https://support.apple.com/en-us/HT204283, nhấn download và tiếp tục thực hiện những thao tác tiếp theo.

Bước 2: Tại màn hình máy tính, tạo một thư mục và tải những hình ảnh mà bạn muốn copy sang iPhone, click chuột và chọn Copy.

cube

Copy ảnh từ máy tính sang iphone dễ dàng bằng iCloud

Bước 3: Chuyển những hình ảnh đã chọn sang thư mục Pictures. Sau đó nhấn vào thư mục Photo Stream được tạo lập khi cài đặt iCloud Control Panel

cube

Chọn Pictures rồi chọn Photo Stream để sao lưu hình ảnh

Bước 4: Mở thư mục Uploads trong tệp Photo Stream rồi Paste những hình ảnh đã copy.

cube

Paste những hình ảnh Copy sang mục Upload

Bước 5: Toàn bộ ảnh được Copy sẽ tự động sao lưu lên iPhone chỉ trong vài phút.

copy-anh-tu-may-tinh-sang-iphone

Ảnh sẽ được copy sang thiết bị iPhone sau vài phút

Chỉ với vài thao tác đơn giản dễ dàng, bạn đã có thể copy hình ảnh từ máy tính vào iPhone mà không cần đến iTunes.

Cách 2: Copy ảnh từ máy tính vào iPhone bằng iTools

iTools cũng là ứng dụng được rất nhiều người dùng iPhone quan tâm, được biết đến là một phần mềm hỗ trợ đắc lực trong di chuyển, sao chép dữ liệu từ máy tính sang iPhone và ngược lại. iTools cho phép người dùng thao tác việc copy ảnh, nhạc, video từ máy tính sang iPhone một cách đơn giản dễ dàng  và nhanh chóng hơn bao giờ hết.

Bước 1: Để thao tác copy ảnh từ máy tính sang iPhone, trước hết bạn cần download bộ cài iTools cho máy tính của mình. Tải bộ cài iTools phiên bản mới nhất tại: https://www.thinkskysoft.com/itools/

Bước 2: Sau khi cài đặt thành công, bạn chỉ việc kết nối iPhone với máy tính rồi khởi động iTools (Chú ý xác nhận kết nối trên iPhone nhé, do là lần đầu kết nối nên cần xác nhận “Tin cậy máy tính này”). Chương trình sẽ tự động nhận diện ra thiết bị iPhone của bạn.

copy-anh-tu-may-tinh-sang-iphone-bang-itools-0

Bước 3: Để copy ảnh từ máy tính vào iPhone, bạn tạo một tư mục Photo, lưu trữ những hình ảnh mà bạn cần copy, kéo thả từ máy tính vào iPhone. Lập tức toàn bộ hình ảnh sẽ được sao lưu sang thiết bị iPhone của bạn.

Cách khác với iTools (chỉ áp dụng từ iOS 11 trở về trước)

Bước 1: Tại giao diện iTools tiến hành bấm chọn tab Toolbox, chọn File Explorer.

copy-anh-tu-may-tinh-sang-iphone-bang-itools-1
copy-anh-tu-may-tinh-sang-iphone-bang-itools-2

Bước 2: Chép hình vào thư mục 100APPLE theo đường dẫn DCIM/100APPLE.

copy-anh-tu-may-tinh-sang-iphone-bang-itools-3
copy-anh-tu-may-tinh-sang-iphone-bang-itools-4

Bước 3: Chọn Import -> File và chọn những hình ảnh mà bạn muốn chép từ máy tính vào iPhone.

copy-anh-tu-may-tinh-sang-iphone-bang-itools-5
copy-anh-tu-may-tinh-sang-iphone-bang-itools-6

Bước 4: Các bạn chọn User System để quay lại thư mục gốc. Sau đó xóa 2 file Photos.sqlite và DCIM_APPLE.plist bằng cách vào PhotoData/MISC.

copy-anh-tu-may-tinh-sang-iphone-bang-itools-7
copy-anh-tu-may-tinh-sang-iphone-bang-itools-8

Bây giờ bạn chỉ cần khởi động lại iPhone của mình và để cho máy cập nhật lại hình ảnh là hoàn tất.

Cách 3: Copy ảnh từ máy tính vào iPhone bằng iFunbox

Không chỉ dừng lại ở iCloud và iTools, iFunbox cũng cung cấp cho người dùng iOS giải pháp sao lưu, di chuyển ảnh từ máy tính vào iPhone một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất. iFunBox được sử dụng để quản lý hình nền trên thiết bị như xem hình thu nhỏ, upload và chuyển đổi, thay đổi kích thước và định dạng hình nền.

Ngoài ra, người dùng còn có thể quản lý toàn bộ các file nhạc trên thư viện iTunes, trích xuất hoặc sao lưu các file nhạc vào đĩa CD. Nếu bạn chưa biết cách copy ảnh từ máy tính sang iPhone bằng ứng dụng iFunbox, hãy tham khảo những bước dưới đây:

Bước 1: Bạn cần truy cập và tải ứng dụng iFunbox tại link: http://www.i-funbox.com/. Nhấn Dowload và tải về máy .

Bước 2: Mở thư mục Raw File System => DCIM rồi chép thư mục sang file khác, đổi tên thành 100APPLE, 101APPLE… rồi xóa thư mục PhotoData.

cube

Đổi tên thư mục

Bước 3: Hình ảnh đã chọn sẽ tự động sao lưu sang iPhone của bạn sau vài phút.

Trên đây là một số cách phổ biến để copy hình ảnh sang iPhone được nhiều người lựa chọn, bởi ưu điểm nhanh, đơn giản và đảm bảo chất lượng hình ảnh có độ phân giải cao nhất.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thêm phần mềm 3uTools, iPod PC Transfer, CopyTrans Manager… để thực hiện việc copy ảnh từ máy tính vào iPhone, mọi thao tác cũng đơn giản giống như với iTools. Chúc các bạn thành công.

Vote
Neton.vn
Neton.vn

Neton.vn là một Blog chia sẻ về phần mềm miễn phí có bản quyền và không có bản quyền. Mong muốn tạo một địa chỉ tin cậy để bạn có thể an tâm khi tải về. Phần mềm được lưu trữ trên máy chủ riêng và đều đã được kiểm tra trước. Tuy nhiên nếu có điều kiện, bạn nên mua bản quyền để được hỗ trợ và an toàn nhất. Nếu bạn gặp lỗi, hãy để lại bình luận để Team cập nhật nhé.

Bài viết: 381

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *