Hướng dẫn cách sử dụng tai nghe bluetooth chi tiết từ A đến Z

Tai nghe bluetooth là một trong những phụ kiện công nghệ đang được rất nhiều người yêu thích hiện nay. Cách sử dụng tai nghe bluetooth như nào? Cùng theo dõi những thông tin sau đây nhé.

Với tính năng kết nối không dây, tai nghe bluetooth đã cho thấy sự tính tiện dụng của mình trong đời sống. Tuy đã trở nên phổ biến nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng tai nghe bluetooth để mang lại hiệu quả tốt nhất cũng như kéo dài tuổi thọ của thiết bị. 

Cách đeo tai nghe bluetooth đúng cách

Cách sử dụng tai nghe bluetooth đúng cách?

Cách kết nối tai nghe bluetooth với điện thoại

Bước 1: Kiểm tra thiết bị

Việc đầu tiên bạn cần phải làm là kiểm tra lại điện thoại và tai nghe bluetooth. Bạn cần kiểm tra xem chiếc điện thoại của mình có hỗ trợ tính năng kết nối bluetooth, tính năng này có hoạt động bình thường hay không.

Với tai nghe bluetooth bạn cần kiểm tra xem lượng pin của thiết bị có còn hay không. Nếu khi bật, đèn báo màu xanh thì tai nghe bluetooth còn pin, nếu đèn báo màu đỏ thì bạn cần sạc pin cho tai nghe trước khi sử dụng.

Các nút thường có tại chiếc tai nghe bluetooth có dây

Bước 2: Bật chế độ kết nối bluetooth ở các thiết bị

Tai nghe bluetooth: Hiện có hai cách bật cơ bản sau

+ Nhấn và giữ nút nguồn: Bạn cần nhấn và giữ nút nguồn trong khoảng thời gian từ 5 - 7 giây tới khi đèn báo hiện lên màu xanh hoặc nháy liên tục là bạn khởi động tai nghe bluetooth thành công.

+ Nhấn gạt: một vài loại tai nghe bluetooth lại có kiểu thiết kế cần gạt ở bên trên. Bạn chỉ cần tiến hành nhấn gạt công tắcnhẹ nhàng là đã bật được thiết bị.

Điện thoại: Để bật chế độ kết nối bluetooth trên điện thoại bạn cần vào mục Cài đặt(Setting) trên điện thoại rồi tìm đến tính năng bluetooth sau đó chuyển trạng thái từ off sang on.

Bước 3: Kết nối thiết bị

Tại điện thoại, bạn dò tìm thiết bị bật bluetooth ở gần. Thường tai nghe bluetooth sẽ mang tên thương hiệu và mã sản phẩm mà bạn đang dùng. Ví dụ: bạn dùng tai nghe bluetooth Samsung Level U thì đây cũng chính là tên tai nghe bluetooth trong điện thoại của bạn.

Tai nghe bluetooth có thể kết nối tới 2 thiết bị

Tiếp theo, bạn nhấn vào kết nối. Nếu trường hợp giao diện điện thoại của bạn hiện lên hộp thư yêu cầu nhập mã pin, bạn hãy nhập mã được cung cấp trong sách hướng dẫn sử dụng tai nghe bluetooth. Nếu trong trường hợp bạn không nhớ, thì hãy thử điền một trong những dãy số: 0000, 1234, 1111 hay 8888. Đây chính là những mã pin mặc định cho các thiết bị tai nghe bluetooth hiện nay.

Bước 4: Kiểm tra lại kết nối

Sau khi điện thoại báo đã kết nối thành công, bạn hãy đeo tai nghe bluetooth vào và phát thử một bài hát trên ddienj thoại để kiểm tra việc kết nối của mình đã thành công và hoạt động bình thường chưa nhé.

Cách kết nối tai nghe bluetooth với máy tính, laptop

Tai nghe bluetooth có thể kết nối với máy tính

Bước 1: Bạn kiểm tra và bật tai nghe bluetooth

Bước 2: Tại máy tính, laptop bạn kích hoạt tính năng kết nối bluetooth theo đường dẫn: Nhấn Action Center -> chọn biểu tượng bluetooth để vào Go to Settings -> chọn Bluetooth & Other device. Tại giao diện này, bạn nhấn vào biểu tượng "+" Add Bluetooth or other device như hình bên dưới.

Nhấn Action center để vào Go to Setting

Nhấn vào Add Bluetooth or other device

Bước 3: Bạn nhấn chọn vào mục Add a device rồi tiếp tục nhấn chọn vào biểu tượng bluetooth sẽ hiện ra danh sách các thiết bị bluetooth đang ở gần máy tính. Hãy tìm tới tên tai nghe bluetooth của bạn và nhấn vào đó để tiến hành kết nối.

Nhấn chọn biểu tượng bluetooth

Bước 4: Khi giao diện máy tính hiện lên thông báo: Connected music là việc tiến hành kết nối đã xong. Bạn hãy nhấn vào nút Done ở bên dưới để kết thúc quá trình cài đặt.

Khi kết thúc cài đặt

Như vậy là bạn đã tiến hành kết nối thành công tai nghe bluetooth với máy tính.

Để kiểm tra kỹ hơn, bạn chỉ cần kích chuột Action Center, hoặc biểu tượng âm thanh tại thanh taskbar rồi chọn Playback devices sẽ hiện ra thông tin của thiết bị bluetooth.

Cách đeo tai nghe bluetooth đúng cách?

Đeo tai nghe chưa đúng

Hiện nay nhiều người thường đeo tai nghe bluetooth theo cách nhét đầu tai nghe vào trong tai sau đó thả phần dây thẳng xuống phần ngực. Tuy nhiên theo các chuyên gia, đây là cách đeo không đúng và khiến cho chất lượng âm thanh truyền tới không được tốt.

Nên vòng dây tai nghe qua vành tai

Đeo tai nghe đúng cách là bạn đầu tai nghe vào trong tai, sau đó bạn vòng dây qua vành tai và thả ra sau lưng. Với cách đeo này tai nghe bluetooth sẽ được gắn chặt vào vành tai của người dùng hơn nên sẽ không bị xê dịch giúp âm thanh không bị lọt ra ngoài và người dùng có thể trải nghiệm đầy đủ âm thanh và chất lượng tốt nhất.

Cách sạc tai nghe bluetooth

Sạc pin cho tai nghe đúng cách

Thương mỗi tai nghe bluetooth đều có thiết bị sạc đi kèm sản phẩm. Để sạc pin cho tai nghe bluetooth bạn làm theo các bước:

- Đầu tiên, bạn nối một đầu dây AC vào ổ cắm nguồn AC. Sau đó bạn cắm đầu đầu dây còn lại vào cổng sạc tại tai nghe. Lúc này tai nghe sẽ ngừng kết nối với thiết bị thu không dây.

- Khi tai nghe đang sạc 4 đèn báo trên tai nghe sẽ nháy theo trình tự và lặp lại.

- Khi quá tình sạc đã hoàn tất, cả 4 đèn báo sẽ nháy cùng một lúc.

Lưu ý: Trong quá trình sạc pin, bạn sẽ không thể kết nối tai nghe bluetooth với thiết bị. Trong quá trình sạc, tai nghe có thể ấm lên do tích hợp điện năng. Để tiết kiệm pin cho tai nghe bluetooth thì bạn nên tắt tai nghe khi không sử dụng.

Những lỗi thường gặp khi kết nối tai nghe bluetooth với điện thoại.

Lỗi 1: Điện thoại không kết nối được với tai nghe bluetooth

Người dùng thường cảm thấy vô cùng bối rối khi chiếc điện thoại của mình không thể kết nối được với tai nghe bluetooth. Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng vì lỗi này thường là do điện thoại của bạn chưa được kích hoạt tính năng bluetooth tại máy hoặc tai nghe bị hết pin.

Để khắc phục tình trạng này, bạn chỉ cần vào mục Cài đặt(Setting) rồi chuyển bluetooth sang chế độ ON là được nhé. Còn nếu là do tai nghe hết pin thì bạn chỉ cần sạc đầy pin rồi kết nối lại nhé.

Lỗi 2: Tai nghe bluetooth không thể khởi động để kết nối

Nếu tai nghe bluetooth của bạn khi mua về chưa được khởi động thì bạn cũng không thể tiến hành quá trình kết nối với điện thoại.

Để khắc phục tình trạng này, bạn chỉ cần nhấn và giữ nút nguồn tại tai nghe bluetooth đến khi nó tắt hẳn. Sau đó đợi 1, 2 phút bạn khởi động lại tai nghe bằng cách nhấn lại vào nút nguồn để tiến hành dò tìm thiết bị cần kết nối nhé.

Lỗi 3: Chất lượng âm thanh bị ù, không rõ

Nguyên nhân dẫn tới tình trạng chất lượng âm thanh kết nối giữa tai nghe bluethooth và điện thoại không tốt là do bạn khoảng cách giữa điện thoại và tai nghe vượt mức cho phép bắt sóng.

Để khắc phục tình trạng này, bạn chỉ cần tiến lại gần chiếc điện thoại của mình thì chất lượng âm thanh sẽ tốt hơn. Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, tai nghe không nên cách điện thoại quá 10m.

Lỗi 4: Yêu cầu mật khẩu khi kết nối

Tình trạng này xảy ra khi lần đầu tiên bạn kết nối tai nghe với chiếc điện thoại của mình. Do đó bạn chỉ cần nhập mã bảo mật lần đầu khi kết nối thì lần sau kết nối sẽ không xảy ra tình trạng này nữa. Mật mã bảo vệ bạn có thể lấy ở trong cuốn sách hướng dẫn sử dụng tai nghe. Nếu như bạn không có thì có thể nhập những mã bảo mật mà mình đã đề cập tại mục: Cách kết nối tai nghe bluetooth và điện thoại ở trên.

Những mẫu tai nghe bluetooth tốt nhất hiện nay?

Tai nghe Bluetooth Xiaomi Mi Sport

Tai nghe Bluetooth Xiaomi Mi Sport, một sản phẩm tới từ một trong những “ông trùm” lớn trong lĩnh vực điện tử smartphone của Trung Quốc. Đây là một sản phẩm có kiểu dáng thiết kế vô cùng trẻ trung.

Tai nghe Bluetooth Xiaomi Mi Sport

Ngoài tính năng kết hợp bluetooth với điện thoại, nó cũng có thể kết nối bluetooth với cả máy tính và laptop. Ưu điểm nổi bật của thiết bị này là có thể kết nối với cả hai thiết bị bluetooth cùng một lúc. Bên cạnh đó, mức giá của sản phẩm này lại khá cạnh tranh so với các thương hiệu tai nghe khác nên rất được lòng người dùng Việt. Hiện sản phẩm cũng chỉ được tích hợp duy nhất 1 nút tính năng tại đỉnh tai nghe.

Cách sử dụng tai nghe bluetooth Xiaomi Mi Sport

+ Nhận cuộc gọi đến: nhấn nút 1 lần

+ Dừng cuộc gọi: nhấn nút 2 lần liên tiếp

+ Từ chối cuộc gọi đến: nhấn đè nút khoảng 1 giây

+ Gọi đi số vừa gọi gần nhất: nhấn nút 2 lần liên tiếp

+ Điều khiển media control: nhấn 1 lần để pause, nhấn tiếp 1 lần để tiếp tục

+ Chuyển đổi giữa chế độ loa trên điện thoại và tai nghe bluetooth: Khi đang kết nối cuộc gọi, nhấn đè nút khoảnh 1 giây

Tai nghe Bluetooth oppo remax T12

Tai nghe Bluetooth oppo remax T12 của Oppo có kiểu dáng thiết kế khá nam tính và bắt mắt. Điểm nhấn của loại tai nghe này chính là chất lượng âm thanh chuẩn HD sẽ mang tới cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời khi giải trí. Nó cũng có thể tiến hành kết nối bluetooth với hai thiết bị cùng một lúc rất tiện dụng.

  

Tai nghe Bluetooth oppo remax T12 có kiểu dáng thiết kế ấn tượng

Bên cạnh đó, núm tai nghe của thiết bị này có thể thay thế với 3 size khác nhau để khách hàng lựa chọn. với thiết kế rút đây thông minh khiến nó trở nên thật gọn nhẹ khi cần thiết.

Tai nghe bluetooth Samsung level U

Sản phẩm này có kiểu dáng thiết kế tương tự như cái vòng cổ rất sang trọng và thuận tiện sử dụng khi hoạt động mạnh như chơi thể thao. Chất lượng âm thanh cực chất với kết nối bluetooth 4.1 chuẩn giống như bạn đang nghe đĩa CD.

Tai nghe bluetooth Samsung level U màu xanh

Không chỉ có âm thanh tốt, viên pin của chiếc tai nghe này cũng được đánh giá rất khủng với 10 giờ nghe nhạc, 11 giờ đàm thoại và tới 500 giờ chờ. Trong khi đó các mẫu tai nghe khác chỉ đáp ứng được hơn nửa thời gian này. Với chất lượng tốt và những ưu điểm vượt trội, chiếc tai nghe này cũng có giá khá chát so với người dùng Việt.

Cách kết nối điện thoại với tai nghe Samsung Level U:

Bước 1 : Tải ứng dụng Samsung Level trên CH play về máy điện thoại hoặc máy tính

Bước 2 : Bật công tắc nguồn , nhấn và giữ nút pair khoảng 3 giây để khởi động tai nghe

Bước 3 : Bật kết nối trên máy và nhấn vào tai nghe level U để kết nối

Trên đây mình vừa giới thiệu tới các bạn về cách sử dụng tai nghe bluetooth đúng cách. Mong rằng những thông tin này hữu ích với các bạn. Hãy cùng tiếp tục cập nhật những thông tin, thủ thuật công nghệ thú vị trong các bài viết tiếp theo nhé.

Bình luận