""

Những dấu hiệu iPhone bị hư màn hình đơn giản – Bạn nên biết?

Các dấu hiệu iPhone bị hư màn hình bạn có thể nhận biết một cách rất đơn giản, dễ dàng. Nhưng để biết được nguyên nhân tại sao dẫn tới lỗi hư màn hình và cách khắc phục sửa lỗi như thế nào thì bạn hãy đọc kĩ bài viết dưới đây nhé.

au-hieu-iphone-bi-hu-man-hinh-1

Một số nguyên nhân dẫn đến dấu hiệu iPhone bị hư màn hình.

 • – Do người dùng bất cẩn làm rơi vỡ, hay bị va đập, vật nặng đè nên tác động mạnh làm ảnh hưởng đến máy.
 • – Do máy bị ngấm nước dẫn đến bị ẩm mạch, làm chập mạch điện trong máy.
 • – Do bạn sử dụng lâu ngày, màn hình của bạn đã quá cũ, không thể thực hiện các chức năng của nó.
 • – Do bạn sử dụng trong môi trường hóa chất hay điện từ cũng có thể gây hại đến màn hình của điện thoại.
 • – Do sử dụng các thao tác cảm ứng không đúng cách,đóng mở ứng dụng nhiều cái cùng một lúc,đột ngột làm máy không xử lý kịp.
 • – Do máy có nhiều ứng dụng chạy ngầm hoặc hoặc bị nhiễm phần mềm độc hại chiếm giữ bộ nhớ của máy dẫn đến quá tải làm màn hình bị dơ dẫn đến nhiều chức năng khác cũng bị ảnh hưởng.

Các dấu hiệu iPhone bị hư màn hình bạn hay gặp phải.

dau-hieu-iphone-bi-hu-man-hinh.
 • –  Màn hình xuất hiện những sọc ngang hay sọc dọc. Biểu hiện là màn hình có những sọc ngang hoặc sọc dọc nhỏ, màu đen hay có các màu sắc kéo dài hết bề mặt của màn hình điện thoại.
 • –  Màn hình bị những mảng ố đen, nó có thể xuât hiện ngày càng bị lan rộng ra khi bạn sử dụng.
 • –  Màn hình điện thoại bị trắng xóa. Biểu hiện là toàn bộ màn hình bị trắng xóa không sử dụng được bất kì chức năng gì .
 • –  Màn hình bị đơ, đứng hình. Biểu hiện là khi thao tác cảm ứng hay sử dụng các chức năng của máy đều không có phản hồi gì.
 • –  Màn hình bị nhòe màu. Các màu sắc của các icon bị nhòe ra bên ngoài icon của nó.

Cách khắc phục màn hình iPhone bị hư.

Loi-man-hinh-iphone-bi-trang-xoa-2-1.

Từ những dấu hiệu iPhone bị hư màn hình ở phần trên ta có thể tìm ra hướng để sửa chữa màn hình như sau.

– Với những lỗi như màn hình bị đơ, bị trắng xóa, màn hình bị tối đen thì bạn reboot lại máy bắng cách thực hiện thao tác bấm giữ đồng thời nút home và nút nguồn tầm khoảng 10s cho máy tắt đi và khởi động lại là được.

– Còn trong những trường hợp khác như màn hình bị vỡ, bị chấm đen,bị ố vàng, bị viền đen, bị nhòe màu hay là bị trắng xóa màn hình hay những trường hợp tương tự. Thì bạn nên mang ra cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín chất lượng để thăm khám xem chính xác nguyên nhân là ở đâu và rất có thể bạn sẽ phải thay màn hình iPhone mới.

Trên đây là tất cả những dấu hiệu iPhone bị hư màn hình cơ bản nhất và đưa ra một số hướng để bạn có thể khắc phục lỗi này khi gặp phải.

Tham khảo thêm : Cách xử lý màn hình iPhone bị đơ, treo máy

Cảm ơn bạn đã quan tâm tới bài viết.

Vote
Neton.vn
Neton.vn

Neton.vn là một Blog chia sẻ về phần mềm miễn phí có bản quyền và không có bản quyền. Mong muốn tạo một địa chỉ tin cậy để bạn có thể an tâm khi tải về. Phần mềm được lưu trữ trên máy chủ riêng và đều đã được kiểm tra trước. Tuy nhiên nếu có điều kiện, bạn nên mua bản quyền để được hỗ trợ và an toàn nhất. Nếu bạn gặp lỗi, hãy để lại bình luận để Team cập nhật nhé.

Bài viết: 384

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *