Lỗi màn hình samsung a5 đen chết chóc, thay màn hình samsung a5

Đến nay đã hơn 1 năm ra mắt, người dùng bắt đầu gặp phải các vấn đề về chai pin, liệt cảm ứng, và tình trạng phổ biến nhât mà người dùng gặp phải lỗi màn hình samsung a5 đen chết chóc. 

Mặc dù được trang bị công nghệ màn hình super amoled hiện đại, độ phân giải Full HD (1080 x 1920 pixels) nhưng điều đó không có nghĩa là màn hình samsung a5 bất tử với thời gian. 

Bài viết này hướng dẫn các bạn cách khắc phục nhanh lỗi màn hình samsung a5 bị đen

Bạn đang sử dụng thiết bị android hay iOs hay bất cứ dòng smartphoen nào đi chăng nữa, thì không tránh khỏi có lúc gặp phải tình trạng màn hình đen sì. Đừng quá lo lắng. 

Đầu tiên chúng ta cần biết lý do dẫn tới lỗi màn hình samsung a5 đen chết chóc

Đen màn hình là hiện tượng  màn hình không hiển thị dược hình ảnh cho dù ban có cố bật điện thoại samsung a5 bằng mọi cách.

Có 1 vài nguyên nhân chủ yếu sau dẫn tới tình trạng trên là:

1. Thiết bị samsung a5 của bạn bị hết pin

Nghe có  vẻ ngớ ngẩn, nhưng khi ban cố gắng kích hoạt máy khi điện thoai hết pin thì chắc chắn màn hình không thể hiển thị hình ảnh được. Vì không có năng lượng từ pin cung cấp cho màn hình.

Ban cần cắm sạc và đảm bảo samsung a5 của bạn co vào điện

2. Màn hình samsung a5 bị đen do pin có vấn đề

Một nguyên nhân khác có thể làm cho màn hình bị đen là do pin samsung a5 bị hư, có vấn đề. Hoặc pin không tiếp xúc với các bản vi mạch của máy là nguyên nhân làm cho màn a5 lỗi đen chết chóc.

Ban hãy tháo pin ra khỏi thiết bị, lau sạch các chân cực tiếp xúc giữa pin và máy. Khởi đông lại máy xem điện thoại có hiển thị được hay không

Còn nếu lỗi không phải do nguồn điện hay pin gây ra thì nguyên nhân là do...

3.Điên thoại bị rơi vỡ, màn hình bị hư hỏng nắng

Do vô tình bạn làm rơi thiết bị từ trên cao xuống, làm vỡ màn hình samsung a5. Dây kết nối giữa màn hình hiển thị và main bị đứt (gọi là dây socket). 

Lý do làm rơi vỡ là nguyên nhân chủ yếu dẫn tói tình trạng màn hình samsung a5 bị lỗi đen

4.Hư main

Samsung a5 bị hỏng main là 1 trong số nguyên nhân làm màn hình tối đen thui không hiển thị được hình ảnh.  

Với người dùng cơ bản chúng ta không dễ dàng có thể làm thay màn hình samsung a5 mới đươc. Vậy nên cách tốt nhất khi màn hình bị đen là mang máy ra các trung sửa chữa để được thay màn hình samsung a5 CHẤT LƯỢNG NHẤT, GIÁ RẺ, NHANH CHÓNG

>>>> Xem ngay tại đây: Bảng giá thay màn hình samsung A5

Khắc phục nhanh lỗi màn hình samsung a5 bị đen màn hình 

+ Tháo pin ra khỏi máy samsung A5, lau sạch chân tiếp xúc giữa các cực pin và thân máy.  Khở đông lại máy xem thiế tbij đã được phục hôi hay chưa

+ Thiết lập lại phần cứng điện thoại là cách cuối cùng bạn có thể thử. Lưu ý cách này làm mất dữ liệu hoàn toàn của bạn nên cần sao lưu lại dữ liệu trước khi tiên hành tháo lắp. 

Bấm và giữ phím Volume up, Power và Home để khởi động điện thoại trong chế độ phục hồi.Trong chế độ phục hồi, chọn Factory reset / Wipe data Xóa sạch dữ liệu bằng cách sử dụng các phím âm lượng. Nhấn nút Power để bắt đầu thiết lập Factory Reset

Hi vọng những thông tin trên hữu ich cho bạn!

Bình luận