""

Diệt virus cho Android không khó nếu bạn biết những cách sau

Android là hệ điều hành phổ biến trên điện thoại thông minh. Việc lướt web, xem phim, chơi game trực tuyến có thể làm điện thoại nhiễm virus. Diệt virus cho Android luôn là điều được nhiều người quan tâm. Hãy cùng chúng tôi điểm qua một vài cách diệt virus tốt nhất cho điện thoại nhé.

Cách diệt virus cho Android

Nếu ví chiếc điện thoại như một cơ thể người thì virus kia chính là một mầm bệnh, luôn tiềm ẩn xung quanh và có thể gây hại cho điện thoại bất cứ lúc nào. Không giống như mầm bệnh tiềm ẩn trong không khí, virus gây hại cho Android chỉ tồn tại trong không gian mạng, và chỉ khi nào bạn truy cập vào các địa chỉ web chứa chúng, hoặc tải chúng về thì điện thoại của bạn mới bị nhiễm virus.

Con người có hai cách triệt tiêu mầm bệnh là: phòng bệnh và chữa bệnh. Điện thoại cũng như vậy. Để phòng tránh việc lây nhiễm virus bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Không tải các ứng dụng lạ, không có chứng chỉ bảo mật về máy
  • Không truy cập vào những trang web lạ hoặc những đường link lạ
  • Không mở các thư điện tử lạ, không quen biết
  • Không xem các trang web không lành mạnh: trang web khiêu dâm, bạo lực…vì các virus thường xuyên xuất hiện ở các trang web như vậy.
cube

Để phòng tránh cũng như xử lý, khắc phục tình trạng điện thoại Android bị nhiễm virus các bạn hãy cài đặt cho mình các phần mềm diệt virus tốt nhất. Các phần mềm diệt virus này có tác dụng ngăn chặn bạn truy cập vào những trang web nguy hiểm, và loại bỏ các virus, mã độc khi nó xâm nhập vào điện thoại của bạn.

Các phần mềm diệt virus được chia thành hai loại: phần mềm diệt virus miễn phí và có tính phí. Và tất nhiên là mất phí bao giờ cũng tốt và nhiều chức năng hơn các phần mềm miễn phí.

Một số phần mềm diệt virus cho Android tốt nhất

Kaspersky Internet Security

Sau sự thành công không ngờ tới của phần mềm diệt virus cho máy tính Kaspersky Internet Security đã cho ra đời phiên bản dành riêng cho điện thoại thông minh.

Phần mềm diệt virus này có có bản miễn phí và trả phí cho người dùng. Nếu bạn muốn dùng bản trả phí thì có thể sử dụng thử trong vòng 30 ngày. Nếu sau thời gian này muốn dùng tiếp thì bạn phải mua bản quyền sử dụng.

Kaspersky Internet Security cung cấp cho bạn tất cả các công cụ để phát hiện và triệt tiêu các mã nguồn, phần mềm độc hại muốn xâm nhập vào điện thoại của bạn. Ngoài ra nó còn giúp bạn chống trộm, chống các phần mềm lừa đảo.

cube

Link tải phần mềm miễn phí: https://download.com.vn/Android/kaspersky-mobile-security-for-Android/download

Malwarebytes Security

Đây là một trong những phần mềm được nhiều người sử dụng điện thoại yêu thích để diệt virus cho Android. Sở dĩ như vậy vì phần mềm này rất nhẹ, dễ cài đặt và dễ sử dụng. Tất cả các chức năng, tính năng của phần mềm đều được thiết kế bên trong một giao diện. Điều này giúp người dùng thao tác dễ dàng, nhanh chóng.

Malwarebytes Security bảo vệ điện thoại của bạn tránh xa các mã độc và đánh giá các ứng dụng trên điện thoại. Chia các ứng dụng này thành nhiều nhóm và cảnh báo người dùng nếu thấy có bất cứ dấu hiệu gây nguy hiểm nào cho điện thoại. Nó sẽ yêu cầu bạn tắt hoặc hủy ứng dụng này đi nếu thấy mối nguy hại.

cube

Link tải phần mềm: https://download.com.vn/Android/malwarebytes-anti-malware-for-Android/download

Avast Antivirus – Phần mềm diệt virus cho Android phổ biến nhất hiện nay

Avast Antivirus được đánh giá là một trong những phần mềm diệt virus nhiều tính năng nhất, toàn diện nhất và quan tâm đến người dùng nhất.

Nó không chỉ giúp điện thoại tránh xa các mã độc, diệt virus xâm nhập vào điện thoại mà còn quan tâm đến hiệu suất làm việc của phần cứng, thường xuyên quét các file rác để điện thoại làm việc được hiệu quả hơn.

Avast Antivirus cung cấp tính năng diệt virus cho Android theo yêu cầu, bảo vệ điện thoại trong thời gian thực, kiểm tra xem mạng wifi bạn muốn sử dụng có an toàn không. Nó cũng có thể khóa các ứng dụng lại mà chỉ bạn mới có thể mở được.

Nếu bạn sử dụng bản Avast Antivirus miễn phí thì bạn sẽ phải thường xuyên tắt các chương trình quảng cáo của nhà phát hành. Còn nếu không thì bạn phải trả phí để sử dụng bản không có quảng cáo.

cube

Link tải phần mềm: https://download.com.vn/avast-free-antivirus/download

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc diệt virus cho Android. Hy vọng những thông tin trên sẽ có ích cho các bạn. Giúp điện thoại của bạn luôn được an toàn, tránh xa các mối nguy hiểm từ không gian mạng.

Vote
Neton.vn
Neton.vn

Neton.vn là một Blog chia sẻ về phần mềm miễn phí có bản quyền và không có bản quyền. Mong muốn tạo một địa chỉ tin cậy để bạn có thể an tâm khi tải về. Phần mềm được lưu trữ trên máy chủ riêng và đều đã được kiểm tra trước. Tuy nhiên nếu có điều kiện, bạn nên mua bản quyền để được hỗ trợ và an toàn nhất. Nếu bạn gặp lỗi, hãy để lại bình luận để Team cập nhật nhé.

Bài viết: 384

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *