""

Hướng dẫn cách đổi mật khẩu Wifi Tenda nhanh và đơn giản

Khi wifi nhà bạn đã có nhiều người biết mật khẩu, truy cập mạng bị chậm do nhiều thiết bị sự dụng. Bạn cần đổi mật khẩu wifi Tendađể không bị xài “wifi chùa”. Nếu chưa biết cách thực hiện, hãy tham khảo hướng dẫn cụ thể dưới đây nhé.

Cách đổi mật khẩu wifi Tenda

Bạn thực hiện theo từng bước sau đây:

Bước 1: Gắn Modem vào với máy tính sau đó mở trình duyệt ra (nên dùng IE), khi đó sẽ tự động vào trang cài đặt của Tenda. Nếu không hiện ra bạn nhập vào địa chỉ http://192.168.1.1, sau đó Click Advance Settings.

doi-mat-khau-wifi-tenda

Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy tìm đến thẻ WAN/ WAN Settings/ Wireless Basic Setting để nhập tên mạng của bạn ở mục SSID để đổi mật khẩu wifi Tenda của bạn.

Bước 3: Sau đó, bạn chuyển sang thẻ Wireless Security để đặt mật khẩu cho mạng Wifi, bạn cần thiết lập một số các lựa chọn sau:

– WPS: Đặt Disable

– Security Mode: Mixed WPA/WPA2 PSK

– WPA Algorithms: TKIP&AES rồi nhập mật khẩu vào ô bên dưới.

Kết thúc bạn nhấn OK.

doi-mat-khau-wifi-tenda

Cài pass wifi VNPT, Viettel, FPT, CMC thực chất cũng như cài mật khẩu modem TP-Link, Tenda, LinkSYS, Zyxel mà chúng tôi đã hướng dẫn tạo mật khẩu, đổi tên mạng ở trên, có điều pass đăng nhập của các nhà mạng có thể khác nhau do nhà sản xuất tạo mật khẩu theo yêu cầu của nhà mạng với VNPT thường User: megavnn Password: megavnn

Lưu ý khi đổi mật khẩu wifi Tenda

Một điều lưu ý là bạn không nên để modem wifi chạy liên tục quá lâu, nếu không dùng bạn có thể tắt nguồn điện vừa đỡ tốn điện vừa giúp modem hoạt động tốt, bền bỉ hơn.

Định kỳ nên đổi đổi pass wifi Tenda hàng tháng để tránh bị dùng chùa dù rằng đã đặt mật khẩu wifi trước đó do có thể có những phần mềm do pass wifi, một cách để tránh bị dò mật khẩu wifi là đặt mật khẩu dài từ 8 ký tự trở lên, có các ký tự đặc biệt như *#$!%… kết hợp chữ in hoa.

doi-mat-khau-wifi-tenda

Nếu bạn am hiểu kỹ thuật thì có thể bật chế độ chặn MAC trên modem wifi (hầu hết các modem như Tenda, TP-Link, LinkSYS, Zyxel đều có chức năng này) và không nên để chế độ broadcast SSID, để tránh bị lộ tên mạng wifi nhà mình.

Ngoài ra, nếu bạn đang sử dụng wifi modem Gpon của nhà mạng FTP, các bạn cũng có thể dễ dàng thay mật khẩu wifi GPON giống như với các modem của nhà mạng khác..

Trên đây là các bước đổi mật khẩu wifi Tenda mà neton.vn hướng dẫn cho bạn. Nếu có vấn đề gì, hay không thực hiện được, các bạn để lại bình luận bên dưới để được hỗ trợ nhé.

Chúc các bạn thành công!

> Xem thêm: Hướng dẫn cách tạo Avatar video trên facebook đơn giản

Từ khóa tìm kiếm:
doi ten wifi tenda, doi pass wifi tenda, cách đổi tên và mật khẩu wifi, đổi tên và mật khẩu wifi, cách cài mật khẩu wifi tenda, huong dan doi ten wifi tenda, cách đặt mật khẩu wifi tenda, cach doi ten wifi tenda, huong dan doi mat khau wifi tenda, cai dat mat khau wifi tenda, cách đặt tên wifi có dấu, cách đặt pass cho wifi, cai mat khau wifi tenda

Vote
Neton.vn
Neton.vn

Neton.vn là một Blog chia sẻ về phần mềm miễn phí có bản quyền và không có bản quyền. Mong muốn tạo một địa chỉ tin cậy để bạn có thể an tâm khi tải về. Phần mềm được lưu trữ trên máy chủ riêng và đều đã được kiểm tra trước. Tuy nhiên nếu có điều kiện, bạn nên mua bản quyền để được hỗ trợ và an toàn nhất. Nếu bạn gặp lỗi, hãy để lại bình luận để Team cập nhật nhé.

Bài viết: 384

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *