""

Hướng dẫn đồng bộ danh bạ iPhone lên Gmail bằng iCloud

Đồng bộ danh bạ iPhone lên Gmail là giải pháp để backup dữ liệu khá hiệu quả lại còn an toàn. Bạn đã biết ứng dụng nó chưa? Sau đây là những hướng dẫn chi tiết.

Khi thực hiện việc đồng bộ hóa danh bạ từ điện thoại lên Gmail sẽ giúp bạn lưu lại thông tin quan trọng trong danh bạ một cách tiện lợi và chính xác nhất

Nó sẽ giúp bạn không tốn công và mất thời gian để lưu lại danh bạ điện thoại, khi chuyển sang sử dụng một thiết bị điện thoại khác.

Mỗi một hệ điều hành khác nhau nên sẽ có cách đồng bộ danh bạ cũng khác nhau. Ở bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cùng hướng dẫn bạn một cách chi tiết, cách đồng bộ danh bạ iPhone lên Gmail.

cach-dong-bo-danh-ba-tu-iphone-len-gmail

Cách đồng bộ danh bạ iPhone lên Gmail

Để có thể thực hiện cách đồng bộ danh bạ từ iPhone lên Gmail chúng ta tiến hành thao tác theo hướng dẫn theo 2 cách như sau:

Hướng dẫn lưu danh bạ trên iPhone vào Gmail với tài khoản iCloud

Cách Thứ Nhất:

Cách đầu tiên bạn có thể sử dụng tài khoản iCloud của mình để thực hiện việc đồng bộ danh bạ từ iPhone lên Gmail theo cách sau:

Bước 1: Trước hết trên điện thoại iPhone của bạn hãy thực hành thao tác các bước sao lưu iCloud cơ bản, hãy vào phần có tên Cài đặt và bấm vào iCloud.

cach dong ba danh ba 9

Hướng dẫn người dùng sao lưu danh bạ iPhone sang Gmail

Tiếp theo, Bạn bật nút đối với những thông tin mà bạn cần sao lưu, trong đó hãy đặc biệt lưu ý chúng ta cần chú ý bật phần Danh bạ lên. Sau khi người dùng có thể nhấn vào mục Sao lưu để thực hiện thao tác việc sao lưu ngay lập tức.

cach dong ba danh ba 1 1

Bạn bật danh bạ

cach dong ba danh ba 2 1

Bạn chọn Sao lưu

cach dong ba danh ba 3 1

Nhấn Sao lưu bây giờ

Bước 2: Bạn thực hiện lên web của icloud.com và tiến hành đăng nhập bằng tài khoản Apple ID của mình nhằm muốn sao lưu

b1 cach sao luu danh ba tren iphone vao gmail cach sao luu danh ba iphone sang gmail cach sao luu danh ba iphone len gmail 1

Nếu đây là lần đầu tiên bạn sử dụng web icloud.com này, bạn có thể cần thiết lập một số thông tin cần thiết như bạn sử dụng ngôn ngữ hay múi giờ nào. Sau đó trên màn hình hiện lên và hãy tiếp tục bấm Bắt Đầu Sử Dụng iCloud cho quá trình động bộ danh bạ iPhone lên Gmail của chúng ta.

b2 cach sao luu danh ba tren iphone vao gmail cach sao luu danh ba iphone sang gmail cach sao luu danh ba iphone len gmail 1

Bước 3: Vào phần Danh Bạ.

b3 cach sao luu danh ba tren iphone vao gmail cach sao luu danh ba iphone sang gmail cach sao luu danh ba iphone len gmail 1

Bước 4: Lúc này trên màn hình sẽ hiện lên biểu tượng răng cưa và bấm biểu tượng bánh răng cưa dưới góc phải màn hình và bạn hãy nhớ chọn “Chọn Tất Cả“. Sau đó nhấn vào Xuất vCard. Thao tác này sẽ lưu về máy của bạn một file “.VFC”.

b5 cach sao luu danh ba tren iphone vao gmail cach sao luu danh ba iphone sang gmail cach sao luu danh ba iphone len gmail 1 1

Bước 5: Bây giờ bạn hãy vào trong Gmail bằng tài khoản cần lưu trữ danh bạ, sau đó chuyển từ mục Gmail sang Danh bạ.

d1 cach sao luu danh ba tren iphone vao gmail cach sao luu danh ba iphone sang gmail cach sao luu danh ba iphone len gmail 1

Bước 6: Trong danh bạ của Gmail, bạn bấm vào Khác rồi chọn Nhập để nhập file “.vcf” ta đã vừa lưu ở bước 4 như trên. Gmail sẽ tiến hành trộn tất cả danh bạ từ iPhone đã được tải lên và danh bạ có sẵn trên Gmail từ trước vào với nhau.

d8 cach sao luu danh ba tren iphone vao gmail cach sao luu danh ba iphone sang gmail cach sao luu danh ba iphone len gmail 1

Cuối cùng của thao tác này hướng dẫn sao lưu danh bạ iPhone sang Gmail: Hãy bấm vào chữ Choose File để nhập file “.vcf” danh bạ vừa lưu ở bước 4 sau đó bấm Nhập là bạn đã hoàn tất sao lưu.

Cách Thứ Hai:

Bước 1: Trên màn hình điện thoại các bạn tiến hành truy cập vào Cài đặt (Settings), sau đó nhấn chọn vào mục Danh bạ (Contacts) bạn hãy làm theo như hình minh họa bên dưới.

cach dong ba danh ba 4 1

Tại đây, bạn sẽ truy cập nhấp vào mục Tài khoản (Account) như hình trên

Bước 2: Bước này bạn cần tiếp tục lựa vào chọn tài khoản Gmail để có thể thực hiện thao tác đồng bộ danh bạ từ điện thoại iPhone lên Gmail, và hãy kích hoạt tính năng Danh bạ (Contacts).

Tại đây chúng ta truy cập vào mục Tài khoản (Account) như hình trên

cach dong ba danh ba 5 1

Bước 3: Hệ thống sẽ tiến hành kiểm tra và đưa ra yêu cầu người dùng, thực hiện việc đăng nhập lại tài khoản Gmail của mình mà người dùng đã đăng nhập và muốn thực hiện việc đồng bộ danh bạ iPhone lên Gmail.

cach dong bo danh ba iphone len gmail 3 min2 e1554881590205 1

Sau khi người dùng đã thực hiện việc đăng nhập tài khoản thành công, lúc này tính năng Danh bạ (Contacts) cũng đã được kích hoạt.

Bước 4: Tiếp theo, cần thực hiện cài đặt một tài khoản mặc định để nhằm mục đích đồng bộ danh bạ của người dùng quay trở lại mục Danh bạ (Contacts), như hình minh họa dưới và nhấn chọn phần mục Tài khoản Mặc định. Và cuối cùng người dùng lựa chọn Gmail.

cach dong ba danh ba 6 1

Chỉ với các thao tác như vậy người dùng đã có thể thực hiện việc đồng bộ danh bạ iPhone lên Gmail một cách nhanh chóng và tiết kiệm thời gian rồi đấy, để chắc chắn bạn có thể truy cập vào Gmail để kiểm tra xem danh bạn đã được đồng bộ hóa từ iPhone lên Gmail hay chưa.

(Truy cập vào Gmail ->> Chọn phần Danh bạ để kiểm tra việc đồng bộ đã hoàn tất chưa nhé)

Trên đây là những hướng dẫn thao tác đơn giản nhất, mà chúng tôi hướng dẫn một cách chi tiết đồng bộ danh bạ iPhone lên Gmail, dành cho những ai hay người dùng chưa biết đến cách thực hiện tính năng này.

Lưu ý: Trong quá trình thực hiện thao tác đồng bộ hóa, nếu gặp các thông báo về lỗi hiện lên chữ tiếng Anh như: Cannot Connect Using SSL, người dùng phải vào phần Advanced settings và tắt việc Use SSL.

Đó là cách đồng bộ hóa từ iPhone lên Gmail. Vậy cách nhập danh bạ từ Gmail vào iPhone thì sao?

Nếu bạn là người dùng đang loay hoay, chưa biết phải làm thế nào để có thể nhập danh bạ từ trên Gmail vào điện thoại iPhone. Hãy cũng nhau tham khảo các hướng dẫn sau nhé.

Cách nhập danh bạ từ Gmail vào iPhone

Thao tác thực hiện nhập danh bạ từ trên Gmail vào điện thoại iPhone rất đơn giản, gồm 2 bước:

Bước 1: Bạn vào Cài đặt, nhấp chọn Mail, Danh bạ, Lịch (Mail, Contacts, Calendars). Tiếp tục vào phần Thêm tài khoản. Cuối cùng bấm vào Google.

image 1503894531 1503894541 1503894562 e1554883292983 1

Bạn vào phần Cài đặt và chọn vào phần Mail, Contacts, Calendars như hình trên

Bước 2: Khi người dùng bấm vào phần thêm tài khoản, trên màn hình sẽ xuất hiện thêm nhiều tài khoản khác nhau để cho bạn chọn đăng nhập ở đây. Lúc này, ta chọn vào Google rồi nhập đầy đủ thông tin địa chỉ Gmail của người dùng vào để hoàn tất quá trình.

cach dong ba danh ba 7 1

Chỉ bao gồm 2 bước ngắn gọn như trên, người dùng có thể đăng nhập danh bạ từ Gmail vào điện thoai iPhone thành công.

Trên đây là tất cả những các hướng dẫn nhập danh bạ từ iPhone vào Gmail. Chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn như vậy đã là thành công. Chúc bạn có thể thực hiện thành công và có nhiều trải nghiệm thú vị cùng chiếc điện thoại iPhone của mình nhé.

Vote
Neton.vn
Neton.vn

Neton.vn là một Blog chia sẻ về phần mềm miễn phí có bản quyền và không có bản quyền. Mong muốn tạo một địa chỉ tin cậy để bạn có thể an tâm khi tải về. Phần mềm được lưu trữ trên máy chủ riêng và đều đã được kiểm tra trước. Tuy nhiên nếu có điều kiện, bạn nên mua bản quyền để được hỗ trợ và an toàn nhất. Nếu bạn gặp lỗi, hãy để lại bình luận để Team cập nhật nhé.

Bài viết: 381

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *