""

Hướng dẫn đồng bộ danh bạ iPhone chuẩn Apple

Đồng bộ danh bạ iPhone là điều bạn đang tìm kiếm? Bạn mong muốn 1 phương án đống bộ nhanh chóng, hãy theo dõi bài viết của chúng tôi nhé.

Bạn vừa sở hữu một chiếc iPhone mới và cần phải đồng bộ ngay lại danh bạ của iPhone, để có thể lấy lại các số điện thoại trước đó đã lưu. Hoặc vì lý do gì đó mà iPhone cũ bị hỏng và bạn không thể lấy danh bạ được?

Đừng lo, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn những cách đồng bộ danh bạ iPhone nhanh chóng và dễ thực hiện nhất nhé.

4 Cách chuyển danh bạ từ iPhone sang iPhone

Bài viết sẽ nêu cho các bạn biết được 4 cách chuyển danh bạ từ iPhone sang iPhone đó là:

  • Chuyển danh bạ trực tiếp từ iPhone sang iPhone
  • Sử dụng iTunes
  • Sử dụng iCloud
  • Chuyển danh bạ gián tiếp cho người khác rồi mới chuyển qua iPhone.
dong-bo-danh-ba-iphone

Đồng bộ hóa danh bạ điện thoại trực tiếp từ iPhone sang iPhone.

Trên chiếc iPhone cũ, bạn cần đăng nhập vào tài khoản iCloud của chính bạn và có mở sẵn kết nối wifi nhé.

Để kiểm tra đăng nhập, bạn hãy vào phần Settings > iCloud (nếu tên và Aplle ID đã được hiển thị ở đầu trang thì có nghĩa là bạn đã đăng nhập thành công), đây là cách thực hiện trong trường hợp iPhone của bạn sử dụng dưới IOS 10.2.

Nếu iPhone của bạn đang sử dụng hệ điều hành từ IOS 10.3 trở lên thì chỉ cần mở mục Settings là đã thấy được tên cùng liên kết ID Apple hiển thị sẵn trên đầu mục.

cube

Sau đó, tiếp tục thực hiên thao tác đồng bộ danh bạ iPhone bằng việc chọn tên người dùng > iCloud > bật công tắc Contacts lên nhé, rồi cuộn xuống và chọn iCloud Backup rồi bật mục này lên.

cach-chuyen-danh-ba-tu-iphone-cu-sang-iphone-moi-21

Tiếp theo, chọn mục Back Up Now với iOS 10.3 trở lên ( Chọn Settings > iCloud > Backup > Back Up Now với iOS 10.2 trở xuống nhé). Lúc này bạn chỉ cần chờ danh bạ đồng bộ lên iCloud thôi, thời gian chờ đợi thì còn tùy dung lượng danh bạ bạn sao lưu, cũng như tốc độ mạng internet của bạn nữa nhé.

cube

Đến bước này, bạn có thể bắt đầu thiết lập trên iPhone mới với bản sao lưu iCloud đã tạo trước đó. Quá trình này, có thể sẽ được máy nhắc cung cấp thông tin tài khoản ID Apple và bạn cần đưa thông tin đúng nhé.

Trường hợp bạn phải chọn lựa bản sao lưu hay một thiết lập như iPhone mới, bạn cần lựa chọn bản sao lưu mới nhất từ danh bạ đó là Restore from iCloud Backup nhé.

Sau khi chọn máy sẽ tự động khôi phục lại tùy vào tốc độ internet mà quá trình này lâu hay chậm, khi kết thúc máy sẽ tự động reset lại và sau cùng đã hoàn thành rồi đó.

Sử dụng iTunes để chuyển danh bạ từ iPhone sang iPhone

Nếu bạn không sử dụng iCloud, bạn có thể sử dụng iTunes để chuyển danh bạ từ thiết bị này sang thiết bị khác.

1. Bạn cần kết nối iPhone cũ vào máy tính thông qua dây cáp kết nối và khỏi động phiên bản iTunes mới nhất trên máy tính nhé.

2. Trên thanh công cụ bạn sẽ thấy biểu tượng chiếc điện thoại di động iPhone, hãy nhấp vào biểu tượng đó và chọn mục Summary nhé.

cube

Tiếp đó, bạn chọn phần This computer và chọn Back Up Now nhé.

cube

Bạn hãy nhớ đăng nhập tài khoản ID Apple trên máy tính mới và tài khoản ID Apple trên iPhone cũ giống nhau nhé. Sau khi sao lưu dữ liệu, bạn có thể tiến hành thiết lập máy mới, bật máy lên.

Tiếp đó mày tính sẽ hỏi bạn có muốn khôi phục sao lưu hay không? Lúc này, bạn cần lựa chọn Backup From iTunes.

cube

Sau đó, kết nối iPhone mới vào máy tính và chờ hoàn thành quá trình này nhé.

Sử dụng iCloud là cách thứ 3 để chuyển danh bạ từ iPhone sang iPhone.

Đầu tiên bạn cần đồng bộ danh bạ từ iPhone cũ sang iCloud nhé.

cube

Thiết bị sẽ hỏi và bạn cần chọn Restore from iCloud Backup.

cube

Và cuối cùng đợi hoàn tất quá trình khôi phục là xong nhé.

Chia sẻ danh bạ với người khác.

Đầu tiên, bạn cần mở phần danh bạ trên iPhone cũ và chọn số liên lạc muốn gửi cho chiếc iPhone mới.

cube

Tiếp chọn phần Share Contacts.

cube

iPhone sẽ hỏi bạn muốn chuyển qua đâu, có các ứng dụng để chia sẻ như Email, Gmail, Mesages hay ứng dụng nào khác mà bạn muốn chọn để chia sẻ. Sau đó, số liên lạc sẽ được mở trong ứng dụng dưới dạng tệp tin.

cube

Số điện thoại liên lạc sẽ được gửi đi dưới dạng file VCF.

cube

Các cách đồng bộ danh bạ iPhone

Vừa rồi là hướng dẫn chuyển danh bạ từ iPhone qua iPhone. Vậy nếu như bạn muốn đồng bộ hoặc lưu trữ danh bạ tới một chỗ khác không phải trên chính chiếc iPhone, thì sẽ như thế nào? Sau đây là hướng dẫn cụ thể.

Đồng bộ danh bạ lên iCloud

Đồng bộ danh bạ iPhone sẽ giúp bạn lưu lại danh bạ của mình trên tài khoản iCloud và khi đã được đồng bộ thì sẽ không lo mất số điện thoại, mất đi danh bạ cho dù có thay sim, máy hỏng hay thậm chí có thể sử dụng chung 1 tài khoảng iCloud và có thể có chung 1 danh bạ như vậy. Bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Thứ nhất, đăng nhập một tài khoản ID Apple hay iCloud. Nếu chưa có, bạn có thể đăng ký tạo một tài khoản mới.

cube

Tiếp đó, vào Cài đặt > Settings > iCloud.

cube

Trong mục iCloud bạn chọn phần Danh bạ, bật Danh bạ lên để iPhone có thể đồng bộ danh bạ của bạn lên tài khoản iCloud nhé.

Đồng bộ danh bạ lên Gmail

Bạn cũng có thể đồng bộ danh bạ lên Gmail, sau đó đồng bộ lên iPhone của bạn cũng rất dễ dàng và có thể dễ hơn đồng bộ trên iCloud nữa đó.

Đầu tiên vào phần Cài đặt > Settings > Danh bạ > Contacts.

cube

Tiếp đến, hãy chọn phần Gmail để tiến hành thực hiện việc đồng bộ danh bạ iPhone lên Gmail, sau đó kích hoạt tính năng Danh bạ và chọn phần Contacts nhé.

cube

Tiếp đó, hệ thống yêu cầu bạn đăng nhập tài khoản Gmail có thể đăng nhập lại tài khoản đã đăng nhập trước đó và thực hiện đồng bộ danh bạ từ iPhone lên Gmail nhé. Khi đã đăng nhập thành công, cũng là lúc tính năng Danh bạ (Contacts) cũng đã kích hoạt đó.

Nếu bạn muốn lựa chon tài khoản Gmail là tài khoản mặc định, thì cần thực hiện các bước: Danh bạ (Contacts) > Tài khoản mặc định > Gmail.

Cách sao lưu danh bạ iPhone

Khi đã kích hoạt iCloud, chiếc điện thoại iPhone của bạn sẽ tự động bật tính năng sao lưu danh bạ, để kiểm tra bạn cần thực hiện theo các bước: Cài đặt > iCloud > Danh bạ. Sau đó, sẽ thấy nút gạt ở chế độ bật hay tắt để kích hoạt hoặc tắt tính năng sao lưu danh bạ lên iCloud.

cube

Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng nhập trên máy tính trên trang web: icloud.com và mở phần Danh bạ (Contacts) ra để thiết lập sao lưu danh bạ hay chuyển danh bạ cho chiếc iPhone khác mà bạn muốn.

cube

Sau đó nhận Ctrl A và chọn Export Card thì số điện thoại sẽ được tải về file *.vcf. Bạn có thể phòng trừ, bằng việc lưu file này vào máy tính hay vào Gmail, Email của bạn nhé.

cube

Cách cập nhật danh bạ iPhone

Khi đăng nhập cùng chung một tài khoản iCloud thì bạn có thể cập nhật được địa chỉ, số điện thoại liên lạc lên các thiết bị khác nhau cũng một lúc có thể lên iPhone, iPad, iPod hay cả MacBook PC hay trên trang web icloud.com. Bạn chỉ cần cập nhật danh bạ iCloud một lần là từ sau sẽ tự động cập nhật.

Bạn cần nâng cấp iPhone, iPad hay iPod hay ngay cả MacBook của bạn lên iOS hay Mac phiên bản mới nhất nhé. Tiếp đó bạn cần đăng nhập iCloud lên tất cả các thiết bị bạn muốn cập nhật danh bạ và đảm bảo kết nối mạng internet nhé.

Tiếp theo bạn cần mở phần Cài đặt > iCloud > Danh bạ. Bước này sẽ kích hoạt tính năng đồng bộ danh bạ lên iCloud của bạn và bạn có thể cập nhật danh bạ lên bất cứ nơi nào bạn muốn.

cach-chuyen-danh-ba-tu-iphone-cu-sang-iphone-moi-21

Cuối cùng hệ thống sẽ yêu cầu bạn lựa chọn Merge hay Cancel, hãy chọn Merge nhé để hợp nhất các số điện thoại liên lạc lại, sau đó tất cả sẽ được tải lên iCloud nhanh chóng.

cube

Cách chuyển danh bạ từ iPhone sang Android

Để chuyển danh bạ từ iPhone qua Android bạn cần thực hiện như sau:

Mở trình duyệt Chrome trên Android > đăng nhập icloud.com > chọn Danh bạ > Cài đặt > Export vCard > vào ứng dụng danh bạ trên Android > chọn danh bạ.

cube

Cuối cùng điện thoại tự động tìm file vcf vừa tải về và động bộ trên thiết bị Android của bạn.

cube

Chúc các bạn thực hiện thành công cách đồng bộ danh bạ mà chúng tôi đã hướng dẫn dưới đây, mọi thông tin đóng góp vui lòng để lại trong bình luận dưới đây.

Vote
Neton.vn
Neton.vn

Neton.vn là một Blog chia sẻ về phần mềm miễn phí có bản quyền và không có bản quyền. Mong muốn tạo một địa chỉ tin cậy để bạn có thể an tâm khi tải về. Phần mềm được lưu trữ trên máy chủ riêng và đều đã được kiểm tra trước. Tuy nhiên nếu có điều kiện, bạn nên mua bản quyền để được hỗ trợ và an toàn nhất. Nếu bạn gặp lỗi, hãy để lại bình luận để Team cập nhật nhé.

Bài viết: 384

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *