""

FIX lỗi míc (microphone) trên Windows 10 không thể bật (do chưa cấp quyền)

Trong quá trình sử dụng máy tính, có nhiều lúc bạn bị mất mic, nói không ra tiếng. Sau đây là cách khắc phục chi tiết sửa lỗi míc (microphone) không nói, không nhận mic do App bị chặn.

Những lỗi windows không nhận mic và cách khắc phục.

Không nhận phần cứng

Đầu tiên, hãy thử cắm lại cái mic trên máy tính của bạn. Nếu là máy tính bàn, thường sẽ có 2 cổng ở đằng trước và sau. Nếu bạn đang cắm đằng trước không được thì chuyển sang đằng sau cắm lại.

Nếu chỉ có 1 cổng thì thử rút ra cắm lại, hoặc lay lay nó một chút xem tín hiệu có không. Đầu tiên phải chắc chắn là phần cứng không vấn đề gì đã.

Hãy kiểm tra xem Mic đã nhận chưa

Thời đại ngày nay toàn Windows 7, Windows 10 … do đó không bao giờ phải cải driver nữa, gần như là vậy. Do đó bạn hãy làm như sau để check xem mic đã được nhận chưa.

Bước 1: Bạn nhấn phím cửa số (hoặc vòa Start) gõ tìm kiếm Sound settings sau đó click vào đó để ra bảng sau.

Sound Settings của Windows 10
Sound Settings của Windows 10

Để xem các mic nào của bạn đã nhận chưa, bạn nhấn vào Manage sound devices (hình đỏ, mũi tên thứ 2).

Danh sách mic trên máy của mình
VD: Danh sách mic trên máy của mình

Một máy có thể có nhiều míc, mic qua cổng mic, cổng USB, Wecam… tại đây bạn có thể tắt những cái nào không dùng (để các ứng dụng luôn dùng 1 thiết bị bạn muốn).

Chưa được phân quyền cho ứng dụng nên mic bị khóa

Có một lý do nữa là do phân quyền. Windows có cơ chế bảo mật, bạn có thể chặn quyền sử dụng mic để bảo vệ quyền riêng tư, đôi khi vì lý do nào đó mà ứng dụng bị chặn, giờ hãy kiểm tra bằng cách.

Vào Start > Settings > Privacy > Microphone . Trong Allow access to the microphone on this device, Chọn Change và chắc chắn Microphone access for this device đang bật.

Hãy tùy chỉnh phần này thành bật (ON)
Hãy tùy chỉnh phần này thành bật (ON)

Vậy là xong, chỉ có 3 lý do trên khiến mic của bạn không nhận. Hoặc đã cắm rồi mà nói mãi không lên tiếng.

Ngoài ra ở phần này, bạn kéo xuống dưới sẽ thấy danh sách app, ứng dụng cấp quyền míc. Bạn có thể tùy chỉnh theo yêu cầu nếu muốn, hoặc lo lắng về bảo mật nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
Neton.vn
Neton.vn

Neton.vn là một Blog chia sẻ về phần mềm miễn phí có bản quyền và không có bản quyền. Mong muốn tạo một địa chỉ tin cậy để bạn có thể an tâm khi tải về. Phần mềm được lưu trữ trên máy chủ riêng và đều đã được kiểm tra trước. Tuy nhiên nếu có điều kiện, bạn nên mua bản quyền để được hỗ trợ và an toàn nhất. Nếu bạn gặp lỗi, hãy để lại bình luận để Team cập nhật nhé.

Bài viết: 384

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *