""

Giải pháp sửa lỗi No Audio Output Device is Setuped trên Windows 10/8/7

Vào một ngày nọ đẹp trời, các bạn đang lượt web thì máy tính hiện lên thông báo “No Audio Output Device is Setuped” ở bên dưới icon âm thanh của màn hình máy tính windows. Người dùng không biết chiếc máy tính của mình đang thông báo điều gì và đang băn khoăn lo lắng không biết rằng nó có hỏng hóc gì không? Đừng lo lắng, chủ đề bài viết này thuộc chuyên mục sửa sự cố máy tính blog của chúng tôi sẽ chỉ ra các những nguyên nhân No Audio Output Device is Setuped và những các phương pháp xử lý sự cố này vô cùng đơn giản và đạt đạt có hiệu quả (không cần mang ra tiệm tốn tiền nhé)

No Audio Output Device is Setuped Error là gì?

Trước khi tìm hiểu sâu hơn và các phương pháp xử lý thì đây là một lỗi phổ biến thường thấy trên hệ điều hành windows 10/8/7 biểu hiện trước tiên đó chính là không nghe được âm thanh, nhạc có trên hệ điều hành này khi phát, nếu để lâu không khắc phục tình trạng này chắc chắc có thể sẽ dẫn đến việc chập loa máy. Hiện tượng này thường xuất hiện thông báo lỗi thường được thấy khi màn hình desktop của các bạn hiển thị lỗi “No Audio Output Device is Setuped” ở bên dưới icon âm thanh (mình có chia sẻ hình khoanh tròn đỏ ở ảnh minh họa bên dưới về sự cố này). Điều này có nghĩa là trình điều khiển âm thanh đã bị hỏng. Để biết các những nguyên nhân và các phương pháp xử lý lỗi trên các bạn chắc chắc có thể tham khảo bài viết bên dưới :

Giải pháp sửa lỗi No Audio Output device is setuped trên Windows 10, 8, 7

Các các các lý do gây lỗi No Audio Output Device is Setuped trên windows

Trước khi vào chia sẻ các các các lý do tại sao hiện thông báo này thì mình xin được nói một chút là tình huống hiện thông báo sẽ xảy ra trên mọi hệ điều hành win. Chính vì thế nên các những nguyên nhân đều là các những nguyên nhân chung cũng như các phương pháp xử lý No Audio Output Device is Setuped windows 10/8/7 đều tương tự nhau (chỉ khác các bước thực hiện mà thôi). Để nói về tại sao lại có sự cố này chắc chắc có thể nói đến 3 các những nguyên nhân chính sau:

  • Hỏng driver âm thanh trên máy tính sử dụng hệ điều hành windows
  • Hỏng hệ điều hành windows 10/8/7
  • Lỗi phần cứng trên máy tính

Giải pháp sửa lỗi No Audio Output Device is Setuped trên windows

Cập nhật lại Sound Drivers cho windows

Như mình đã chia sẻ trong phần trên thì đây là một lỗi về âm thanh và trường hợp phát sinh ra thông báo này do máy tính của mọi người bị lỗi Driver âm thanh (theo như mình thấy thì đây là những các những nguyên nhân phổ biến rất hay xảy ra), các phương pháp xử lý trường hợp này cũng khá đơn giản mọi người truy cập vào Device Manager và tùy chỉnh như hình ảnh minh họa bên dưới đây:

Cập nhật lại Sound Drivers cho windows
Cập nhật lại Sound Drivers cho windows

Để vào Device Manager kiểm tra mọi người nhấn tổ hợp phím Windows + R sau đó nhập lệnh devmgmt.mcs (thao tác này áp dụng cả cho các hệ điều hành windows 10/8/7 nhé). Ngay sau khi vào Device Manager mọi người tìm đến mục Sound, video, and game controllers để tìm Audio Device. Ở đây sẽ có 2 trường hợp xảy ra

Trường hợp 1: Nếu như Audio Driver trên windows bị vô hiệu hóa, hãy nhấn chuột phải và cho làm việc trở lại (hoặc dùng mũi tên khoanh đỏ được mình chia sẻ ở bên trên)

 

Giải pháp sửa lỗi No Audio Output device is setuped trên Windows 10, 8, 7
Giải pháp sửa lỗi No Audio Output device is setuped trên Windows 10, 8, 7

Trường hợp 2: Đối với việc Audio Driver có dấu hiệu cảnh báo màu vàng,thì đồng nghĩa với việc máy tính windows 10/8/7 của các bạn đang hỏng hoặc bản driver đã cũ và để xử lý hãy click chuột phải và chọn UnSetup, sau đó tiến hành install lại bằng các phương pháp khởi động lại máy tính (bởi cơ chế của hệ điều hành windows sẽ tự động cập nhật lại khi bị xóa đi)

 

Giải pháp sửa lỗi No Audio Output device is setuped trên Windows 10, 8, 7

Nếu như không tìm thấy Audio Driver, hoặc tìm thấy nhưng không phát hiện có vấn đề gì, thì chắc chắc có thể máy các bạn bị xung đột phần mềm hoặc bị vi-rút tấn công. Người dùng cần install lại máy.

Sử dụng trình gỡ lỗi Troubleshooter của windows 10/8/7

Trường hợp nếu không phải do các những nguyên nhân drive audio bị hỏng thì khả năng liên quan đến phần mềm dẫn đến hiện tượng lỗi No Audio Output Device is Setuped là rất thấp. Thế nhưng, việc sử dụng công cụ Troubleshooter được tích hợp sẵn trên windows 10/8/7 sẽ giúp các bạn tìm ra nguyên do cũng như xử lý luôn (nếu là do phần mềm)

Bước thứ nhất: Trên giao diện màn hình mọi người di chuyển đến icon âm thanh click chuột phải chọn Troubleshooter (đối với windows 7) và Troubleshoot sound problems (đối với windows 10/8)

Giải pháp sửa lỗi No Audio Output device is setuped trên Windows 10, 8, 7

Bước thứ hai: Tiếp theo thì các các bạn cứ để kệ nó tự động chạy và tìm kiếm các những nguyên nhân gây lỗi (phạm vi từ 30 giây đến 1 phút). Sau đó, hệ thống sẽ hiển thị trên một cửa sổ khác về tại sao hiện lỗi No Audio Output Device is Setuped này.

Bước thứ ba: Trường hợp do phần mềm trên máy tính thì mọi người nhấn Khắc phục thì công cụ sẽ lập tức xử lý cho các bạn nhưng nếu không được thì khả năng cao là do phần cứng của máy tính mà mình sẽ chia sẻ phía bên dưới đây

Các các các lý do do hỏng windows

Giải pháp sửa lỗi No Audio Output device is setuped trên Windows 10, 8, 7
Giải pháp sửa lỗi No Audio Output device is setuped trên Windows 10, 8, 7

Khi Windows hỏng dẫn đến việc hiển thị thông báo No Audio Output Device is Setuped trên hệ điều hành này thì các các bạn không còn lựa chọn nào khác ngoài 2 phương án đó là các bạn chắc chắc có thể Restore lại máy, sửa chữa bằng đĩa cài, hoặc là cài lại hệ điều hành Windows 10/8/7 đó. Đối với việc xử lý bằng phương pháp này thì mình xin chú ý một chút là dù thực hiện bằng phương án nào thì mọi người nên lọc ra những dữ liệu quan trọng và copy vào USB hoặc máy tính khác sau đó hãy thực hiện biện pháp sửa lỗi trên nhé

Khắc phục lỗi do phần cứng máy tính

Nếu đến biện pháp cài lại windows cũng không hết lỗi thì mình xin chắc chắn 100% là không phải do vấn đề trên mà là do phần cứng bị hỏng (ví dụ như loa trên máy tính) đây chắc chắc có thể là một các những nguyên nhân phổ biến khiến máy tính của các bạn bị lỗi âm thanh. Nếu như các những nguyên nhân là do vấn đề này thì các bạn cần kiểm tra hoặc mang ra tiệm để họ kiểm tra lại phần cứng của máy như card âm thanh, kết nối loa và tai nghe, … nếu gặp phải vấn đề lỗi chắc chắc có thể tùy cơ ứng biến như thay mới hoặc bỏ luôn không nghe trên máy tính nữa (cái này tùy vào từng nhu cầu của mỗi người mà đưa ra quyết định cho riêng mình)

Kết luận

Trên đây thì mình đã chia sẻ đến mọi người về các những nguyên nhân lỗi No Audio Output Device is Setuped cũng như các phương án để xử lý nó. Như đã chia sẻ ở bên trên về không biết bao nhiêu lỗi ở máy tính windows 10/8/7 thì việc liên quan đến phần mềm còn khá dễ sửa chữa chứ riêng động đến phần cứng thì rất khó chỉ có một phương án thay mới mà thôi. Nhìn chung thì blog của chúng tôi cũng chia sẻ hết toàn bộ mọi phương án giải quyết, đừng quên truy cập vào danh mục sửa sự cố máy tính của website để tìm hiểu thêm nhiều lỗi thường gặp trên thiết bị windows nữa nha

Vote
Neton.vn
Neton.vn

Neton.vn là một Blog chia sẻ về phần mềm miễn phí có bản quyền và không có bản quyền. Mong muốn tạo một địa chỉ tin cậy để bạn có thể an tâm khi tải về. Phần mềm được lưu trữ trên máy chủ riêng và đều đã được kiểm tra trước. Tuy nhiên nếu có điều kiện, bạn nên mua bản quyền để được hỗ trợ và an toàn nhất. Nếu bạn gặp lỗi, hãy để lại bình luận để Team cập nhật nhé.

Bài viết: 381

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *