""

Hướng dẫn cách check IMEI iPhone chính xác 100%

IMEI là khái niệm không cũ cũng không mới đối với các tín đồ đam mê công nghệ. Trong bài viết này sẽ cung cấp tới các bạn một vài cách check IMEI iPhone và ý nghĩa của IMEI iPhone.

Nếu bạn là dân đam mê công nghệ thì chắc chắn đã từng nghe đến thuật ngữ check IMEI iPhone. Đây có thể coi là khái niệm liên quan đến những rắc rối hay phát sinh nhiều trong quá trình sử dụng thiết bị. Vậy làm thế nào để có thể hiểu “đúng” và “đủ” khái niệm này, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Xem thêm clip bên dưới để biết thêm chi tiết

Khái niệm IMEI iPhone là gì?

IMEI chính là viết tắt của cụm từ International Mobile Equipment Identity – Mã số nhận dạng thiết bị di động quốc tế. Nó là dãy gốm 15 số và là duy nhất.

Ý nghĩa của việc check IMEI iPhone

Với việc tra IMEI iPhone sẽ giúp cho nhà sản xuất và người dùng dễ dàng xác định được chiếc điện thoại đó kích hoạt khi nào, thời gian bảo hành là bao lâu và khi nào cần bảo hành.

Với việc đọc số IMSI lưu trữ trên sim, sau đó gửi và nhận thông tin đến nhà mạng qua kết nối 3GPP và iDEN. Do đó IMEI chính là cách thức giúp cho điện thoại có thể đọc sim và nghe gọi được.

Vậy làm thế nào hoặc có những cách nào để check IMEI iPhone

Hiện nay ngoài trang website chính thức của Apple thì có nhiều web check IMEI iPhone giúp người dùng test IMEI iPhone được dễ dàng hơn. Hãy cũng tìm hiểu những trang website dưới đây.

1. Checkcoverage.apple.com

Đây là trang web duy nhất của Apple để người dùng có thể check IMEI iPhone Apple của các thiết bị hãng một cách dễ dàng và tiện dụng nhất.

Điều duy nhất bạn cần làm là dán số IMEI iPhone Apple vào khung check và đợi kết quả.

cube

2. Iunlocker.net

Trang website này cho phép người dùng có thể kiểm tra chi tiết về thông tin của thiết bị như tên, thời gian kích hoạt, thời gian bảo hành máy còn lại bao lâu.

Ngoài ra chức năng check IMEI iPhone bạn còn có thể kiểm tra được tình trạng của các thiết bị như tìm iPhone “Find My iPhone”, mua công cụ xóa iCloud, kiểm tra danh sách đen tại thiết bị.

cube

3. iPhoneimei.info

Đây là trang website được nhiều người dùng tin cậy, cũng có những tính năng tương tự như checkcoverage thông tin của máy, thời gian bảo hành… có điều trang website này kém chi tiết hơn 2 trang website bên trên.

cube

4. iPhoneimei.net

Tương tự với chức năng như những trang web bên trên nhưng với iPhoneimei.net chỉ có thể cho phép người dùng có thể tra IMEI iPhone 5 lần mỗi ngày.

Những trang web check IMEI iPhone trực tuyến này bạn có thể dễ dàng thực hiện chỉ với thao tác paste số IMEI của máy vào khung check, kết quả sẽ được trả về ngay sau vài giây mà không cần chờ đợi lâu.

cube

Vậy làm thế nào để check IMEI cho iPhone

Cách 1

Bạn vào phần cài đặt trên iPhone –> Cài đăt chung –> Thông tin điện thoại –> Xuống phía dưới sẽ thấy mã IMEI.

cube
cube
cube

Sau đó bạn truy cập vào checkcoverage.apple.com/vn/en và tiến hành dán mã IMEI vào khung check IMEI iPhone.

Kết quả trả về nếu máy của bạn đúng thông tin sẽ như hình dưới.

cube

Trong đó:

1. iPhone đã được kích hoạt

2. Hạn bảo hành miễn phí tại tổng đài Google

3. Thời gian bảo hành của máy

4. Trường hợp máy hết hạn bảo hành

Cách 2

Trên màn hình quay số bấm *#06# bạn sẽ thấy xuất hiện dãy số, đó chính là số IMEI

Các bước tiếp theo làm tương tự như trên.

cube

Cách kiểm check IMEI iPhone là bản lock hay bản quốc tế

IMEI iPhone còn có thể giúp cho người dùng kiểm tra được iPhone đang là bản lock hay bản quốc tế, giúp người dùng có thể dễ dàng lựa chọn cho mình 1 chiếc điện thoại chuẩn nhất.

  • Với iPhone bản lock là do các nhà mạng phân phối và bán theo hợp đồng, chỉ có thể dùng Sim của nhà mạng đó
  • Sau khi check IMEI iPhone, nếu là bản quốc tế bạn có thể dùng cho tất cả các nhà mạng.

Tương tự như cách tra IMEI iPhone bên trên nhưng sẽ trả về 2 kết quả với 2 bản iPhone khác nhau.

Đối với bản lock

cube

Đối với bản quốc tế

cube

Ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập vào trang https://iunlocker.net/check_imei.php, tiến hành nhập số IMEI và nhận được kết quả trả về như sau:

cube

Việc test/check IMEI iPhone là điều mà bất cứ người dùng hay mua bán iPhone đều nên biết và hiểu sơ qua. Vì đây chính là tiêu chí giúp bạn có thể dễ dàng đánh giá hay xác thực thông tin chính xác về chiếc iPhone của mình có chính hãng hay không, còn hạn bảo hành không, hay đơn giản là sản phẩm của bạn là phiên bản lock hay quốc tế.

Trên đây là những thông tin cơ bản về IMEI iPhone là gì? Cách check IMEI iPhone Apple cũng như các vấn đề liên quan đến tra IMEI iPhone. Nếu bạn có góp ý gì hay để test IMEI iPhone thì để lại ý kiến bình luận bên dưới nhé.

Vote
Neton.vn
Neton.vn

Neton.vn là một Blog chia sẻ về phần mềm miễn phí có bản quyền và không có bản quyền. Mong muốn tạo một địa chỉ tin cậy để bạn có thể an tâm khi tải về. Phần mềm được lưu trữ trên máy chủ riêng và đều đã được kiểm tra trước. Tuy nhiên nếu có điều kiện, bạn nên mua bản quyền để được hỗ trợ và an toàn nhất. Nếu bạn gặp lỗi, hãy để lại bình luận để Team cập nhật nhé.

Bài viết: 381

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *